Thành lập quỹ giúp nữ phóng viên phát triển sự nghiệp

|

Tối 29-01-2016, tại đường sách Nguyễn Văn Bình, P. Bến Nghé, Q.1, TP. HCM, trong buổi tiệc Tất niên “Nét Duyên Bút Hồng”, Quỹ Phát triển sự nghiệp cho các phóng viên nữ đã được thành lập.

Buổi tiệc Tất niên “Nét Duyên Bút Hồng” là chương trình do công ty Trường Phát  và Quỹ Open Arms phối hợp tổ chức nhằm chia sẻ với các nữ phóng viên những nỗi lòng, sự vất vả và lo toan của họ trong nghề làm báo. Tại đây, hơn 100 nữ phóng viên các báo Trung ương và Thành phố tới tham dự không chỉ được giải trí với những tiết mục văn nghệ đặc sắc, hào hứng với tiết mục bốc thăm trúng thưởng mà còn được gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ cùng nhau trong không khí ấm áp, thân mật.

quỹ giúp nữ phóng viên phát triển sự nghiệp
Trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức cũng chính thức thành lập Quỹ Phát triển sự nghiệp cho các Phóng viên nữ nhằm giúp đỡ chị em có những hoàn cảnh khó khăn, gặp tình trạng ngặt nghèo do những biến cố trong cuộc sống, hoặc dành những suất học bổng cho các chị em phóng viên trẻ muốn học nâng cao tay nghề. Đây là cơ hội giúp các nữ phóng viên yên tâm hơn với nghề cầm bút để tạo nên những bài viết giá trị phục vụ cộng đồng.

quỹ nữ phóng viên, tạp chí sức khỏe
Bên cạnh đó, Quỹ Open Arms còn thành lập Quỹ xây dựng thư viện ở các tuyến xã trên cả nước nhằm khuyến khích văn hóa đọc trong cộng đồng, đưa sách báo về tận vùng sâu vùng xa. Mỗi thư viện dự kiến sẽ được tài trợ từ 100 triệu – 200 triệu để nâng cấp, sửa chữa, tu bổ phòng ốc, bàn ghế, kệ sách báo. Công ty Sách 24h sẽ tài trợ sách báo định kỳ cho các thư viện. Tại chương trình, Ban Tổ Chức đã trao số tiền 200 triệu đồng cho Ban Giám hiệu trường Trung học cơ sở Mỹ Thạnh Tây, Đức Hòa, Long An để xây dựng thư viện đầu tiên trong dự án này.

Nguyệt Thu
Tạp chí Sức Khỏe