Trị Liệu Thần Kinh Cột Sống: lựa chọn mới của bệnh nhân đau xương khớp

|

(Sức Khỏe – khoe24h) Bệnh xương khớp ngày càng phổ biến với nhiều người, bất kể nghề nghiệp hay độ tuổi.

Tình trạng đáng lo ngại hơn bao giờ hết khi nó để lại những di chứng nặng nề khiến người bệnh mất khả năng lao động. Phần lớn các bệnh nhân vẫn đang loay hoay tìm cho mình một phương pháp điều trị hiệu quả. Tuy nhiên không phải ai trong số họ cũng đạt được kết quả như mong muốn. Thời gian qua, Trị liệu thần kinh cột sống (Trị Liệu TKCS) là phương pháp được khá nhiều người quan tâm, liệu đây có phải là giải pháp mới cho các bệnh nhân mắc các bệnh như: thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, vẹo cột sống, đau khớp gối, tê buốt tay chân…?

Chào bác sĩ Paul D’Alfonso, hiện nay có khá nhiều người quan tâm đến phương pháp Trị Liệu TKCS, BS có thể cho bạn đọc hiểu rõ thêm phương pháp này là gì được không ạ?

Tất nhiên rồi, Trị Liệu TKCS là một chuyên ngành y tế mới tại Việt Nam có nguồn gốc từ Mỹ. Cột sống mất cân bằng tạo áp lực chèn ép các dây thần kinh và gây đau. Các bác sĩ Trị Liệu TKCS chúng tôi sẽ dùng tay nắn chỉnh, tác động lên cột sống giúp giải tỏa chèn ép và đưa xương khớp về vị trí cân bằng. Từ đó giảm đau và khôi phục tầm vận động. Vì vậy, bệnh nhân mắc các bệnh xương khớp nên quan tâm đến phương pháp này hơn nữa.

trị liệu thần kinh cột sống, Bác sĩ Paul D’Alfonso
Bác sĩ Paul D’Alfonso - Trung tâm chăm sóc sức khỏe Maple Healthcare.

Có nhiều phương pháp khác nhau điều trị bệnh xương khớp. Tại sao bệnh nhân nên tìm đến Trị Liệu TKCS, thưa bác sĩ?

Điều mà tôi luôn hướng dẫn mọi người chính là hãy làm những phương pháp nhẹ nhàng cho cơ thể trước. Để nói về sự khác biệt, Trị Liệu TKCS không xâm lấn và có rất ít tác dụng phụ. Thuốc là phương pháp thông dụng khi bệnh nhân muốn giảm đau. Nhưng thực tế, giải quyết vấn đề cấu trúc vật lí bằng thuốc và chất hóa học sẽ không thành công. Tương tự như việc bạn dùng băng keo dán kính ô tô bị hỏng vậy. Nó được che lại nhưng không thể hết hỏng.

Quan trọng hơn hết, Trị Liệu TKCS có thể giải quyết tận gốc vấn đề. Ví dụ: khi bị thoát vị đĩa đệm, tùy vào vị trí của đĩa đệm sẽ gây ra những ảnh hưởng khác nhau. Chẳng hạn, khi đĩa đệm lưng dưới thoát vị, cơn đau sẽ lan dọc xuống chân; đĩa đệm ở cổ, cơn đau sẽ lan dọc vai, tay. Nhiều bệnh nhân khi đau nhức tay chân, họ thường áp dụng các phương pháp như châm cứu, bấm huyệt trực tiếp ở các vùng này. Tuy nhiên, tay và chân không phải là vấn đề, vấn đề thực sự là đĩa đệm thoát vị ở cổ hoặc lưng. Chỉ khi tìm ra được cơn đau xuất phát từ đâu thì việc chữa trị mới hiệu quả.

Trị Liệu TKCS có thật sự hiệu quả? Có chứng nhận khoa học nào về phương pháp này không thưa bác sĩ?

Trị Liệu TKCS đã được bộ y tế Mỹ chứng nhận là phương pháp điều trị hiệu quả cho các bệnh xương khớp, đặc biệt trong việc trị liệu các bệnh về lưng: thoát vị đĩa đệm, lồi đĩa đệm, thoái hoá cột sống, vẹo cột sống... Đến nay, nó đã trở nên phổ biến tại hơn 120 nước trên thế giới, ngành trị liệu TKCS - Chiropractic cũng là ngành chăm sóc sức khỏe cơ bản lớn thứ hai tại Mỹ và ngày càng phát triển mạnh mẽ. Phương pháp này trở nên phổ biến như vậy là nhờ tính tự nhiên, an toàn và không xâm lấn, không làm tổn thương mô mềm và các dây thần kinh, điều thường gặp trong phẫu thuật.

Bệnh xương khớp, Trị liệu thần kinh cột sống, bác sĩ Paul, điều trị bệnh xương khớp, thoát vị đĩa đệm, Trung tâm chăm sóc sức khỏe Maple Healthcare, Maple Healthcare, Phòng khám Maple Healthcare, chi nhánh Maple Healthcare, tạp chí sức khỏe bộ y tế, sức khỏe bộ y tế, tạp chí sức khỏe, khoe24h, tap chi suc khoe, sức khỏe, suc khoe.
Có nhiều bệnh nhân cho rằng Trị Liệu TKCS cũng chỉ là vật lý trị liệu (VLTL), có gì khác nhau ở hai phương pháp này thưa bác sĩ? 

Đây là một câu hỏi hay, VLTL chính là dùng máy để chữa bệnh (máy siêu âm, máy giãn cơ,…). Đây là hình thức Chăm sóc giảm nhẹ, nó không giải quyết được vấn đề. Khi bạn có vấn đề về đĩa đệm, bạn làm VLTL thì bạn sẽ thấy khỏe hơn một chút, giảm đau, nhưng nó không giúp làm giảm vùng đĩa đệm bị thoát vị hay bị lồi. Muốn giải quyết tận gốc vấn đề cần đến sự tác động nắn chỉnh cột sống của bác sĩ Trị Liệu TKCS. Chúng tôi chỉ dùng máy móc để làm mềm và thư giãn cơ để dễ dàng tiến hành trị liệu.  

Cảm ơn bác sĩ Paul D’Alfonso đến từ Trung tâm chăm sóc sức khỏe Maple Healthcare đã dành thời gian cho chúng tôi!

Tạp chí Sức Khỏe


Nhằm phổ biến đến cộng đồng những kiến thức cơ bản trong việc nhận biết về dấu hiệu, cách thức điều trị các bệnh liên quan đến TKCS, các bác sĩ tại Maple Healthcare sẽ khám và tư vấn miễn phí về các bệnh lý này cho mọi người. Điện thoại đăng ký đặt lịch hẹn:  01205 100 100 (giờ hành chính).

Liên hệ:

Chi nhánh 1: MD6, Nguyễn Lương Bằng, Phường Tân Phú, Quận 7, TP. HCM - 08 54100100 (Đối diện Bệnh viện FV)

Chi nhánh 2:10 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP.HCM - 08 38321843

Website: www.phongkhammaple.vn

Facebook: www.facebook.com/maplehealthcare.