Bài 1: Thực hư bài thuốc chữa ung thư từ lá đu đủ!

|

Sức Khỏe - Trong thời gian gần đây, dư luận lại xôn xao trước thông tin lá đu đủ có thể chữa được ung thư khi một bài thuốc kèm theo lan truyền nhanh chóng trong người dân.

Qua tìm hiểu, phương pháp chữa ung thư được cho là của Đại tá Giáo sư Bác sĩ Nguyễn Xuân Hiền, nguyên chủ nhiệm khoa Da liễu, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 công bố hướng dẫn cho gần 300 người sử dụng lá đu đủ chữa bệnh và kết quả có nhiều bệnh nhân đỡ một phần, đỡ hoàn toàn và kéo dài thêm sự sống...

Thoát ung thư lưỡi di căn nhờ bài thuốc!

lá đu đủ chữa ung thư, bài thuốc chữa ung thư từ lá đu đủ, lá đu đủ có chữa được ung thư, tạp chí sức khỏe, khoe24h, suc khoe, chuyên san sức khỏe,
Câu hỏi được đặt ra, vậy trong lá đu đủ có những thành phần gì hoặc đã có nghiên cứu nào để chứng minh những hoạt chất trong đu đủ có thể ngăn cản được tế bào ung thư mà lại được lan truyền nhanh chóng, thực hư hiệu quả như thế nào?

Qua tìm hiểu của phóng viên Sức khoẻ, nhiều bác sĩ tại một số Bệnh viện không chỉ ở TPHCM mà cả Viện Lao và bệnh phổi Trung ương khẳng định, mười năm trước đây, nhiều bài báo trên thế giới đã có đề cập đến “dùng nước sắc lá đu đủ để điều trị ung thư phổi” và nhanh chóng lan truyền tại Việt Nam. Sau đó, thông tin về bài thuốc trên rơi vào quên lãng và không có bất cứ công trình nào nghiên cứu, công bố thêm về “bài thuốc bí truyền này”. Tuy nhiên, thời gian gần đây, tại Việt Nam lại rầm rộ nhắc đến bài thuốc “lá đu đủ chữa ung thư” khi có thông tin, giáo sư Nguyễn Xuân Hiền, 95 tuổi đang sở hữu công thức bài thuốc trên và muốn cơ quan chức năng vào cuộc nghiên cứu bài thuốc này để công bố rộng rãi cho người dân có nhu cầu. Vị giáo sư vừa bị tai biến nên ông sợ bài thuốc trên sẽ thất truyền khi ông qua đời.
Theo Giáo sư Hiền, công thức chế biến lá và cuống đu đủ thành thuốc chữa bệnh ung thư và cách sử dụng chúng được ông kế thừa từ bà Lê Thị Đặng ở số nhà 181 đường Phan Đăng Lưu, quận Phú Nhuận, TPHCM. Năm 1998, chồng bà Đặng là ông Bùi Hoán, 80 tuổi bị mắc bệnh ung thư lưỡi giai đoạn III. Ông Hoán thường xuyên phải vào BV Thống Nhất và BV Ung Bướu để xạ trị nhưng bệnh tình vẫn không tiến triển. Lúc đó khối u từ rìa lưỡi bên phải đã di căn xuống xương hàm, thủng ra má phải và liên tục trút máu tươi và mủ. Ông Hoán thường xuyên phải chịu đau đớn, miệng mở ra khó khăn và gần như không nói được chuyện.
Tình cờ, bà Đặng phát hiện ra bài thuốc bắt nguồn từ một người Úc tên là Stan Sheldon bị bệnh ung thư phổi trầm trọng (năm 1962). Hai lá phổi của bệnh nhân đã nát, các bác sĩ đều kết luận ông không thể sống được nữa. Nhưng ông đã được một thổ dân Úc tiết lộ phương thuốc cổ truyền của họ là dùng lá đu đủ nấu lấy nước uống.
Ông Sten Sheldon uống liên tục trong vòng hai tháng. Sau đó phổi của ông trong trở lại, sức khỏe bình phục. Ông Sten Sheldon chỉ cách chữa bệnh cho 16 người bị mắc một số bệnh ung thư khác nhau và họ đã khỏi hoàn toàn.
Cùng thời điểm này, bà Đặng liên tiếp tìm hiểu và phát hiện nhiều bài báo có đăng thông tin nhiều nhà khoa học và bác sĩ chuyên khoa ung thư ở Úc, Mỹ nghiên cứu, thử nghiệm với một số bệnh nhân và họ đều thừa nhận công hiệu của lá đu đủ trong việc trị liệu ung thư.
Bà Đặng cho chồng uống nước từ lá đu đủ liên tục trong một thời gian thì thấy ông hết đau miệng, nói được, ngủ được, tiêu hóa tốt, da dẻ hồng hào. Đặc biệt các vết lở loét đã hoàn toàn lành lặn, các bộ phận nội tạng trong cơ thể rất ổn định. Sau vài tháng chỉ uống nước lá đu đủ đã khỏi bệnh và sống thêm được 9 năm rồi chết vì tuổi già (87 tuổi).

Nhiều bệnh nhân cũng khỏi ung thư nhờ bài thuốc!

Sau kết quả chữa hết bệnh của bệnh nhân trên, Giáo sư  Nguyễn Xuân Hiền sau khi tiếp nhận bài thuốc đã áp dụng bài thuốc này để điều trị cho con gái của ông bị ung thư phổi, kết hợp cùng với tia xạ và hóa chất. Thời gian đầu cũng đỡ nhưng do bệnh của con gái ông đã quá nặng, chuyển sang giai đoạn di căn rồi nên bài thuốc không đem lại hiệu quả. Vợ ông là bà Tuất thường xuyên uống nước lá đu đủ nấu cũng đã chữa được bệnh viêm đại tràng mãn tính.
Thôi thúc từ kết quả trên, ông vẫn kiên trì theo dõi các bệnh nhân khác. Trong suốt 2 năm nghiên cứu, ứng dụng từ 2005-2007, ông đã hướng dẫn cho 15 bệnh nhân và kết quả cho thấy: 4 trường hợp (3 u phổi, 1 chửa trứng) uống được trên 5 - 6 tháng thì sức khoẻ ổn định, lên cân, u thu nhỏ, hết hạch cổ, đỡ ho, đỡ đau; 3 trường hợp bị u phổi khác uống được hơn 2 - 3 tháng thì u nhỏ đi, sức khoẻ tốt hơn; 1 trường hợp bị u phổi khác uống được 2 tháng, bệnh tiếp tục tiến triển, đau, ho nhiều; 3 trường hợp chết (1 u phổi, 1 u dạ dày, 1 u gan) chỉ uống chưa được 2 tháng sau đó chuyển thuốc Đông y khác; 1 trường hợp u đại tràng di căn chỉ uống chưa được 2 tháng, kết quả không mấy tiến triển.
Từ đó đến nay, ông tiếp tục nghiên cứu và hướng dẫn cho gần 300 người khác có đầy đủ số điện thoại, địa chỉ ở khắp các tỉnh thành trong cả nước, kết quả có 9 người khỏi bệnh, hết u, sức khoẻ tốt.
Ông dẫn chứng thế giới đã từng có những nghiên cứu về lá đu đủ như: Công trình nghiên cứu của Giáo sư Tiến sĩ Nam.H.Dang - Trường Đại học Florida (Mỹ) đã công bố trên tạp chí Ethnopharmacology (Dược lý học dân tộc) số tháng 2.2010 rằng, nước sắc lá đu đủ gồm nhóm B. cvaroten và Iso thyocyanotes có khả năng kích thích sản suất cytokines Th1 – type là yếu tố miễm dịch.
Theo bài báo trên, lá đu đủ có vai trò điều hòa hoạt động của hệ miễn dịch trong cơ thể đồng thời tạo hiệu quả tiêu trừ khối u ở một số loại ung thư, điều này mở ra những phương cách điều trị bệnh ung thư qua hệ thống miễn dịch. Nghiên cứu đã dùng nước chiết lá đu đủ ở 4 độ mạnh khác nhau cho 10 mẫu ung thư khác nhau và đo hiệu quả sau 24 tiếng. Kết quả cho thấy, lá đu đủ đã làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư trong cả 10 mẫu thử ấy. Đặc biệt là chất chiết xuất từ lá đu đủ không gây độc hại cho các tế bào bình thường, do đó, tránh được các tác dụng phụ thường gặp ở nhiều phương pháp điều trị hiện nay.

Theo tạp chí “Thực phẩm và dinh dưỡng” ở Mexico, lá đu đủ là 1 trong 14 thực phẩm chứa Cardemoid, có tác dụng chống nhiều loại ung thư (Phổi, vú, tiền liệt tuyến, máu, não…). Đối với phụ nữ đang mang thai và trẻ nhỏ thì phải thận trọng khi dùng nước thuốc đó. Đối với bệnh nhân bị đau dạ dày thì nên chia thành nhiều lần uống và loãng hơn để giảm kích thích.

lá đu đủ chữa ung thư, bài thuốc lá đu đủ chữa ung thư, giáo sư bác sĩ Nguyễn Xuân Hiền, GS BS Nguyễn Xuân Hiền, Tạp chí sức khỏe, suc khoe, chuyên san sức khỏe, khoe24h
Giáo sư Bác sĩ Nguyễn Xuân Hiền (chụp lúc 93 tuổi)- Nguyễn Hằng
Ngoài 16 trường hợp bị ung thư phổi được ông Sheldon mách uống lá đu đủ cũng khỏi bệnh, Giáo sư Nguyễn Xuân Hiền cũng cung cấp cho chúng tôi một bản dịch từ Mỹ trong đó cũng kể kinh nghiệm của 3 người bị ung thư phổi đã ở giai đoạn III, IV cũng nhờ uống nước lá này mà khỏi.


Tuy nhiên, bài viết chỉ nêu rất chung chung, không có tên và địa chỉ của người bệnh: Một người đàn ông 65 tuổi, đã bị cắt 1/4 lá phổi, ho ra máu và mủ nhiều, người kiệt sức chỉ nằm mà không ngồi được, bệnh viện trả về nhà chờ chết. Ông này đã uống lá đu đủ chưa đầy 2 tháng mà bệnh tình thuyên giảm tới 80%, 4 tháng thì khỏi hẳn. Hay một người đàn bà 66 tuổi, bị ung thư phổi giai đoạn IV - to bằng bàn tay, tế bào ung thư đã ăn sâu vào xương sống, sau 3 tháng uống lá đu đủ, khối u teo nhỏ lại bằng đầu ngón tay, tháng thứ 6 thì chỉ còn là chấm nhỏ...

Nhà khoa học nên vào cuộc nghiên cứu!

Giáo sư Hiền giải thích: “Trước đây có nhiều người phản đối lá đu đủ chữa được bệnh và cho rằng trên thế giới, đó là một loại cây khác. Nhưng nghiên cứu của BS.TS Nam.H.Dang là cây Carica papaya. Đây là tên khoa học của cây đu đủ. Người Mỹ gọi đu đủ là papaya, người Úc và New Zealand gọi là pawpaw. Không nên lẫn lộn “paw paw đu đủ” và “paw paw Bắc Mỹ”.
Không nên lẫn lộn “paw paw đu đủ” và “paw paw Bắc Mỹ”. Cây pawpaw Bắc Mỹ thân mộc, có tên khoa học là Asimina tribola và cũng được làm dùng thuốc trị ung thư hiện có bán trên trị trường. Còn đu đủ là cây thân thảo.

Giáo sư Nguyễn Xuân Hiền nhấn mạnh, nhiều người, đặc biệt với những người chưa qua phẫu thuật khối u, chưa chạy xạ, truyền hóa chất chống ung thư thì kết quả tốt và nhanh hơn. Các nghiên cứu cho thấy, trong lá đu đủ có men papain và trong men papain có chất carotenoid và Iso thyocyanotes có khả năng kích thích sản xuất Cytokin Th1 - type là yếu tố miễn dịch, do đó có thể ức chế tế bào ung thư mạnh gấp triệu lần các thuốc chống ung thư Tây y.

Một công trình nghiên cứu so sánh nước sắc lá đu đủ với 10 loại nước lá chống ung thư khác thì thấy, nước sắc lá đu đủ có tác dụng vượt trội mà giá thành lại rẻ bằng 1/2 - 1/3 với các loại khác. Hơn nữa, nước sắc lá đu đủ không gây tác dụng phụ.

Khi được hỏi về tính xác thực của các kết quả ghi nhận những bệnh nhân uống lá đu đủ khỏi bệnh, giáo sư Nguyễn Xuân Hiền cho biết, ông đã nghỉ hưu nên không đủ điều kiện nghiên cứu, chứng minh trên lâm sàng.
Ở Việt Nam, công dụng lá đu đủ cũng được cha ông ta lưu truyền để chữa ung thư, song hiệu quả của nó đến đâu và gây ra tác dụng phụ như thế nào thì cần được nghiên cứu lâm sàng một cách kỹ lưỡng hơn”.

Cách sử dụng lá đu đủ trị bệnh ung thư:

Công thức nấu lá đu đủ không mấy cầu kỳ: Có thể chọn bất kỳ một cây đu đủ (không nhất thiết phải là cây cái hay cây đực và xuất xứ trồng từ vùng nào, giống gì), lấy lá và cuống để tươi chứ không để khô, không dùng dao cắt, rồi đập cuống đu đủ cho dập, lá vò nhẹ. 
Sau đó bỏ tất cả vào nồi thủy tinh hoặc nồi inox, đường kính khoảng 30cm, cho càng nhiều càng tốt. Đổ xâm xấp nước, đun từ từ đến khi sôi, để sôi 10 phút, sau đó tắt lửa, đậy vung để nguội dần. Sau 2 giờ đun, rót nước ra uống.
Cách uống như sau: Mỗi ngày uống 600ml chia 3 lần, mỗi lần 200ml, khi uống kèm theo 2 thìa cà phê mật mía, uống vào lúc no. Trong thời gian uống thứ thuốc này người bệnh không phải ăn kiêng.
Ngoài ra cần lưu ý một số điều: Phải uống cùng với mật mía, uống liên tục từ 5-6 tháng trở lên mới có kết quả. Nước lá đu đủ để ngoài dễ bị thiu và lên men nên khi nấu xong cần cho vào tủ lạnh để uống dần.
Những người chưa qua phẫu thuật khối u, chưa chạy tia, truyền hóa chất thì kết quả tốt và nhanh hơn. Xin cần lưu ý thêm, người bệnh muốn sử dụng lá đu đủ cần phải được sự hướng của người có chuyên môn bởi còn tùy thể trạng và loại bệnh của mỗi người mà hướng dẫn liều lượng và cách sắc, uống.

Giáo sư Nguyễn Xuân Hiền

 

Nguyễn Hằng - Võ Tuấn - Tạp chí Sức Khỏe

 Bài 2:Các nhà khoa học nói gì về bài thuốc chữa ung thư từ lá đu đủ?

Thuốc có khả năng trị khỏi ung thư được Mỹ phát triển thành công

Theo Sức Khỏe |

Loại thuốc có thể chữa khỏi có tên gọi “Chén Thánh DNA-PKcs” đang trong quá trình thử nghiệm trực tiếp trên người do các nhà khoa học Mỹ đã phát triển thành công sẽ được công bố vào đêm nay.

Vì sao tập Yoga được xem là bí quyết kéo dài sự sống?

Tạp chí Sức Khỏa (Sức Khỏe Nhi) |

Nghiên cứu mới cho thấy tập Yoga có thể làm thay đổi DNA và điều này mang lại một hệ quả mà bất cứ ai trong chúng ta cũng mong muốn.

Cách nhận biết ung thư ở trẻ em!

|

Sức Khỏe - Không chỉ người lớn, ở trẻ em, ung thư cũng để lại nhiều hậu quả nặng nề. Tuy nhiên, nếu được phát hiện từ sớm việc chữa trị sẽ cho kết quả khả quan. Vì thế, nhận biết sớm ung thư ở trẻ là điều có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Sai lầm khi ăn đường có thể khiến ung thư tìm đến bạn

Tạp chí Sức Khỏe (Sức Khỏe Nhi) |

Một nghiên cứu được tiến hành rộng rãi tại 21 quốc gia ở châu Âu, Bắc Mỹ và châu Á kết luận rằng ăn nhiều đường rất dễ bị ung thư vú, đặc biệt là ở nhóm phụ nữ lớn tuổi.

Chia sẻ của bác sĩ Mỹ gốc Việt mất mẹ vì ung thư

Tạp chí Sức Khỏe (Sống Khỏe) |

"Tôi cứu giúp người khác nhưng không thể chẩn đoán cho mẹ mình", bác sĩ Minh-Chi Tran nghẹn ngào nói.

Lão lương y Nguyễn Văn Dậu với bài thuốc Sâm Thốt Nốt cứu nhiều mạng người: Ở tuổi tôi, cứu người mới là niềm vui đặc biệt!

|

Sở hữu bài thuốc Sâm Thốt Nốt có công dụng cứu người kỳ diệu, lão lương y Nguyễn Văn Dậu được nhiều người khắp nơi trên cả nước biết đến và gọi thân mật là lương y Hai Dậu.

Tự chữa khỏi ung thư?

Theo Duy Tính- Tâm Phúc - Pháp luật TPHCM |

Cơ quan chức năng đang làm rõ hư thực chuyện người đàn ông 61 tuổi ở Bến Tre tự chữa khỏi ung thư di căn... ằ

Sâm Thốt Nốt Hai Dậu: Phương thuốc giải độc gan bí truyền cứu sống nhiều người

|

(Sức khỏe- khoe24h) Ông chưa bao giờ nói “không” với chúng tôi trong bất kỳ hoạt động nào liên quan đến chăm lo sức khỏe cho người nghèo.

Có thể giảm nguy cơ ung thư bằng y học cổ truyền không?

|

Nếu hệ miễn dịch tốt thì ung thư khó phát triển. Có thể nói bệnh ung thư luôn tiềm ẩn trong cơ thể chúng ta.