Tỉnh Hậu Giang cam kết bảo vệ môi trường là nhiệm vụ tiên quyết hàng đầu

Tạp chí Sức Khỏe |

Vừa qua, Ngày 1/7/ 2016, tại khách sạn REX, TP.HCM, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ đã phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM tổ chức hội nghị “Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch vùng ĐBSCL-TP.HCM”.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa quan trọng trước thềm MDEC – Hậu Giang 2016.

tạp chí sức khỏe, khoe24h, chuyên san sức khỏe, tạp chí sức khỏe bộ y tế, hội nghị “Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch vùng ĐBSCL-TP.HCM

“ĐBSCL - Chủ động hội nhập và phát triển bền vững” gồm 07 sự kiện chính và các hoạt động kết hợp, thời gian từ ngày 11 đến 15/7/2016. Nội dung diễn đàn năm nay nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác đầu tư với các địa phương trong nước và quốc tế, mở rộng thị trường tiêu thụ, xuất khẩu hàng hóa cho vùng ĐBSCL, tiếp thu tiến bộ khoa học kỹ thuật để áp dụng vào thực tiễn sản xuất, đời sống của nhân dân, tăng cường giao lưu, hợp tác giữa các tỉnh, thành Tây Nam Bộ. Bên cạnh đó, huy động các nguồn lực thực hiện công tác an sinh xã hội, đầu tư xây dựng một số công trình phúc lợi xã hội cho vùng ĐBSCL, nhất là tỉnh Hậu Giang (địa phương đăng cai tổ chức MDEC).
Tại sự kiện trọng đại này, vùng ĐBSCL và TP.HCM đã giới thiệu hơn 130 dự án trọng điểm mời gọi đầu tư. Trong đó, TP.HCM kêu gọi đầu tư 69 dự án: Tuyến metro số 2, tuyến đường sắt trên cao số 2, dự án khu dịch vụ thương mại và hỗ trợ kỹ thuật, dự án xây dựng khu nông nghiệp công nghệ cao lĩnh vực thủy sản tại Cần Giờ và các dự án sản xuất công nghiệp tại các khu chế xuất, khu công nghiệp. Và ĐBSCL kêu gọi đầu tư 63 dự án: khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, đầu tư nhà máy sản xuất, chế biến nông-thủy sản và xây trung tâm thương mại nông sản, du lịch, nhà hàng, khách sạn, khu công nghiệp, hạ tầng giao thông,…

tạp chí sức khỏe, khoe24h, chuyên san sức khỏe, tạp chí sức khỏe bộ y tế, hội nghị “Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch vùng ĐBSCL-TP.HCM
 

 

Bên cạnh việc kêu gọi đầu tư, một số địa phương vùng ĐBSCL còn quan tâm đến việc bảo vệ môi trường và nâng cao đời sống nhân dân. Bí thư Tỉnh Ủy Hậu Giang Trần Công Chánh cho biết, mặc dù Hậu Giang là một tỉnh nghèo, rất cần nhà đầu tư như nắng hạn mong mưa rào, nhưng không vì khó khăn trước mắt mà Chúng tôi bất chấp tất cả để ảnh hưởng đến sản xuất, đời sống và sức khỏe của người dân. Đồng quan điểm với Bí thư Tỉnh Ủy Hậu Giang, nhiều lãnh đạo cũng đồng lòng cam kết sẽ không đặt lợi ích vùng, địa phương lên trên lợi ích, sức khỏe của nhân dân. Và bảo vệ môi trường là nhiệm vụ tiên quyết hàng đầu.

Ông  Trần Công Chánh - Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang  Một hoạt động hết sức thời cuộc là tìm ra giải pháp kiểm soát nước mặn và dự trữ nước ngọt phục vụ trong sản xuất và đáp ứng được nhu cầu của nhân dân vùng ĐBSCL nói chung và Hậu Giang nói riêng.  Quá khứ, những nhà thiên văn nói ĐBSCL là một vùng thiên thời địa lợi nhân hòa, nhưng vừa qua ĐBSCL bị ảnh hưởng nghiêm trọng từ việc xâm nhập mặn, hạn hán kỷ lục từ trước đến nay chưa bao giờ có. Để tìm ra nguyên nhân và khắc phục hiệu quả vấn đề này, chúng tôi đã chuẩn bị kỹ về mặt nội dung, để làm sao thông qua Hội thảo, Hậu Giang có thể đưa ra những ý kiến đánh giá thực trạng, đề xuất giải pháp công trình và phi công trình dự trữ nguồn nước ngọt với Bộ NN&PTNT, Bộ KH&CN.    Điạ phương chúng tôi rất quan tâm đến các vấn đề an sinh xã hội. Cụ thể : Hậu Giang đã huy động từ nguồn xã hội hóa được trên 100 tỷ đồng, sử dụng cho các dự án : nhà ở cho người có công với cách mạng, gia đình diện chính sách, trường học, bệnh viện, trần công chánh - bí thư tỉnh ủy hậu giang

 Ông  Trần Công Chánh - Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang:

"Một hoạt động hết sức thời cuộc là tìm ra giải pháp kiểm soát nước mặn và dự trữ nước ngọt phục vụ trong sản xuất và đáp ứng được nhu cầu của nhân dân vùng ĐBSCL nói chung và Hậu Giang nói riêng. 

Quá khứ, những nhà thiên văn nói ĐBSCL là một vùng thiên thời địa lợi nhân hòa, nhưng vừa qua ĐBSCL bị ảnh hưởng nghiêm trọng từ việc xâm nhập mặn, hạn hán kỷ lục từ trước đến nay chưa bao giờ có. Để tìm ra nguyên nhân và khắc phục hiệu quả vấn đề này, chúng tôi đã chuẩn bị kỹ về mặt nội dung, để làm sao thông qua Hội thảo, Hậu Giang có thể đưa ra những ý kiến đánh giá thực trạng, đề xuất giải pháp công trình và phi công trình dự trữ nguồn nước ngọt với Bộ NN&PTNT, Bộ KH&CN. 

Điạ phương chúng tôi rất quan tâm đến các vấn đề an sinh xã hội. Cụ thể: Hậu Giang đã huy động từ nguồn xã hội hóa được trên 100 tỷ đồng, sử dụng cho các dự án: nhà ở cho người có công với cách mạng, gia đình diện chính sách, trường học, bệnh viện,.."