Dược phẩm Nhất Nhất đầu tư gần 1,5 tỷ đồng cho kỳ thủ Nguyễn Anh Khôi

|

(Sức Khỏe – khoe24h) Với mong muốn đầu tư phát triển tài năng cờ vua trẻ, chiều ngày 3/11, Công ty TNHH Nhất Nhất tổ chức công bố quyết định đầu tư phát triển tài năng cho kỳ thủ Nguyễn Anh Khôi với tổng kinh phí gần 1,5 tỷ đồng.

Dược Phẩm Nhất Nhất, Nguyễn Anh Khôi, kỳ thủ Nguyễn Anh Khôi, Nhất Nhất đầu tư cho Nguyễn Anh Khôi, công ty Nhất Nhất, kỳ thủ Nguyễn Anh Khôi nhận tài trợ, tạp chí sức khỏe, khoe24h, tap chi suc khoe, sức khỏe, suc khoe.

Việt Nam hiện được đánh giá là một trong những cường quốc của môn Cờ vua trong khu vực cũng như trên thế giới với nhiều kỳ thủ tài năng như Lê Quang Liêm (được xếp vào hàng ngũ “Siêu đại kiện tướng cờ vua thế giới), Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Đào Thiên Hải, Phạm Lê Thảo Nguyên, Nguyễn Anh Khôi, Nguyễn Lê Cẩm Hiền…
Trong số những tuyển thủ trẻ tài năng, nổi bật có trường hợp của Nguyễn Anh Khôi sinh năm 2002 với những thành tích xuất sắc trên đấu trường Cờ vua quốc tế thời gian qua.

Xác lập kỷ lục của Việt Nam và của châu Á: là kỳ thủ nam duy nhất 2 lần vô địch giải Cờ vua trẻ thế giới dành cho lứa tuổi U10 (năm 2012) và lứa tuổi U12 (năm 2014).

Đạt chức vô địch các lứa tuổi U8, U10, U12, U14 tại các giải vô địch Cờ vua trẻ châu Á qua các năm 2010, 2012, 2014, 2015.

Vô địch các lứa tuổi U8, U10, U12, U14, U16, U18 tại các giải Cờ vua trẻ Đông Nam Á liên tiếp qua các năm 2010, 2012, 2013, 2014, 2015, 2016.

Xác lập các kỷ lục tại Việt Nam là kỳ thủ nhỏ tuổi nhất khi đạt được các thành tích như sau:

·  HCV giải Vô địch cờ vua TP.HCM - A2 năm 2011 khi chỉ mới 9 tuổi;

·  HCV giải Vô địch cờ vua TP.HCM - A1 năm 2012 khi chỉ mới 10 tuổi;

·  HCB giải Vô địch cờ vua đấu thủ mạnh toàn quốc năm 2013 khi mới 11 tuổi;

·  Vô địch lứa tuổi U20 giải Cờ vua trẻ toàn quốc năm 2014 khi mới 12 tuổi;

·  HCV giải Vô địch Cờ vua Đông Nam Á năm 2015 khi chỉ mới 13 tuổi;

·  HCV giải Vô địch cờ vua hạng Nhất quốc gia năm 2016 khi chỉ mới bước sang tuổi 14.

Với mong muốn đầu tư phát triển tài năng cờ vua trẻ Nguyễn Anh Khôi, chắp cánh cho ước mơ của em bay cao hơn; góp phần phát triển Cờ vua Việt Nam giành thêm nhiều thành tích trên đấu trường cờ vua quốc tế; thể hiện trí tuệ, bản lĩnh, sáng tạo của người Việt Nam, Công ty TNHH Nhất Nhất đã quyết định đầu tư phát triển tài năng Nguyễn Anh Khôi theo lộ trình 2016-2018 với tổng kinh phí gần 1,5 tỷ đồng.

Kinh phí trên sẽ được sử dụng vào các nội dung thuê huấn luyện viên, thuê chuyên gia giỏi để tập luyện, bồi dưỡng kỹ năng thi đấu; tham gia các giải mở rộng quy mô lớn; hỗ trợ cho trợ lý tham gia các giải quốc tế và trang bị các thiết bị và dụng cụ chuyên môn cao cấp phục vụ cho việc tập luyện Cờ vua.

Dược Phẩm Nhất Nhất, Nguyễn Anh Khôi, kỳ thủ Nguyễn Anh Khôi, Nhất Nhất đầu tư cho Nguyễn Anh Khôi, công ty Nhất Nhất, kỳ thủ Nguyễn Anh Khôi nhận tài trợ, tạp chí sức khỏe, khoe24h, tap chi suc khoe, sức khỏe, suc khoe.

Theo ông Trần Thái Hoàng - Giám đốc Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất,  Dược phẩm Nhất Nhất hy vọng việc đầu tư này sẽ tạo cơ hội cho tài năng trẻ Cờ vua Nguyễn Anh Khôi giành được những thành tích ấn tượng và trở thành một trong những vận động viên hàng đầu của làng Cờ vua thế Giới, làm rạng danh nước nhà”.

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Phước Trung - Tổng thư ký Liên đoàn Cờ Việt Nam khẳng định: “Liên đoàn Cờ Việt Nam rất vinh dự và tự hào khi có thêm doanh nghiệp quan tâm, hỗ trợ và đầu tư để phát triển tài năng trẻ của Cờ vua Việt Nam. Với sự đầu tư bài bản này của Công ty TNHH Nhất Nhất cũng như việc định hướng, đánh giá và giám sát toàn bộ lộ trình 2016-2018 của Liên đoàn Cờ Việt Nam, chúng ta hoàn toàn có thể tin rằng Nguyễn Anh Khôi nói riêng và cờ vua Việt Nam nói chung sẽ có nhiều thành tích xuất sắc trên đấu trường quốc tế thời gian tới”.

V. Tuấn - Tạp chí Sức Khỏe