8 triệu chứng cơ bản để nhận biết đau nửa đầu

Tạp chí Sức Khỏe (Yuan) |

Đau nửa đầu là một trường hợp đặc biệt thuộc nhóm đau đầu mãn tính, hiện nay trên thế giới cũng như ở nước ta thường gọi là đau đầu Migraine.

1. Thấy ánh sáng lập lòe thoáng qua

iệu chứng thoáng qua có thể là nhìn thấy ánh sáng lập lòe tới đường thẳng hoặc có đốm
Tiệu chứng thoáng qua có thể là nhìn thấy ánh sáng lập lòe tới đường thẳng hoặc có đốm
 

Đây là triệu chứng phổ biến nhất của đau nửa đầu. Triệu chứng thoáng qua có thể là nhìn thấy ánh sáng lập lòe tới đường thẳng hoặc có đốm. Biểu hiện này sẽ kéo dài từ 5 phút tới 1 tiếng trước khi xuất hiện đau đầu

2. Cáu kỉnh, dễ bị kích động

Sự thay đổi cảm xúc có thể là dấu hiệu của đau nửa đầu. Nếu bạn thấy bạn dễ bị kích động và cáu kỉnh không rõ nguyên nhân cùng với đau nhói một bên đầu thì bạn có thể đang bị một cơn đau nửa đầu.

3. Rối loạn giấc ngủ

Những người bị đau nửa đầu không có giấc ngủ thư giãn . Họ thường xuyên mệt mỏi khi tỉnh dậy hoặc khó ngủ. Do vậy, nếu bạn thấy có triệu chứng rối loạn giấc ngủ thì rất có thể đó là dấu hiệu cảnh báo cơn đau nửa đầu.
Việc khó ngủ có thể là sự bắt đầu của một vòng luẩn quẩn. Thiếu ngủ cũng gây đau nửa đầu và đau nửa đầu khiến bạn khó ngủ.

4. Các triệu chứng xoang mũi

Một số người bị các cơn đau nửa đầu cũng có thể có các triệu chứng ở xoang mũi
Một số người bị các cơn đau nửa đầu cũng có thể có các triệu chứng ở xoang mũi
 
Một số người bị các cơn đau nửa đầu cũng có thể có các triệu chứng ở xoang mũi. Bạn có thể bị chảy nước mắt hoặc ngạt mũi. Trong trường hợp đau đầu kèm theo các triệu chứng này, bạn cần đi khám bác sĩ.

5. Thèm ăn sô cô la

Một trong những triệu chứng phổ biến nhất của đau nửa đầu là rất thèm ăn sô cô la. Nếu bạn thấy thèm ăn sô cô la nhiều hơn trước cùng với biểu hiện đau đầu, bạn cần đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt.

6. Đau nhói đầu

Hầu hết các cơn đau nửa đầu có biểu hiện đau nhói ở một hoặc cả hai bên đầu. Bạn sẽ sẽ thấy cơn đau nhói không dễ dàng biến mất mà thậm chí ngày càng trầm trọng hơn.

7. Đau mắt

Các triệu chứng phổ biến khác của đau nửa đầu là đau liên tục ở trong hốc mắt
Các triệu chứng phổ biến khác của đau nửa đầu là đau liên tục ở trong hốc mắt

Các triệu chứng phổ biến khác của đau nửa đầu là đau liên tục ở trong hốc mắt. Đây không phải là triệu chứng mỏi mắt thông thường mà có thể là biểu hiện bạn đang bị đau nửa đầu.

8. Đau cổ

Nếu cổ bạn bị cứng sau một cơn đau nhói ở đầu, tốt nhất là bạn nên đi khám bác sĩ vì đó có thể là dấu hiệu sớm của đau nửa đầu. Đau cổ có thể là giai đoạn đầu của đau nửa đầu. Sau khi bị đau nửa đầu, nhiều người còn thấy các triệu chứng đau nhói phía sau cổ.

TAGS