Khám nha khoa miễn phí “Nụ cười cho em”

|

(Sức Khỏe – khoe24h) Ngày 12, 13-11-2016, 215 em trong độ tuổi từ 6-15 tuổi, đến từ các mái ấm, nhà tình thương trong khu vực TP. HCM đã được khám nha khoa miễn phí tại cơ sở mới của Nha khoa Westcoast, Norfolk Mansion, 17-19-21 Lý Tự Trọng, Q. 1, TP. HCM.

Các bác sĩ đang trám răng cho trẻ bị sâu răng (Ảnh internet)
Các bác sĩ đang trám răng cho trẻ bị sâu răng (Ảnh internet)
Các em được kiểm tra răng tổng quát, chụp X-quang để đánh giá sự phát triển của hàm và răng đồng thời xác định vị trí các răng sâu, cạo vôi nhằm giữ cho răng, lợi luôn khỏe mạnh. Những trẻ có răng sâu nghiêm trọng được trám răng tại chỗ.

Bác sĩ Andrew Tsang cho biết: “Đã 8 năm kể từ khi thực hiện chương trình đầu tiên. Tuy chúng tôi vẫn chưa thể mở rộng chương trình đến nhiều khu vực, vùng miền hơn nhưng chương trình đã đạt một số thành công nhất định. Mục đích ban đầu chúng tôi đặt ra là, thông qua chương trình, đây sẽ là nơi để khám và kiểm tra sức khỏe răng miệng định kỳ cho các bé, nhằm giúp các bé phần nào bớt đi một gánh nặng và sống vui, sống khỏe hơn. Có thể nói rằng cho đến ngày hôm nay, chúng tôi vẫn giữ nguyên vẹn mục đích đó và nhìn thấy các bé luôn rạng rỡ nụ cười trên môi là phần thưởng quý giá nhất mà chúng tôi đạt được.”

Bác sĩ Andrew Tsang cũng cho biết thêm, so với năm ngoái, số lượng các bé có răng sâu và mắc các chứng bệnh về lợi có chiều hướng giảm. Tuy nhiên, vẫn còn một vài trường hợp đòi hỏi phải trám răng cho bé. Các bé đến với phòng khám với tâm lý khá thoải mái do hằng năm đều được khám nên đã quen với môi trường tại đây. Trong lúc chờ đợi, những bé khác khá thoải mái vui đùa chung quanh cùng với bạn bè của mình.

Nhân dịp đặc biệt này, Nha khoa Westcoast đã tổ chức chúc mừng 8 năm hợp tác thành công với Nha khoa Dental Clinics đồng thời cũng ra mắt phòng khám mới tại khuôn viên Norfolk Mansion.

Tạp chí Sức Khỏe

Thế nào là sâu răng?

Tạp chí Sức Khỏe |

Trong đời, ai cũng có thể trải qua một lần bị đau đớn, khó chịu vì sâu răng. Có người ví đau răng còn hơn đau đẻ!

Rạng rỡ ngày trọng đại

|

(Sức Khỏe – khoe24h) Để rạng rỡ, xinh đẹp trong ngày trọng đại của đời mình, bạn hãy lên kế hoạch chi tiết cho việc làm đẹp với những bước quan trọng như chăm sóc da, dưỡng tóc, xỏ khuyên tai...

Ra mắt sản phẩm mới Sensodyne Repair & Protect dành cho răng ê buốt, nhạy cảm

|

(Sức Khỏe – khoe24h) Ngày 26-10-2016, tại TP. HCM, Tập đoàn GlaxoSmithKline (GSK) ra mắt sản phẩm Sensodyne Repair & Protect – Kem đánh răng phục hồi răng nhạy cảm với công nghệ NOVAMIN™ tiên tiến tại Việt Nam.

Tổng quan về bệnh viêm lợi

|

(Sức Khỏe – khoe24h) Bệnh viêm lợi là một trong những bệnh lý phổ biến ở vùng miệng, bệnh cũng thường dễ chẩn đoán và điều trị ở mức độ nhẹ, tuy nhiên lại ít được quan tâm chú ý. Chỉ tới khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng có chảy máu hay tiến triển thành viêm quanh răng bệnh nhân mới chú ý đến.

Đề phòng những dấu hiệu bất thường ở răng miệng

|

Nướu bị sưng, hay bị chảy máu chân răng sau khi đánh răng... là những dấu hiệu bạn không nên bỏ qua. Có thể một số bệnh răng miệng đang “ghé thăm” bạn đấy!

Lời khuyên để bé có hàm răng vĩnh viễn đều và đẹp

|

(Sức Khỏe- khoe24h)- Trong giai đoạn thay răng, bé không nhận được sự quan tâm đúng mức, lúc trưởng thành, bé có thể sẽ không có được hàm răng đẹp, “đều như hạt ngô”. Tuy nhiên, nếu can thiệp thái quá cũng không tốt.

4 căn bệnh về môi-răng-miệng thường gặp

|

Một vài điểm “lạ” xuất hiện ở môi, răng, khu vực lợi là cách mà cơ thể muốn thông báo với các quý ông về những mối nguy hiểm thật sự.

Nên chỉnh hình hàm mặt từ thuở lên tám

|

Khi có bất thường về hàm mặt, nếu được chỉnh hình ở độ tuổi thích hợp từ nhỏ, gương mặt sẽ cân đối hơn, hàm răng đều đặn, không “cái nọ xọ cái kia”. Lúc trưởng thành, chúng ta không phải đụng đến dao kéo.