Thịt lợn giả thịt bò chứa vi khuẩn gây bệnh

|

Ngày 17/2, Chi cục Thú y TPHCM cho biết, xét nghiệm 4 mẫu thịt heo nái được dùng để làm giả thịt bò lấy tại Cty TNHH Bính Hạnh (đường Lê Văn Sỹ, TPHCM) cho thấy đều nhiễm vi sinh vượt ngưỡng cho phép.

Có 3 mẫu nhiễm Salmonella - vi khuẩn có thể gây ngộ độc thực phẩm, thương hàn và 1 mẫu nhiễm đồng thời E.Coli - vi khuẩn gây bệnh tiêu chảy và tổng vi khuẩn hiếu khí.

thịt bò giả, chọn thịt bò đúng, cách chọn thịt bò, thịt lợn thành thịt bò, công ty Bính hạnh, sức khỏe, tạp chí sức khỏe, khoe24h
Số thịt thu giữ tại Cty TNHH Bính Hạnh

Trước đó, ngày 3/2, Chi cục Thú y TPHCM phối hợp các cơ quan chức năng kiểm tra Cty TNHH Bính Hạnh, phát hiện tại kho lạnh và các tủ đá của doanh nghiệp này chứa hơn 2 tấn thịt heo nái dùng để “hô biến” thành thịt bò. Cơ quan chức năng thu giữ hai túi bột trắng được cho là hóa chất Metabisulfite dùng để ngâm thịt heo thành thịt bò.

Đại diện Cty không xuất trình được giấy chứng nhận kiểm dịch lô hàng. Đồng thời thừa nhận mỗi ngày bán ra thị trường hơn 500 kg thịt heo giả thịt bò với giá 135.000-140.000 đồng/kg.

Theo Lao Động

Mời các bạn xem tiếp: