“Chỉ cần em ấy phục hồi được, tôi sẽ không nản chí”

|

(Sức Khỏe – khoe24h) “Kiều sống được đã là điều kì diệu đối với gia đình rồi, chỉ cần em ấy phục hồi được, tôi sẽ không nản chí” – đó là lời chia sẻ của anh Trương Nhất Linh khi nói về người em gái đáng thương của mình, nữ công nhân bị tai biến khi đang làm việc, hiện được theo dõi để chờ lắp hộp sọ.

Trương Thị NHật Kiều, công nhân tai biến, chờ lắp hộp sọ, Bệnh viện Chợ Rẫy, Trương Nhất Linh, tạp chí Sức Khỏe, khoe24h
Trương Thị Nhật Kiều đang rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng (Ảnh: LĐ)
Người em gái mà anh Trương Nhất Linh nỗ lực chạy vạy suốt hơn 4 tháng qua với mong muốn duy nhất giúp em hồi phục là Trương Thị Nhật Kiều (sinh năm 1989, công nhân Công ty Komega X - Khu Công nghiệp Suối Dầu, Khánh Hòa). Tháng 5-2016, khi đang làm việc tại xưởng, Kiều đột nhiên ngất xỉu. Nhận được tin báo, anh Linh vội từ rẫy chạy đến công ty đưa em đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Tại đây, Kiều được chẩn đoán xuất huyết não, được chỉ định phẫu thuật ngay lập tức. Sau khi phẫu thuật, Kiều rơi vào hôn mê.

Mồ côi từ sớm, ba anh em Kiều nương tựa vào nhau để sống. Anh Linh không có công việc ổn định, lại có hai con nhỏ, cuộc sống vốn đã rất chật vật. Đồng lương công nhân ít ỏi của Kiều phần nào hỗ trợ chi phí trong gia đình. Nay, Kiều hôn mê tại bệnh viện, người em út phải nghỉ việc ở nhà chăm chị, anh Linh xoay sở từ công việc làm thuê, làm mướn, chắt chiu từng đồng lo viện phí, thuốc thang cho em.

Sau khi qua cơn nguy kịch, Kiều được chuyển sang điều trị phục hồi chức năng nhưng mọi sinh hoạt đều cần người hỗ trợ. Khó khăn là thế nhưng với nguyện vọng duy nhất giúp em được lắp hộp sọ và phục hồi, anh Linh không nề hà vất vả ngược xuôi, làm lụng, vay mượn lo cho em. Anh Linh cho biết, sau hơn 4 tháng nỗ lực duy trì điều trị, tổng chi phí đã lên đến hơn 450 triệu đồng, hiện gia đình vẫn còn nợ khoảng một nửa số đó. Chi phí lắp hộp sọ hơn 60 triệu đồng, gia đình chưa biết xoay sở ra sao.

Ngày bác sĩ chỉ định phẫu thuật ghép lại hộp sọ đang đến gần thì mới đây, tình trạng sức khỏe của Kiều diễn biến xấu, tay chân co quắp. Ngày 10-10, Kiều được chuyển tới Bệnh viện Chợ Rẫy, TP. HCM. Các bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, cần theo dõi thêm một thời gian mới có thể lắp hộp sọ cho Kiều.

Kiều vẫn đang cố gắng chống chọi với bệnh tật, anh Linh và người em út vẫn đang ngày ngày nỗ lực để giúp Kiều vượt qua và hồi phục. Chặng đường ấy của anh em Trương Thị Nhật Kiều sẽ đỡ gian nan hơn nếu được các nhà hảo tâm chung tay cứu giúp.

Mọi đóng góp hảo tâm xin liên hệ: Trương Nhất Linh (trú thôn Vĩnh Phú, xã Suối Tân, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa), điện thoại: 0167.7868.119. Hoặc gửi về Chuyên san Sức Khỏe, 194 Điện Biên Phủ, P. 7, Q. 3, TP. HCM.

S. K
Tạp chí Sức Khỏe