Bát đĩa nhà bạn có độc hại không? Hãy xem bài viết và kiểm tra lại

Tạp chí Sức Khỏe (Trẻ Thơ) |

Hiện nay, số lượng bát đĩa sứ có nguồn gốc từ Trung Quốc và không ghi rõ nơi sản xuất chiếm lĩnh hầu hết trên thị trường.

1. Dựa vào thương hiệu và nguồn gốc

- Hiện nay, số lượng bát đĩa sứ có nguồn gốc từ Trung Quốc và không ghi rõ nơi sản xuất chiếm lĩnh hầu hết trên thị trường.

- Những loại bát đũa này thường có hàm lượng chì vượt mức quy định nên không đảm bảo cho sức khỏe.

- Khi mua, nên ưu tiên cho những sản phẩm có thương hiệu và nguồn gốc rõ ràng để hạn chế gặp phải sản phẩm kém chất lượng.

Nên chọn mua các loại bát đĩa càng ít hoa văn càng tốt và có màu sắc sáng
Nên chọn mua các loại bát đĩa càng ít hoa văn càng tốt và có màu sắc sáng

2. Âm thanh, màu sắc

- Gõ vào sản phẩm: nếu có âm thanh càng trong, càng thanh thì chất lượng chén đĩa càng tốt.

- Nếu không biết rõ về nguồn gốc xuất xứ thì chỉ nên lựa chọn hàng gốm sứ trắng.

- Quan sát màu sắc:

+ Càng ít hoa văn càng tốt.

+ Nên sử dụng màu trắng.

Bát đĩa có màu sắc sặc sỡ, hoa văn nhiều thường có hàm lượng chì rất cao, do nhà sản xuất cho thêm chì, vừa để tạo màu, tạo độ bóng giúp đồ gốm sứ đẹp long lanh vừa giảm nhiệt độ nung để tiết kiệm năng lượng.

Nguy hiểm hơn là những sản phẩm có hình in sát mép cốc vì chì dễ xâm nhập vào cơ thể khi người sử dụng ăn, uống, nhất là trẻ nhỏ.

Nên chọn mua các loại bát đĩa càng ít hoa văn càng tốt và có màu sắc sáng.

3. Giá cả

Chén đĩa Trung Quốc kém chất lượng nên giá cả rất rẻ. Tuy vậy, Không nên ham đồ rẻ mà chỉ nên mua các mặt hàng an toàn, đảm bảo chất lượng.