Thai phụ nhiễm virus Zika ở TPHCM chấm dứt thai sớm do không có tim thai

|

Sau gần 3 tháng mang thai, nữ bệnh nhân bị nhiễm virus Zika ở phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TPHCM đã chấm dứt thai kỳ sớm khi siêu âm phát hiện con không có tim thai.

Theo các bác sĩ tại Bệnh viện Từ Dũ, với trường hợp này chưa thể khẳng định virus Zika là nguyên nhân khiến thai không tim thai.

vi rút zika, virus zika cách phát hiện, virus zika là gì, tạp chí sức khỏe, khoe24h

Trước đó, ngày 29/3, khi mang thai được 8 tuần, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, sốt phát ban và viêm kết mạc và được gia đình đưa đến khám tại Bệnh viện Đa khoa quận 2, do lo ngại mắc rubella.

Xét nghiệm ngày 31/3 và 1/4 tại Viện Pasteur TP HCM đều cho kết quả dương tính với virus Zika.

Được biết, bệnh nhân này có chồng đang làm việc ở Maylaysia về Việt Nam trước đó 14 ngày nhưng người này không có biểu hiện nhiễm bệnh. Sau khi phát hiện bệnh, bệnh nhân này được điều trị tại nhà, sức khỏe ổn định. Bộ Y tế đã mở rộng giám sát điều tra những người tiếp xúc, người xung quanh, phun thuốc ở khu vực bệnh nhân cư ngụ.

Sau gần một tháng theo dõi không xuất hiện thêm ca bệnh mới, TP HCM đã công bố hết dịch trên địa bàn.

 V.Tuấn - Tạp chí Sức Khỏe

'Vi-rút Zika nguy hiểm hơn mọi người vẫn nghĩ'

Tạp chí Sức Khoẻ- Sống Khỏe |

'Mọi điều mà chúng tôi thấy ở vi-rút này đều có vẻ đáng sợ hơn một chút so với ban đầu chúng tôi nghĩ', Tiến sĩ Anne Schuchat nói.

Bạn làm gì để bảo vệ người thân trước dịch Zika

Bác sĩ Phan Đình Hiệp |

Zika là gì, cách phát hiện, phòng ngừa, ai dễ mắc phải, thời gian ủ bệnh, làm sao phân biệt zika và các loại sốt do virus khác. Tạp chí Sức Khỏe sẽ giới thiệu bài viết của Bác sĩ Phan Đình Hiệp khi Việt Nam vừa phát hiện 2 ca nhiễm.

Phòng virus Zika với 6 loại cây dễ trồng nhưng đuổi muỗi hiệu quả

Theo Công Luận |

Muỗi đang bị "tình nghi" làm lây lan virus Zika, một nguyên nhân gây dị tật thai nhi kèm theo các biến chứng thần kinh khác. Các mẹ hãy ngay lập tức phòng chống muỗi với 6 loại cây trồng dưới đây.