Tạo thói quen tầm soát tình trạng thiếu hụt Vitamin D để bảo vệ sức khỏe

|

(Sức Khỏe- khoe24h) Đây là khuyến cáo của các chuyên gia tại buổi tọa đàm với báo chí với chủ đề “Lợi ích của việc kiểm tra sức khỏe định kỳ, đặc biệt là tầm soát tình trạng thiếu hụt Vitamin D” vừa diễn ra tại TPHCM.

Hoạt động thường niên do Công ty  Roche tổ chức nằm trong chuỗi chương trình cập nhật kiến thức y khoa cho báo giới trong công tác truyền thông giúp cộng đồng nâng cao tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật. Kiểm tra sức khỏe định kỳ góp phần rất lớn trong việc bảo vệ sức khỏe, giúp phát hiện bệnh sớm, ngăn ngừa và tiến hành điều trị kịp thời nếu có bệnh, tăng cường khả năng hồi phục cũng như cơ hội sống sót nếu như gặp phải những căn bệnh hiểm nghèo.

tầm sót tình trạng thiếu hụt vitamin D, thiếu Vitamin D có nguy hiểm, vitamin D là gì, ăn gì để có Vitamin D, suc khoe, tạp chí sức khỏe, tap chi suc khoe, sức khỏe
 

Tại Việt Nam, tỉ lệ bệnh nhân mắc bệnh ung thư sống sót sau 5 năm thấp hơn nhiều so với tỉ lệ này ở các nước trên thế giới bởi việc phát hiện ra bệnh trễ do chưa có thói quen thực hiện việc kiểm tra sức khỏe và làm các xét nghiệm tầm soát bệnh định kỳ.
Bên cạnh việc kiểm tra sức khỏe định kỳ, việc theo dõi hàm lượng Vitamin D cũng góp phần không nhỏ trong việc kiểm soát sức khỏe của mỗi người. Vitamin D giúp tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng, hỗ trợ ngăn ngừa các bệnh về truyền nhiễm, ung thư, tim mạch và giúp cho xương chắc khỏe… Khi cơ thể thiếu Vitamin D rất dễ dẫn đến nguy cơ loãng và gãy xương; nguy cơ bị bệnh tim mạch, tiểu đường, ung thư; lão hóa sớm; nguy cơ vô sinh, thai phụ dễ sanh non, sanh con nhẹ cân…
Hiện nay, ước tính có khoảng 1/3 dân số trên thế giới rơi vào tình trạng thiếu Vitamin D. Và chỉ có làm xét nghiệm mới đánh giá được tình trạng thiếu hay đủ Vitamin D của mỗi người. Xét nghiệm Elecsys® Vitamin D Total là xét nghiệm được FDA công nhận về chất lượng, cho kết quả đáng tin cậy, nhanh chóng trong vòng 27 phút. Từ đó, bác sỹ có thể đưa ra chỉ định chính xác, tư vấn y khoa kịp thời nhằm bổ sung lượng Vitamin D cho cơ thể khi cần thiết.

Nhằm hỗ trợ người dân tiếp cận với việc khám sức khoẻ định kỳ và đánh giá tình trạng thiếu hụt Vitamin D, Roche Việt Nam đồng hành với một số đơn vị y tế tại Tp. HCM tổ chức chương trình hỗ trợ y tế cho cộng đồng với 2.500 suất giảm giá 20% gói khám sức khoẻ tổng quát và tặng kèm miễn phí xét nghiệm tình trạng Vitamin D. Thời gian đăng ký từ ngày 2/11/2016 cho đến khi hết số lượng kể trên.
Các đơn vị đồng hành cùng chương trình như Bệnh viện FV, Trung tâm Chẩn đoán Diag, BV Vạn Hạnh, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn, EXSON, Victoria. Bạn đọc quan tâm đến chương trình, vui lòng gọi điện liên hệ trực tiếp các bệnh viện, phòng khám để được tư vấn cụ thể:

Bệnh viện FV - Số điện thoại: 08 62911167 

Trung tâm Chẩn Đoán Diag - Số điện thoại: 0903973963

Bệnh viện Đa Khoa Vạn Hạnh - Số điện thoại: 08 62934 226 hoặc 08 3863 2553 (máy nhánh: 100)

Phòng khám Victoria - Số điện thoại: 08 39104545

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn - Số điện thoại: 08 38213456

Phòng khám Quốc Tế EXSON - Số điện thoại: 08 38570670

Võ Tuấn - Tạp chí Sức Khỏe

6 xét nghiệm chị em phụ nữ nhất định phải làm trước tuổi 40

Theo Lặng Nhìn Cuộc Sống |

Nếu gia đình bạn có tiền sử ung thư thì xét nghiệm tầm soát ung thư là điều bắt buộc sau khi bạn bước sang tuổi 40 (Bạn cũng cần xét nghiệm mỗi năm hoặc mỗi hai năm khi bước sang tuổi 30).

Chăm sóc sức khỏe trước khi mang thai

|

Là những chăm sóc được thực hiện trước khi mang thai (preconceptional care), khác với chăm sóc trước sanh khi đã có thai (antenatal care).