Bạn đã chăm sóc “cậu bé” đúng cách?

|

(Sức Khỏe – khoe24h) Đừng nên lơ là việc chăm sóc “khu vực chiến sự” hằng ngày vì sức khỏe của “cậu nhỏ” có tác động trực tiếp đến khả năng sinh sản của đấng mày râu.

Bạn thường chọn quần nhỏ theo cách nào dưới đây?

a. Quần nhỏ rộng thùng thình như một chiếc quần đùi.

b. Quần bó sát.

c. Loại quần được làm bằng chất liệu cotton, tạo cảm giác thoải mái khi mặc.

Câu trả lời đúng là c

Việc lựa chọn quần lót đúng có ý nghĩa quan trọng vì nếu chọn sai, sẽ gây những ảnh hưởng xấu đến “cậu nhỏ”. Một chiếc quần tạo cảm giác thoải mái, thoáng mát nhờ được thiết kế trên chất liệu thấm hút sẽ thích hợp nhất với “cậu”.

Tuyệt đối không mặc những chiếc quần quá chật, khiến môi trường của “vùng chiến sự” bị yếm khí, nhiệt độ tăng làm cho tinh trùng dễ bị tiêu diệt và còn là điều kiện thuận lợi để hình thành các chứng bệnh viêm nhiễm về sau.

Chăm sóc cậu bé đúng cách, viêm bao quy đầu, Chít hẹp bao quy đầu, ung thư dương vật, niêm mạc bao quy đầu, bệnh viêm nhiễm tình dục, bệnh lây lan qua đường tình dục, lộn bao quy đầu, dị dạng tinh trùng, giảm khả năng sinh sản, cậu nhỏ bị ngắn lại, dương vật ngắn lại, tạp chí Sức Khỏe, khoe24h
Nam giới chú ý tuyệt đối không mặc những chiếc quần lót quá chật
Bạn có thói quen tắm như thế nào?

a. Nước ấm vào mùa đông và nước lạnh vào mùa hè.

b. Ngâm mình trong một bồn tắm nước nóng.

c. Nước nóng dưới vòi hoa sen.

Câu trả lời đúng là a

Nhiệt độ cao có ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng của tinh trùng. Chính vì thế, tắm nước nóng dưới vòi hoa sen hay ngâm mình trong bồn nước nóng là một trong số những thói quen tai hại và gây nên những hệ lụy cho sức khỏe của phái mạnh.

Khói thuốc lá ảnh hưởng thế nào đến “cậu bé”?

a. Không có mối liên quan nào.

b. Gây dị dạng tinh trùng, làm “cậu nhỏ” bị ngắn lại và giảm khả năng sinh sản.

c. Gây bí tiểu hoặc tiểu rắt.

Câu trả lời đúng là b

Khói thuốc lá chứa hơn 4.000 hóa chất độc hại, không chỉ là “kẻ thù” với sức khỏe mà còn là “khắc tinh” của dương vật.

Một tác hại dễ nhận thấy của thuốc lá với “cậu bé” là khói thuốc gây dị dạng tinh trùng, làm giảm khả năng sinh sản và đặc biệt còn làm “cậu nhỏ” có thể bị ngắn lại.

Bạn vệ sinh “cậu bé” bằng cách nào sau đây?

a. Dùng cồn để vệ sinh.

b. Dùng muối pha với nước nóng.

c. Dùng nước và xà bông hoặc dung dịch vệ sinh chuyên dụng.

Câu trả lời đúng là c

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý trong quá trình chăm sóc “cậu nhỏ” là duy trì thói quen vệ sinh “khu vực chiến sự” đều đặn. “Cậu nhỏ” cần được tắm rửa sạch sẽ hằng ngày. Nước ấm và xà bông hoặc các loại nước vệ sinh chuyên dụng là những người bạn tốt của “cậu nhỏ”. Khi tắm cho “cậu nhỏ”, bạn cần lộn bao quy đầu và làm sạch vì nơi này có rất nhiều chất bẩn “tụ tập”. Vùng bẹn cũng là nơi mà các bạn nam cần quan tâm.

Đeo lồng hai chiếc bao cao su cùng một lúc khi “giao ban” sẽ giúp tăng hiệu quả bảo vệ “cậu bé”?

a. Đúng.

b. Sai.

c. Tùy từng trường hợp mới có thể làm thế.

Câu trả lời đúng là b

Đừng bao giờ đeo lồng một lúc hai bao cao su! Hai chiếc bao sẽ tạo nên sự cọ xát, kích thích khiến đấng mày râu dễ “xuất binh” sớm hơn bình thường và bao dễ bị thủng.

Bạn phòng tránh nguy cơ viêm nhiễm bệnh tình dục bằng cách nào?

a. Dùng bao cao su và vệ sinh “cậu bé” trước khi “giao ban”.

b. Không “quan hệ” với bạn tình nếu một trong hai người đang mắc bệnh lây lan qua đường tình dục.

c. Cả a và b.

Câu trả lời đúng là c

Để tránh mắc các bệnh viêm nhiễm tình dục, hãy dùng bao cao su, vệ sinh “cậu bé” và không “giao ban” nếu bạn và bạn tình đang mắc bệnh lây lan qua đường tình dục. Ngoài ra, cần thăm khám “cậu nhỏ” thường xuyên để bác sĩ chuyên khoa kịp thời phát hiện bất thường để có hướng điều trị kịp thời.

Chăm sóc cậu bé đúng cách, viêm bao quy đầu, Chít hẹp bao quy đầu, ung thư dương vật, niêm mạc bao quy đầu, bệnh viêm nhiễm tình dục, bệnh lây lan qua đường tình dục, lộn bao quy đầu, dị dạng tinh trùng, giảm khả năng sinh sản, cậu nhỏ bị ngắn lại, dương vật ngắn lại, tạp chí Sức Khỏe, khoe24h
Để tránh mắc các bệnh viêm nhiễm tình dục, hãy nhớ dùng bao cao su!
Không cần điều trị hẹp hoặc viêm bao quy đầu?

a. Đúng.

b. Sai.

Câu trả lời đúng là b

Chít hẹp bao quy đầu là một nguyên nhân gây ung thư dương vật. Không trực tiếp gây ung thư nhưng nó tạo điều kiện viêm mạn tính niêm mạc bao quy đầu và quy đầu. Tổn thương viêm kéo dài nhiều năm làm biến dị tế bào niêm mạc, biến hóa dần thành ung thư.

Thu Hà
Tạp chí Sức Khỏe

TAGS