Chọn thương hiệu bánh trung thu tốt cho sức khỏe

|

Hàng năm cứ đến dịp tết Trung thu, trên thị trường lại xuất hiện rất nhiều thương hiệu bánh trung thu khiến người tiêu dùng hoang mang trong việc lựa chọn. Vậy làm sao để chọn được hộp bánh trung thu an toàn, tốt cho sức khỏe người tiêu dùng?


Đến hẹn lại lên, mùa Trung thu là lúc trên thị trường xuất hiện hàng loạt các thương hiệu bánh trung thu khác nhau. Bên cạnh những loại bánh của các thương hiệu lớn thì trên thị trường cũng xuất hiện nhiều loại bánh không có tên tuổi với giá rẻ bất ngờ, chủ yếu được bày bán tại các chợ truyền thống, các cửa hàng tạp hóa nhỏ lẻ. “Ra chợ thấy nhiều loại bánh trung thu được bày bán không có thương hiệu, không ghi nhãn mác, hạn sử dụng tôi thật sự hoang mang” – Bà Nguyễn Thị Tố Nga (nhà quận 5, TPHCM) bày tỏ. Nhiều thông tin cho rằng nguồn nguyên liệu làm ra những chiếc bánh trôi nổi, không rõ nguồn gốc được nhập từ Trung Quốc và không được kiểm soát về chất lượng.

Hiện nay nhiều người tiêu dùng vẫn còn thói quen dễ dãi trong việc chọn mua bánh trung thu. Tiêu chí của họ thường là rẻ và kiểu dáng nhìn bắt mắt. Chị Thanh Trang (nhà quận 3, TPHCM) cho biết: “Trên thị trường có nhiều loại bánh trung thu, giá cả cũng khác nhau nên khi ra cửa hàng thấy loại nào rẻ, vừa túi tiền thì tôi mua”. Chính việc chưa thận trọng trong lựa chọn các loại bánh cho gia đình dịp tết Trung thu khiến người tiêu dùng dễ mua nhầm loại bánh không an toàn, nguy hại đến sức khỏe cả nhà. Ít người tiêu dùng biết để giúp độ bền màu lâu, màu bánh luôn tươi, những cơ sở vì hám lợi đã sử dụng hóa chất chứa kim loại nặng hoặc hóa chất tạo mùi trong khâu chế biến gây hiểm họa khôn lường đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, nhiều năm nay công ty cổ phần Bibica đã cho ra mắt sản phẩm bánh trung thu tươi ngon, hương vị mới lạ tốt cho sức khỏe. Bánh không dùng chất bảo quản với 100% màu tự nhiên từ quả gấc, bột trà xanh, bột ca cao giúp màu sắc bánh đẹp mắt, hấp dẫn hơn và vỏ bánh cũng mềm mịn, sắc nét hơn. Thông qua việc sử dụng các loại hạt tự nhiên như: hạnh nhân, hạt dưa, hạt bí, hạt mè,… thay thế các loại mức có hàm lượng đường cao, thay một phần đường sacaro bằng các loại đường tự nhiên đã giúp giảm 30% ngọt, và khắc phục nhược điểm ngọt gắt giúp vị bánh trung thu Bibica ngọt thanh hơn, đây là dòng sản phẩm phục vụ người ăn kiêng, tiểu đường.

Ngoài ra, bánh trung thu thương hiệu Bibica được sản xuất bằng dây chuyền đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Tuân thủ nghiêm ngặt quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm với tiêu chí 3 sạch: sạch từ khâu chọn nguyên liệu làm bánh, sạch trong khâu chế biến, nhà xưởng thiết bị và quy trình sản xuất được kiểm soát nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn ISO 9001:2000, sạch trong khâu bảo quản như sử dụng bao bì đặc biệt KOP và gói hấp thụ oxy, ngăn ngừa sự phát triển của vi sinh vật và oxy hóa chất béo, giúp giữ cho sản phẩm luôn có chất lượng tốt trong suốt hạn sử dụng. Điều này giúp người tiêu dùng an tâm lựa chọn bánh trung thu Bibica cho cả gia đình.

Đặc biệt năm nay Bibica phát triển nhiều dòng sản phẩm bánh trung thu với hương vị và chủng loại đa dạng. Có hơn 40 loại bánh nướng, bánh ngọt và bánh dẻo để người tiêu dùng lựa chọn cho người thân trong gia đình hoặc biếu tặng bạn bè. Bên cạnh dòng bánh cao cấp còn có dòng bánh truyền thống với giá cả phải chăng. Bánh được phát triển thêm nhiều thành phần như trà xanh, Cranberry, Socola,... Việc kết hợp giữa hiện đại và hương vị truyền thống giúp chiếc bánh trung thu Bibica vừa đẹp mắt lại an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Tạp chí Sức Khỏe