Cảnh báo tai nạn nguy hiểm: Bé trai 8 tuổi đứt dương vật vì bị kẹt vào thanh gỗ

|

(Sức Khỏe – khoe24h) Bé trai 8 tuổi người Kiên Giang trong khi chơi đùa thì quần và bộ phận sinh dục bị kẹt vào thanh gỗ. Không gỡ ra được, cậu bé giật mạnh khiến dương vật bị đứa lìa.

Người nhà đã nhanh chóng lấy phần bị đứt bảo quản trong thùng đá nhanh chóng đưa cháu bé đến bệnh viện địa phương và chuyển tiếp lên Bệnh viện Bình Dân, TPHCM.

TS-BS Mai Bá Tiến Dũng - Trưởng khoa Nam học của bệnh viện cho biết, bé trai nhập viện trong tình trạng dương vật bị đứt đôi, chảy máu nhiều và hốt hoảng.

Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật  suốt 5 tiếng và nối thành công dương vật bị đứt lìa. Cũng theo bác sĩ Tiến Dũng, ca phẫu thuật rất rất tạp vì phải thực hiện bằng vi phẫu, nối từng mạch máu cực kỳ nhỏ.

Bé trai bị đứt dương vật, bị đứt dương vật, đứt dương vật khi bị kẹt vào miếng gỗ, bé trai 8 tuổi bị đứt dương vật, dương vật bị đứt đôi, nối thành công dương vật, Bệnh Viện Bình Dân nối thành công dương vật, bé bị đứt dương vật, phẫu thuật nối dương vật, tạp chí sức khỏe bộ y tế, sức khỏe bộ y tế, tạp chí sức khỏe, khoe24h, tap chi suc khoe, sức khỏe, suc khoe.

Với các trường hợp này, bắt buộc cơ sở y tế có đầy đủ trang thiết bị và đội ngũ bác sĩ phải có kinh nghiệm về phẫu thuật tạo hình, nối dương vật cho bệnh nhân.

Sau 2 tuần phẫu thuật, sức khỏe bệnh bé trai phục hồi tốt và đã được xuất viện.

Dương vật bị đứt, gãy không phải là chuyện hiếm gặp. Các tai nạn trên sẽ được các bác sĩ cứu được khi phần bị gãy được xử trí đúng. 

Làm gì khi dương vật bị đứt? 

Khi dương vật bị đứt gia đình cần phải bình tĩnh

Trước hết lấy khăn sạch ép vào bết thương để cầm máu. Phần dương vật bị đứt phải được bảo quản tốt để mô không bị hoại. Nên rửa sạch và ém nhẹ cho máu ứ bên trong chảy ra sau đó lấy khăn ướt quấn lại và bỏ trong túi nhựa sạch. Lấy thùng đá lạnh và bỏ phần dương vật bị đứt vào. Chú ý: Tuyệt đối không được bỏ phần dương vật bị cắt trực tiếp vào hộp nước đá lạnh. Nếu được bảo quản tốt, dương vật vẫn có thể được nối lại thành công dù bệnh nhân đến bệnh viện muộn sau 12 giờ. Dương vật bị đứt cần được phẫu thuật nối lại càng sớm càng tốt trong mọi trường hợp.

 


Tạp chí Sức Khỏe

TAGS

Ngộ nhận về rối loạn cương

|

(Sức Khỏe) Rối loạn cương là tình trạng dương vật không thể cương cứng, cương không hoàn toàn hoặc liệt dương. Đây là vấn đề thường gặp ở các quý ông và hiện vẫn có nhiều ngộ nhận về chuyện “nhạy cảm” này.

Các tai nạn khi “yêu”

|

(Sức Khỏe- khoe24h) Quý ông đau tím mặt, quý bà hốt hoảng bàng hoàng đang nồng say bỗng dưng... đứt gãy, thắt nghẹt, rách đúng vùng “trung tâm yêu đương” của chàng...

Ước muốn dương vật to và dài hơn

Theo Tạp chí Sức Khỏe |

Em năm nay 24 tuổi, nhưng cậu nhỏ bé hơn độ tuổi và ngắn rất nhiều. Bác sĩ cho em ý kiến là có phương pháp nào làm "cậu nhỏ" to hơn và dài ra được không? Có ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản và tình dục sau này không? (nguyen…91@yahoo.com.vn)

Phẫu thuật kéo dài dương vật có được không?

|

Lúc nhỏ, tôi bị tai nạn nên phải cắt một nửa dương vật. Bây giờ, tuy vẫn “cương” bình thường nhưng … “cậu lính” ngắn quá. Thưa bác sĩ, có cách nào phẫu thuật hay cấy ghép để làm “cậu lính” dài ra không và nếu có thì nên đến đâu để thực hiện?

Đau khổ

Tạp chí Sức Khỏe |

Chào Bác sĩ! Con chỉ mới 20 tuổi, độ tuổi bắt đầu trưởng thành trong chuyện chăn gối. Nhưng con lại không làm tròn nhiệm vụ ấy. Con biết dương vật của con không lớn, không to dài như kích cỡ trung bình của người Việt Nam là 14cm.

“Pín cọp” chữa được rối loạn cương dương không?

|

Dân gian hay dùng từ “yếu sinh lý” để chỉ những người bị rối loạn cương, xuất tinh sớm, suy giảm hoặc mất cảm giác ham muốn tình dục... là tình trạng dương vật cương không đủ cứng.

Rối loạn cương là gì?

|

Y học định nghĩa Rối loạn cương là tình trạng dương vật cương không đủ cứng hay cứng nhưng không giữ được lâu để giao hợp thoả mãn, và tình trạng này kéo dài hay diễn ra liên tục trong ít nhất là 3 – 6 tháng.