Chuyên gia bày cách chữa bệnh không cần dùng thuốc

Theo Plo |

Những căn bệnh vụn vặt như đau đầu, bong gân trật khớp hay đơn giản chỉ là bụi bay vào mắt, mất ngủ cũng khiến nhiều người trở nên mệt mỏi.

Để giúp phần nào người bệnh tránh được những tác hại của kháng thuốc, tiết kiệm được thời gian tiền bạc và mang lại hiệu quả nhanh chóng, GS-TS sinh học Nguyễn Lân Dũng đã bật mí bí kíp bỏ túi giúp chữa được bệnh hiệu quả không cần dùng thuốc rất thú vị. Đây là buổi nói chuyện với chủ đề "đảm bảo sức khỏe cho người dân, chữa bệnh không cần thuốc" trong chương trình vì sức khỏe nhân dân. 

1. Mất ngủ

Mất ngủ sẽ khiến cơ thể mệt mỏi
Mất ngủ sẽ khiến cơ thể mệt mỏi

 

Bất kể mất ngủ nguyên nhân gì, trước khi đi ngủ hãy xoa đôi bàn chân cho ấm, đó là điều kiện đầu tiên để ngủ ngon. Sau đó dùng đầu ngón tay giữa bên trái gõ vào huyệt an thần (đầu đôi lông mày) độ vài phút sẽ làm nhịp tim ổn định và tinh thần được thư thái. Tay trái phản chiếu tim, đầu ngón tay giữa phản chiếu cái đầu. Xin nhớ không nên dùng bất kỳ loại thuốc nào khi mất ngủ vì chỉ tiền mất tật mang.

2. Ho ngứa cổ

a. Chà xát hai cổ tay vào nhau nhiều lần. Hai bàn tay phải nắm lại trước khi cọ xát vào nhau.

b. Hơ cổ tay trong của bàn tay trái đã nắm lại vài phút, ho và ngứa cổ hết rất nhanh. Chú ý, bàn tay trái nắm lại, lật úp xuống, mu bàn tay phản chiếu đầu não, cổ tay phản chiếu cổ gáy. Bàn tay trái nắm lại, lật ngửa ra, lòng bàn tay phản chiếu trái tim, cổ tay phải chiếu cổ họng.

3. Đau bụng kinh

Vuốt môi trên vài cái đảm bảo sẽ hết đau bụng kinh

Ác mộng kinh hoàng của phụ nữ
Ác mộng kinh hoàng của phụ nữ

4. Huyết áp cao

Hãy lấy đầu nhón tay áp út bấm vào huyệt (huyệt 15) nằm sau loa tai bên trái nhiều lần khoảng một phút, huyết áp sẽ hạ.

5. Huyết áp thấp

Vẫn dùng đầu ngón tay út bấm sâu vào huyệt (huyệt 19) đầu nhân trung sát với mũi nhiều lần, huyết áp sẽ được nâng lên.

6. Quai bị

Bấm huyệt ngay sát dái tai bên sưng (huyệt 14) rồi hơ dái tai đối xứng vài phút, ngày làm nhiều lần, quai bị tiêu rất nhanh.

Nhức răng không chỉ làm khổ trẻ con mà còn là sự đáng sợ với các bậc cha mẹ
Nhức răng không chỉ làm khổ trẻ con mà còn là sự đáng sợ với các bậc cha mẹ

7. Nhức răng

Hơ ngải cứu quanh vùng má bên bị đau khoảng một phút, răng sẽ hết nhức.

8. Mắt đỏ

Gạch đầu gan bàn tay dưới ba ngón tay giữa khoảng vài phút, mắt đỏ hết rất nhanh. Nhớ mắt đỏ bên nào, gạch bàn tay cùng bên.

TAGS