Thói quen phá hủy thận của bạn mỗi ngày

Theo Phụ Nữ |

Nếu có những thói quen dưới đây bạn cần bỏ gấp vì nó đang phá hủy thận bạn mỗi ngày!

Ăn quá nhiều muối làm tăng huyết áp, từ đó cũng gây áp lực cho thận
Ăn quá nhiều muối làm tăng huyết áp, từ đó cũng gây áp lực cho thận
  

»Ăn quá nhiều muối

Ăn quá nhiều muối làm tăng huyết áp, từ đó cũng gây áp lực cho thận. Những người bị cao huyết áp nên kiểm tra thận vì cơ quan đầu tiên bị ảnh hưởng bởi huyết áp cao là thận.

»Uống nhiều nước ngọt

Nghiên cứu khoa học cho thấy những người tiêu thụ 2 hoặc nhiều đồ uống có đường mỗi ngày có nhiều khả năng có protein trong nước tiểu của họ. Có protein trong nước tiểu là một dấu hiệu sớm cho thấy thận của bạn không điều chỉnh được chức năng, cơ chế hoạt động của nó.

»Lạm dụng thuốc giảm đau

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sử dụng thuốc giảm đau lâu dài làm giảm tốc độ dòng chảy trong máu của cơ thể, do đó, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng thận. Ngoài ra, việc lạm dụng thuốc giảm đau của bệnh nhân suy thận cũng dễ dẫn đến ung thư bàng quang.

Đồ uống có ga chứa nhiều caffeine gây tổn thương cho thận
Đồ uống có ga chứa nhiều caffeine gây tổn thương cho thận

»Uống đồ uống có ga

Đồ uống có ga chứa nhiều caffeine gây tổn thương cho thận. Nó gây ra tình trạng tăng huyết áp ảnh hưởng tới thận.

»Không uống nước

Phần lớn mọi người đều không uống đủ nước. Điều này gây ra sự tích tụ những chất độc hại trong thận khiến thận bị tổn thương. Những chất độc hại này sau đó được tích tụ trong máu và có thể gây tổn thương các cơ quan khác. Do vậy, bạn cần uống nước để loại bỏ các chất độc.

»Thiếu magiê

Loại kháng chất này cũng rất cần thiết cho thận. Magiê giúp hấp thu thích hợp và phân phối canxi trong cơ thể. Nếu bạn bị thiếu magiê, canxi sẽ lắng đọng trong thận dẫn đến sỏi thận.

TAGS

Đậu bắp - món ăn vàng cho sức khỏe, ngày tết ai cũng cần

Theo BV NTD |

Đậu bắp là loại rau khá quen thuộc trong bữa ăn của người Việt. Với nhiều người, đây là loại rau ban đầu lạ miệng nhưng dễ gây nghiện bởi kết cấu đặc biệt của nó, bên cạnh đó, đậu bắp còn được coi là loại thuốc bổ với nhiều tác dụng bất ngờ.

Dấu hiệu nhận biết sớm bệnh thận

Theo Gia đình & Xã hội |

Hơn 90% người mắc bệnh về thận mà không hề hay biết bởi những dấu hiệu ban đầu rất khó nhận ra.

Người bị suy thận thì nên ăn uống thế nào?

|

Người bị suy thận thì ăn uống thế nào là tốt nhất ạ? Mong bác sĩ cho em lời khuyên cụ thể.

Những điều cần biết khi đi khám tổng quát

|

(Sức Khỏe- khoe24h) Viêm gan siêu vi B, C, ung thư (vú, cổ tử cung, tiền liệt tuyến, gan, đường tiêu hóa, buồng trứng, phổi...), huyết áp, tiểu đường, loãng xương, rối loạn mỡ máu, suy thận... là những căn bệnh nguy hiểm nhưng lại diễn tiến âm thầm.

Những bệnh liên quan đến thận thường gặp ở người cao tuổi

|

Đã có rất nhiều công trình nghiên cứu về sự lão hóa của thận ở người, người ta nhận ra rằng, khả năng thích ứng của thận rất tốt đối với quá trình tích tụ tuổi của cơ thể.