Bệnh nhân ung thư điều trị tại Bệnh viện FV được bảo hiểm thanh toán

V.Tuấn - Tạp chí Sức Khỏe |

Đây là thông tin vừa được Bảo hiểm Y tế TPHCM và Bệnh viện FV đưa ra tại buổi họp báo mới đây.

Theo đó, sau một năm thí điểm tham gia khám chữa bệnh bảo hiểm y tế cho bệnh nhân ung thư (từ 7-2015), Bệnh viện FV chính thức đẩy mạnh hoạt động này thông qua việc chấp nhận cho bệnh nhân ung thư chuyển tuyến từ 150 cơ sở y tế tại TP.HCM và các BV tuyến tỉnh trong cả nước đến FV tiếp tục điều trị…

bệnh viện FV đạt chuẩn JCI, chuẩn JCI là gì, tạp chí sức khỏe, khoe24h, sức khỏe, suc khoe,
Bác sĩ Võ Kim Điền, Trưởng khoa Ung Bướu tư vấn điều trị cho bệnh nhân

Bác sĩ Võ Kim Điền, Trưởng khoa Ung bướu bệnh viện FV cho biết, đến nay đã có 868 lượt bệnh nhân ung thư điều trị tại Bệnh viện được thanh toán BHYT. Bệnh nhân được thanh toán nhiều nhất là 405 triệu đồng cho phác đồ điều trị của mình. Đối với bệnh nhân ung thư số tiền này tuy nhỏ nhưng rất đáng kể trong quá trình điều trị. BS Điền cho biết thêm, hiện bệnh viện mới chỉ ký hợp đồng với BHXH thanh toán BHYT cho bệnh nhân điều trị ngoại trú. Với các bệnh nhân chạy thận, được thanh toán BHYT tại các cơ sở tư nhân cũng là một cứu cánh. ...

Cụ thể, phạm vi khám, chẩn đoán và điều trị tại FV gồm 228 dịch vụ kỹ thuật và 150 thuốc hóa trị và các loại thuốc thiết yếu khác đã được Bộ Y Tế phê duyệt. Theo đó, phạm vi được chi trả bảo hiểm y tế tại FV gồm chi phí khám bệnh, xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh và chi phí hóa trị, xạ trị. Trong đó, hạng mục được hỗ trợ nhiều nhất là thuốc điều trị được BHYT chi trả từ 30% - 90% cho thuốc hóa trị; số tiền được chi trả cho một bệnh nhân trong một ngày xạ trị là 400.000-500.000 đồng và chi trả 1 phần chi phí xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh.
Bác sĩ Lưu Thị Thanh Huyền, Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội TP.HCM cho biết, tới thời điểm này, Bảo hiểm Xã hội TP.HCM đã ký kết với gần 50 cơ sở tư nhân, bao gồm cả phòng khám và bệnh viện, để các cơ sở này tham gia khám chữa bệnh bảo hiểm y tế.
Con số này gần ngang bằng với số lượng 60 cơ sở công lập tham gia BHYT. Hiện khối bệnh viện tư nhân tham gia khám chữa bệnh bảo hiểm y tế ngày càng nhiều khi tại TP.HCM có trên 75% dân số có thẻ BHYT.
Theo bà Huyền, nhìn chung chi phí mà Bảo hiểm Xã hội TP.HCM đang thanh toán cho khối bệnh viện tư nhân trên địa bàn cũng tương đương với bệnh viện công lập. Từ ngày 1-3-2016, phần chi trả cho khối bệnh viện tư nhân còn cao hơn cả bệnh viện công lập, do phải tính phụ cấp phẫu thuật, thủ thuật và chi phí tiền lương vào giá thành khám chữa bệnh trong khi bệnh viện công vẫn được nhà nước hỗ trợ tiền lương.
Theo quy định, đối với tất cả các bệnh viện dù công hay tư, và đối với tất cả bệnh lý, bảo hiểm xã hội đều chi trả những phần như tiền thuốc nằm trong danh mục BHYT, và các dịch vụ kỹ thuật được phê duyệt. Riêng bệnh viện tư nhân có thể có cơ sở vật chất khang trang hơn bệnh viện công, nên bệnh nhân phải tự chi trả thêm cho sự thuận tiện này.
Theo Bác sĩ Phạm Thị Thanh Mai, Giám đốc điều hành Bệnh viện FV, đây là cơ hội để Bệnh viện FV (bệnh viện đạt chuẩn JCI) thực hiện kế hoạch phát triển mở rộng và đầu tư thêm trang thiết bị cho Khoa Ung bướu, với tổng đầu tư dự kiến từ 3,5 triệu đô la Mỹ đến 5 triệu đô la Mỹ.

Bộ Y tế cho phép triển khai ghép giác mạc chất lượng cao tại bệnh viện FV

V.T - Tạp chí Sức Khỏe |

Sức Khỏe - Sau khi đạt chứng nhận quốc tế JCI, bệnh viện FV trở thành bệnh viện tư nhân đầu tiên ở Việt Nam tiến hành ghép giác mạc với sự cộng tác của chuyên gia hàng đầu thế giới đến từ Singapore - Giáo sư Donald Tan.

Bệnh viện FV đón nhận JCI: Lời hứa mang chuẩn quốc tế đến Việt Nam đã trở thành hiện thực!

V.Tuấn- Tạp chí Sức Khỏe |

Sức Khỏe - Ngày 29/4/2016, với sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, lãnh đạo Bộ, UBND TPHCM, Bệnh viện FV tổ chức long trọng Lễ đón nhận chứng nhận JCI...