“Tỏa sáng tài năng cùng món ngon mỗi ngày” – Sân chơi thú vị cho đầu bếp tương lai

|

Tiếp nối thành công cuộc thi “Tỏa sáng tài năng cùng Món Ngon Mỗi Ngày” năm 2015, năm 2016, Công ty Ajinomoto Việt Nam tiếp tục phối hợp với 7 trường cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp về du lịch và chế biến món ăn toàn quốc tổ chức cuộc thi lần 2.

Cuộc thi lần này thu hút gần 2.000 thí sinh tham gia.

Tỏa sáng tài năng cùng món ngon mỗi ngày, Ạinomoto, tạp chí sức khỏe, khoe24h, sức khoe
“Món Ngon Mỗi Ngày” là chương trình dạy nấu ăn trên truyền hình được thực hiện bởi Công ty Ajinomoto Việt Nam và phát sóng rộng rãi trên toàn quốc. Cuộc thi “Tỏa sáng tài năng cùng Món Ngon Mỗi Ngày” được tổ chức nhằm tìm kiếm, phát hiện những món ăn đặc sắc để giới thiệu và đẩy mạnh nền văn hóa ẩm thực Việt. Cuộc thi còn mở ra một sân chơi bổ ích dành cho các bạn sinh viên đang theo học cũng như đã tốt nghiệp các Khoa/Bộ môn Chế biến món ăn, Khách sạn, Nhà hàng của các nhà trường, qua đó phát hiện và tôn vinh các đầu bếp tương lai xuất sắc nhất.

 

Tỏa sáng tài năng cùng món ngon mỗi ngày, Ạinomoto, tạp chí sức khỏe, khoe24h, sức khoe
Cuộc thi “Tỏa sáng tài năng cùng Món Ngon Mỗi Ngày” 2016 mở màn tại Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist (STHC), TP HCM sáng ngày 21/9. Hơn 350 thí sinh đã đã tham dự vòng 1 để chọn ra 30 thí sinh tranh tài trong vòng 2. Thí sinh xuất sắc nhất sẽ bước vào vòng chung kết cùng các thí sinh xuất sắc khác trên toàn quốc.
Được biết, STHC là một trong những trường đầu ngành trong lĩnh vực đào tạo đầu bếp, hướng dẫn viên du lịch và quản lý khách sạn với hơn 25 năm kinh nghiệm. Từ khi thành lập, Trường đã đào tạo trên 50.000 học viên, nhiều người trong số đó đã đạt giải cao trong các hội thi tay nghề các cấp.
Được đào tạo trong môi trường như vậy nên có thể nói cuộc thi dành cho các học viên của STHC đã diễn ra vô cùng sôi nổi với những món ăn dự thi thể hiện sự nỗ lực và sáng tạo của các thí sinh. Hầu hết các thí sinh đã được Ban giám khảo đánh giá rất cao về tiềm năng phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Tỏa sáng tài năng cùng món ngon mỗi ngày, Ạinomoto, tạp chí sức khỏe, khoe24h, sức khoe
Có thể nói, cuộc thi “Tỏa sáng tài năng cùng Món Ngon Mỗi Ngày” tại Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist đã thành công tốt đẹp, góp phần giúp các đơn vị tổ chức thực hiện mục tiêu xây dựng một cộng đồng đầu bếp trẻ với nhiều hoạt động nâng cao ẩm thực Việt Nam.

Công ty Ajinomoto Việt Nam và trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist (STHC) đã có hơn 10 năm đồng hành trong rất nhiều hoạt động hỗ trợ cho sinh viên như tài trợ dụng cụ và gia vị, trao tặng học bổng v.v…Hơn nữa, Công ty cũng sẽ có thêm nhiều hoạt động gắn kết nhân dịp trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist (STHC) và Khách sạn Đệ Nhất (4 sao) vừa được hợp nhất theo quyết định của của Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn vừa qua.

Hạnh Thường
Tạp chí Sức Khỏe

Ngành cử nhân dinh dưỡng – ngành học đáng quan tâm

Hà Bảo -Tạp chí Sức Khỏe |

Nhu cầu về đội ngũ cán bộ dinh dưỡng trình độ cao, được trang bị kiến thức bài bản đang trở nên cấp thiết cho công tác dinh dưỡng không chỉ trong bệnh viện mà còn ở cộng đồng. Đây cũng là nhu cầu mang tính xu hướng chung của Việt Nam và thế giới.