Không ai nghĩ 10 bộ phận này cũng có thể bị ung thư

Tạp chí Sức Khỏe (Sống Khỏe) |

Ung thư thường xảy ra ở các bộ phận cơ thể như phổi, họng, tử cung, vú... nhưng cũng có một số bộ phận trên cơ thể mắc ung thư thường bị bỏ qua.

Mí mắt: Khoảng 5-10% ung thư da trong mí mắt. Như vậy, mí mắt là một trong những nơi bất ngờ nhất mà bạn có thể bị ung thư. Hãy gặp bác sĩ nhãn khoa để kiểm tra nếu có bất kỳ dấu hiệu gì ở mắt.

mí mắt là một trong những nơi bất ngờ nhất mà bạn có thể bị ung thư
Mí mắt là một trong những nơi bất ngờ nhất mà bạn có thể bị ung thư

Miệng: Nếu bạn bị đau miệng, đừng nên coi thường, hãy đi bác sĩ để được chẩn đoán bệnh đúng nhất. Miệng có thể là một trong những nơi bất ngờ nhất mà bạn bị ung thư.

Vùng mông: Bạn nhận thấy phát ban ở vùng mông, đừng bỏ qua mà hãy đi bác sĩ bởi đây cũng là một trong những nơi đáng ngạc nhiên có thể bị ung thư.

Giữa ngón chân: Nên kiểm tra khu vực giữa các ngón chân thường xuyên. Nếu nhận thấy bất kỳ thay đổi trong khu vực này, chẳng hạn như vết thương lâu không lành, xuất hiện đốm đen... thì hãy tới bệnh viện để kiểm tra.

Nên kiểm tra khu vực giữa các ngón chân thường xuyên
Nên kiểm tra khu vực giữa các ngón chân thường xuyên

Lòng bàn chân: Đây là một trong những nơi tồi tệ nhất mà bạn có thể bị ung thư. Khối u ác tính dưới lòng bàn chân được gọi là 'khối u ác tính lentiginous acral'.

Móng tay: Nếu có bất kỳ sắc tố bất thường dưới móng tay, nhất là xuất hiện những vết sọc đen, thì nó là một dấu hiệu cho thấy bạn bị ung thư và cần được kiểm tra ngay.

Sau tai: Đây là một trong những khu vực dễ dẫn đến ung thư nhưng thường bị bỏ qua. Vì vậy, luôn giữ gìn khu vực phía sau tai sạch sẽ và sử dụng kem chống nắng khi ra ngoài.

Luôn giữ gìn khu vực phía sau tai sạch sẽ và sử dụng kem chống nắng khi ra ngoài
Luôn giữ gìn khu vực phía sau tai sạch sẽ và sử dụng kem chống nắng khi ra ngoài

Lòng bàn tay: Một khối u ác tính cũng có thể xảy ra ở lòng bàn tay của bạn. Đừng quên bôi kem chống nắng ở khu vực này khi ra ngoài.

Môi: Dùng dưỡng môi trước khi đi ra ngoài nắng để bảo vệ đôi môi của bạn khỏi bị ung thư, vì đây là bộ phận có thể mắc ung thư thường bị bỏ qua.

Bộ phận sinh dục: Bộ phận sinh dục cũng là nơi có thể bị ung thư. Do đó, hãy vệ sinh sạch sẽ và kiểm tra thường xuyên vùng này để loại trừ khả năng bệnh.

TAGS