Hậu Giang: Tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp đến đầu tư

HC- Theo Tạp chí Sức Khỏe |

Diễn ra từ ngày 11/7 - 15/7/2016, diễn đàn Hợp tác kinh tế đồng bằng sông Cửu Long - Hậu Giang 2016 (MDEC – Hậu Giang) được tổ chức tại thành phố Vị Thanh đang gây sự chú ý trên cả nước do tính chất thiết thực, cởi mở.

Trong buổi Hội nghị xúc tiến đầu tư mang Chủ đề: “Hậu Giang tiềm năng đầu tư và phát triển”, ông Trần Công Chánh, Bí Thư Tỉnh Ủy Hậu Giang cho biết tỉnh này xác định rõ, doanh nghiệp chính là động lực quan trọng để tỉnh phát triển.

Tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp

Chủ tịch UBND tỉnh hậu Giang, ông Lữ Văn Hùng trao bằng khen cho Công ty CP Nước AquaOne vì đã có nhiều đóng góp vào sự phát triển KT-XH của tỉnh Hậu Giang.JPG
Chủ tịch UBND tỉnh hậu Giang, ông Lữ Văn Hùng trao bằng khen cho Công ty
CP Nước AquaOne vì đã có nhiều đóng góp vào sự phát triển KT-XH của tỉnh Hậu Giang

Trong buổi hội nghị xúc tiến đầu tư diễn ra chiều ngày 11/7, Bí thư Tỉnh Ủy Hậu Giang liên tục nhấn mạnh: Doanh nghiệp là động lực quan trọng để tỉnh phát triển, chính vì vậy Hậu Giang cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp đến tìm hiểu cơ hội và đầu tư tại địa phương. Ông Trần Công Chánh cũng cho biết, bên cạnh việc thực hiện đầy đủ các chính sách đãingộ doanh nghiệp theo qui định, ban lãnh đạo đồng thời sẽ vận dụng và ban hành một số chính sách hỗ trợ đặc thù cho những doanh nghiệp đầu tư vào những ngành, lĩnh vực ưu tiên của tỉnh (Khu nông nghiệp công nghệ cao, sản xuất bền vững, chế biến nông sản sạch…).

Xét về tiềm năng, Hậu Giang hiện có nhiều lợi thế với diện tích đất sạch khá lớn (giá thuê lại cạnh tranh) tại các khu công nghiệp, có khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, lao động tương đối dồi dào, ban lãnh đạo tỉnh cũng hết lòng quan tâm, tạo điệu kiện cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó tỉnh này có hệ thống giao thông thuận lợi, nhất là giao thông thủy với sông Hậu, Kênh xáng Xà No... Mấy năm gần đây Hậu Giang còn được chú ý về tiềm năng du lịch sinh thái, du lịch về địa chỉ đỏ nhờ các điểm đến hấp dẫn: vườn tràm Vị Thủy, Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng, Nông trường mùa xuân, Đền thờ Bác, Khu di tích chiến thắng Chương Thiện…

Thời gian qua, tỉnh ủy Hậu Giang đã có nhiều hành động cụ thểnhằm tạo môi trường làm ăn minh bạch, thông thoáng cho các nhà đầu tư. Điển hình là vào ngày 17/6/2016 mới đây, tỉnh đã tổ chức Hội nghị đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI). Hội nghị này phân tích đánh giá khá chính xác và khách quan điểm mạnh, điểm yếu của tỉnh thời gian qua. Trong đó, cũng đã đề ra một số biện pháp để nâng cao chất lượng môi trường đầu tư của tỉnh, tập trung ở ba điểm chính: Tiếp tục tập trung nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên; Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, theo hướng tập trung đầu mối và ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin; Thực hiện đào tạo nghề theo địa chỉ, đào tạo lý thuyết gắn với thực hành; Tăng cường lắng nghe, thường xuyên đối thoại doanh nghiệp.

Thành công ấn tượng bước đầu trong tổ chức Hội chợ, triển lãm

hậu giang, tạp chí sức khỏe
Công ty CP Nước AquaOne là một trong các doanh nghiệp nhận bằng khen vì sự đóng
góp vào sự phát triển Kinh tế – Xã hội của ĐBSCL do Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ
và Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Trần Công Chánh trao tặng.
Tại MDEC- Hậu Giang 2016, theo dự kiến, ban tổ chức mong có khoảng 300-400 gian hàng, nhưng đến nay đã có tới 1.000 gian hàng đăng ký tham gia. Điều đó cho thấy sự quan tâm của các doanh nghiệp dành cho Hậu Giang là rất lớn. Vì vậy, thông qua chương trình “Nghĩa tình Hậu Giang”, ban lãnh đạo tỉnh muốn thể hiện sự tôn vinh các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân và bè bạn gần xa đã có nhiều đóng góp cho an sinh xã hội của Hậu Giang.

Mặt khác, trong diễn đàn lần này, đích thân lãnh đạo cao nhất của tỉnh đã theo dõi sát sao hoạt động tổ chức các hội nghị, hội thảo (theo chương trình tổng thể của Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ và kế hoạch của Ban Tổ chức Diễn đàn), tập trung vào những chuyên đề mang tính thực tiễn. Nhiều ký kết hợp tác quan trong cũng sẽ diễn ra như Hợp tác giữa Hậu Giang và Trường ĐH CầnThơ; Ký kết sơ kết Hợp tác toàn diện Hậu Giang – TP.HCM; Xúc tiến đầu tư thương mại với thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh.

Với quá trình chuẩn bị chu đáo, chuyên nghiệp, ban lãnh đạo tỉnh thể hiện rõ quyết tâm tạo nên bước chuyển biến mới trong việc khai thác tiềm năng, lợi thế của tỉnh. “Hậu Giang đánh giá rất cao vai trò của doanh nghiệp đối với việc phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Tôi cho rằng đây là nhiệm vụ rất lớn, chủ đề đặt ra rất lớn, Hậu Giang phải hành động thật chặt chẽ, quy chuẩn.” – ông Trần Công Chánh cho biết. Để củng cố thêm lòng tin của Doanh nghiệp, Bí thư Tỉnh Ủy Hậu Giang cũng khẳng định: “Tỉnh sẽ kiên quyết xử lý nghiêm các hiện tượng “trên trải thảm, dưới rải đinh”, tạo ấn tượng tốt nhất cho nhà đầu tư.”