Một sản phẩm Vitamin tổng hợp cho trẻ vi phạm quy định ATTP

P.A. Tạp chí Sức Khỏe |

Sức Khỏe- Cục ATTP vừa phát hiện Công ty TNHH Công nghệ phần mềm và quảng cáo trực tuyến Megaads do bán TPCN Baby Plex mà không có giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP.

Ngày 14/4, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết đã ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Công nghệ phần mềm và quảng cáo trực tuyến Megaads (Tầng 3, số 1, ngõ 172 đường Nguyễn Tuân, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) do bán TPCN Baby Plex mà không có giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP và quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 9 triệu đồng.

Công ty này thông qua website http://chiaki.vn và các trang thông tin điện tử khác quảng cáo sản phẩm trên là hàng “xách tay” và bán online. Đây là loại vitamin tổng hợp cho trẻ dành cho trẻ từ sơ sinh tới 4 tuổi được quảng cáo bổ sung vitamin và khoáng chất cho trẻ sơ sinh, suy dinh dưỡng, kém ăn, chậm phát triển cân nặng do sinh thiếu tháng và bị ốm. 

Baby Plex là sản phẩm vitamin tổng hợp cho trẻ dành cho trẻ từ sơ sinh tới 4 tuổi
Baby Plex là sản phẩm vitamin tổng hợp cho trẻ dành cho trẻ từ sơ sinh tới 4 tuổi

Chính vì đóc mác xách tay và có nhiều chức năng nên giá của loại hàng này rất cao:  từ 420 – 500 ngàn đồng/lọ. 

Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố giám sát việc lưu hành sản phẩm thực phẩm chức năng Baby Plex của Công ty TNHH Công nghệ phần mềm và quảng cáo trực tuyến Megaads. Trường hợp phát hiện tổ chức, cá nhân nhập khẩu, kinh doanh sản phẩm mà không có giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm do cơ quan có thẩm quyền cấp yêu cầu xử lý nghiêm, công bố công khai theo quy định để cảnh báo cho cộng đồng.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua và sử dụng sản phẩm thực phẩm quảng cáo là hàng “xách tay” mà chưa qua xác nhận của cơ quan chuyên môn có thẩm quyền.