Viện Y học biển Việt Nam chính thức thành lập Văn phòng đại diện phía Nam tại TP.HCM

HC- Theo Tạp chí Sức Khỏe |

(Sức Khỏe) - Ngày 1/3/2016, Viện Y học biển (YHB) Việt Nam đã tổ chức lễ công bố chính thức thành lập Văn phòng đại diện phía Nam của Viện YHB Việt Nam và Phòng khám & Quản lý sức khỏe lao động biển phía Nam.

Văn phòng được đặt tại lầu 4, Phòng khám đa khoa quốc tế Vigor HeaLth (Q.1) nhằm tiếp nhận khám sức khỏe trước và sau tuyển dụng cho các lao động biển ở khu vực phía Nam.

vigour health, tạp chí sức khỏe, sức khỏe
GS. TS Nguyễn Trường Sơn - Viện trưởng Viện YHB Việt Nam trao giấy chứng nhận
chính thức thành lập văn phòng phía Nam cho đại diện Phòng khám Vigor HeaLth
Buổi lễ có sự tham dự của GS.TS Nguyễn Trường Sơn - Viện trưởng Viện YHB Việt Nam; PGS.TS Trần Thị Quỳnh Chi - Phó viện trưởng, Viện YHB Việt Nam; bà Nguyễn Thị Ngọc Lan - Trưởng phòng TC-KT Viện YHB Việt Nam; ông Lương Xuân Tuyến - Trưởng khoa QLSK lao động biển, Viện YHB Việt Nam; ông Trần Viết Kỳ Đức - Chủ Tịch HĐQT kiêm Cố vấn pháp lý & đầu tư Phòng Khám Vigor Health; bà Phạm Hoàng Dung - Giám đốc Phòng Khám Vigor Health; các bác sĩ, lãnh đạo các phòng ban Phòng Khám Vigor Health cùng đại diện các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực hàng hải, tuyển dụng, sử dụng lao động biển…

Đại diện Viện YHB Việt Nam, phòng khám Vigor HeaLth, đơn vị phụ trách Phòng khám & Quản lý sức khỏe lao động biển phía Nam và các khách mời, đã trao đổi xoay quanh vấn đề sức khỏe của các lao động biển.

vigour health, tạp chí sức khỏe, sức khỏe
GS. TS Nguyễn Trường Sơn cũng đánh giá cao cơ sở vật chất, sự đầu tư phương tiện
khám, đội ngũ bác sĩ có chuyên môn và nhiều năm kinh nghiệm tại Vigor HeaLth
 

GS. TS Nguyễn Trường Sơn-Viện trưởng Viện YHB Việt Nam cho biết: “Xuất phát từ việc Viện nhận được phản ánh từ các công ty vận tải biển, dầu khí - nơi các thuyền viên, nhân viên kỹ thuật… đến công tác nhận thấy khi thuyền viên có bệnh thì không đồng ý với giấy khám sức khoẻ do một số phòng khám đã chứng nhận, không đạt về tính pháp lý đủ điều kiện lao động trên biển nên chúng tôi đã tìm hiểu về các cơ sở y tế khám chữa bệnh, các bệnh viện, phòng khám tại TP.HCM và nhận thấy cần thiết phải thành lập Văn phòng đại diện của Viện YHB khu vực phía Nam và một phòng khám chuyên biệt để tổ chức khám sức khỏe cho các đối tượng lao động trên biển. Sau một thời gian tìm hiểu, thẩm định các điều kiện của Phòng khám đa khoa Vigor Health so với tiêu chuẩn do Bộ Y tế ban hành cũng như nắm bắt được nhu cầu hợp tác từ phía Vigor Health, chúng tôi đã quyết định thành lập văn phòng đại diện và phòng khám tại đây”.

Về phía Vigor Health, ông Trần Viết Kỳ Đức chia sẻ về lý do hợp tác giữa Phòng khám Vigor Health và Viện YHB Việt Nam: “Trong quá trình khám sức khỏe cho CBCNV các công ty tại Vigor Health, chúng tôi nhận được yêu cầu từ nhiều công ty tuyển dụng cần giấy chứng nhận sức khỏe cho người làm việc trên tàu biển Việt Nam, tàu viễn dương cũng như một số công ty có dàn khoan, tàu dầu; một số công ty sắp sửa làm dịch vụ cung ứng nhân sự liên quan đến ngành kinh tế biển. Do đó, chúng tôi đã tìm hiểu và đặt vấn đề hợp tác với Viện YHB Việt Nam đặt phòng khám tại Vigor Health. Sau một thời gian tìm hiểu qua lại, chuẩn bị cơ sở hạ tầng, tiếp đến là quá trình đào tạo nhân sự quản lý và chuyên môn, chúng tôi đã chính thức công bố quyết định thành lập Văn phòng đại diện phía Nam của Viện YHB Việt Nam, Phòng khám & Quản lý sức khỏe lao động biển phía Nam với đầy đủ tính pháp lý để khám và cung cấp giấy chứng nhận sức khỏe lao động biển ở khu vực phía Nam”.

vigour Health, sức khỏe, tạp chí sức khỏe
Phần tọa đàm đã thu hút khá nhiều sự đóng góp ý kiến trao đổi của đại diện các doanh
nghiệp kinh doanh lĩnh vực hàng hải, vận tải biển sử dụng lao động biển và báo giới
 

Về chuyên môn, BS Trần Phạm Quang Thuận-người phụ trách chuyên môn của Phòng khám & Quản lý sức khỏe lao động biển phía Nam cho biết: “Dưới sự hướng dẫn của GS.TS Nguyễn Trường Sơn cùng các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành về y học biển của Viện YHB Việt Nam đã đào tạo chuyên khoa về chuyên ngành y học biển cho các bác sĩ của Vigor Health, nên có thể đáp ứng các điểu kiện khám sức khỏe cho các lao động biển khu vực phía Nam. Hiện nay, có trên 10 bác sĩ đã học xong chuyên khoa sơ bộ ngành y học biển do Viện đào tạo”.