Mâu thuẫn vợ chồng hủy hoại sức khỏe ra sao

Tạp chí Sức Khỏe (Gia đình & Xã hội) |

Những cặp vợ chồng bất hòa có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao gấp 8,5 lần so với các cặp đôi hạnh phúc.

Theo nghiên cứu của Đại học Pittsburgh, Mỹ, hôn nhân không hạnh phúc là một vấn nạn không chỉ của gia đình, xã hội mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Nghiên cứu mới đây cho thấy những người có cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc đối diện nguy cơ cao mắc bệnh tim mạch.

Những cặp vợ chồng bất hòa có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao
Những cặp vợ chồng bất hòa có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao

Các nhà nghiên cứu đã khảo sát trên 281 cặp vợ chồng trung niên khỏe mạnh. Trong 4 ngày nghiên cứu, cứ mỗi giờ nhóm lại theo dõi xem tình hình tương tác giữa các cặp đôi theo hướng tích cực hay tiêu cực và ghi chép lại. Các nhà nghiên cứu còn kiểm tra độ dày động mạch cổ của người tham gia nghiên cứu và ghi nhận giữa các cặp vợ chồng thường xuyên tương tác tiêu cực thì động mạch cổ dày hơn.

Giáo sư Thomas Carmack, Đại học Pittsburgh, đứng đầu nghiên cứu nói trên Heatlh Sina rằng áp lực hôn nhân ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của cả nam và nữ giới. Những người tự cho rằng tương quan hôn nhân của họ là tiêu cực thì nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ tăng 8,5% so với cặp đôi luôn cảm thấy hạnh phúc. Ông nói: “Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy một người có mối quan hệ tốt hay xấu với bạn đời liên quan đến hàng loạt vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là nguy cơ bị bệnh tim”.

Chạy trốn

Tạp Chí Sức Khỏe |

(Sức Khỏe- khoe24h) Là nỗi thất vọng chứ không phải sự đau đớn đã đánh gục em trong lúc này. Là sự hèn nhát chứ không phải sự vô tình của anh đã làm em bàng hoàng, chới với.

Tôi đã từng không muốn sinh con nhưng bây giờ lại đang rất hạnh phúc với thiên chức này

Theo Mẹ & Con |

Trước đây khi còn là một cô gái độc thân, tôi chưa bao giờ nghĩ tới việc kết hôn, lập gia đình. Hôn nhân với vô vàn nỗi khổ thì có gì mà “ham hố” chứ? Tôi chỉ mơ ước được đi du lịch khắp thế giới, ngắm cảnh, chụp hình và tận hưởng cuộc sống.

Lời dạy của cha với cậu con trai: “Vợ mình, mình phải thương con ạ!”

Tạp chí Sức Khỏe (Trẻ Thơ) |

“Vợ mình, mình phải thương con ạ! Nếu trên đời này còn có người khác thương vợ con, thì chắc chắn rắc rối sắp đến gõ cửa gia đình con.”

Đàn ông có thể kiếm ít tiền nhưng nhất định phải làm vợ mình hạnh phúc

Tạp chí Sức Khỏe (Mẹ & Con) |

“Đàn ông có thể kiếm không nhiều tiền, nhưng nhất định phải để người con gái mình yêu được sống trong hạnh phúc. Phụ nữ cũng vậy, họ có thể chịu khổ vì người mình yêu nhưng người đàn ông bên cạnh nhất thiết phải biết cách quan tâm và chia sẻ"

Hãy loại bỏ ngay 6 thói quen xấu này để gia đình mãi tràn ngập tình yêu và hạnh phúc

Tạp chí Sức Khỏe (Mẹ & Con) |

Nếu người ấy của bạn chưa đạt được những ưu điểm như mong muốn, hãy can đảm và kiên nhẫn để khuyến khích chàng hoặc nàng trở nên tốt hơn. Mọi sự cực đoan đều có thể dẫn đến sự đổ vỡ, chia ly.

Các ông chồng hãy đọc bài này, đừng để mất vợ rồi nuối tiếc

TC Sức Khỏe (ST) |

Không ít người cho rằng, người chồng phải vất vả kiếm tiền nuôi cả gia đình thì không cần bận tâm xem vợ có mệt không, vợ có buồn hay nghĩa vụ của vợ là phải dậy con, chăm sóc cho con, làm mọi việc trong gia đình.

Cái tát cho giọt nước tràn ly…

Tạp chí Sức Khỏe (Theo NLĐ) |

“... Biết khổ thế này ngày xưa đã không ngu dại lấy. Em xác định rồi chắc phải khi nào bố mẹ anh “ xong” đời em mới hết khổ, mới hết gánh nặng, mà ngày ấy chắc cũng còn dài.” Lời chị nói như giọt nước đắng tràn ly...

Bị chồng bắt quả tang ngoại tình, vợ đã có hành động khiến anh bất ngờ

Tạp chí Sức khỏe (Blog Tâm Sự) |

Hôm bắt được tin nhắn ngoại tình, anh đã lao vào đánh vợ tới tấp. Anh không thể ngờ một người phụ nữ có gia đình lại có thể lăng loàn với trai như thế.

Là phụ nữ, hãy bớt chút thời gian để đọc ngay bài này không phí đâu

Theo Bảo Vệ NTD |

Không lo cơm áo gạo tiền, đối nội đối ngoại, con cái bếp núc thì vợ các anh còn 'ngon' hơn mấy em nhân tình kia nhiều

"Chuyện ấy" đúng thời điểm vẫn không có thai là vì sao?

Tạp chí Sức Khỏe (Theo GĐXH) |

Với nhiều cặp vợ chồng đã cố gắng canh đúng thời điểm để làm "chuyện ấy" mà vẫn không có thai. Nguyên nhân do đâu?

Mới cưới một ngày, vợ chồng tôi đã âm thầm ly thân

Theo Tri thức trẻ- Tiền Phong |

Mới cưới một ngày, Nam đã hờn dỗi và đuổi tôi ra phòng khách để ngủ. Không ai nghĩ kết hôn được một ngày mà vợ chồng tôi đã âm thầm ly thân.