“Nâng cấp” cho mũi

|

(Sức Khỏe – khoe24h) Mũi tẹt, cánh mũi rộng, bè ngang, dày cứng hoặc có lỗ mũi quá rộng sẽ gây mất cân đối trên gương mặt và ảnh hưởng đến thẩm mỹ, tâm lý. Hiện nay, những người sở hữu chiếc mũi chưa hoàn hảo có thể khắc phục các nhược điểm ấy một cá

Hiện nay, có 2 kỹ thuật thu gọn cánh mũi gồm: phẫu thuật thu  gọn cánh mũi từ bên ngoài và phẫu thuật thu gọn cánh mũi từ bên trong khoang mũi. Do thu gọn cánh mũi từ bên trong chỉ xử lý mô mềm và một phần sụn cánh mũi, không để lại sẹo và có kết quả khá hoàn hảo nên được nhiều người lựa chọn.

Sửa mũi, nâng mũi, phẩu thuật thẩm mỹ mũi, phẫu thuật thu gọn cánh mũi, chỉnh sửa mũi, bác sĩ tư vấn sửa mũi, làm đẹp mũi, tiểu phẩu mũi, phẩu thuật mũi mất bao lâu, chi phí sửa mũi, sửa mũi giá bao nhiêu, sửa mũi tẹt, sửa mũi không cần phẫu thuật, tiêm chất làm đầy nâng mũi.
Nên nghe ý kiến của bác sĩ chuyên môn trước khi “nâng cấp” bất cứ bộ phận nào trên cơ thể

Phẫu thuật thu hẹp cánh mũi

Bác sĩ sẽ khám và tư vấn cho người làm đẹp việc chỉnh sửa cánh mũi sao cho phù hợp. Tiếp đó, bác sĩ tiến hành đo vẽ chi tiết, xác định chính xác tỷ lệ cánh mũi cần loại bỏ.

Do đây là một tiểu phẫu nên trước khi phẫu thuật, người làm đẹp chỉ cần được gây tê tại chỗ vùng mũi và vùng lấy sụn tự thân. Tiếp đó, bác sĩ tiến hành rạch một đường nhỏ trong khoang mũi rồi cắt bỏ một phần cánh mũi (nếu cánh mũi dày và to) hoặc cuộn cánh mũi vào trong một phần chân cánh mũi (nếu lỗ mũi rộng, bè ngang và cánh mũi mỏng). Sau đó, bác sĩ đóng vết mổ bằng chỉ khâu thẩm mỹ.

Thời gian một ca phẫu thuật thu hẹp cánh mũi chỉ khoảng 30 phút, chi phí dao động từ 5-12 triệu đồng. Sau phẫu thuật, người làm đẹp sẽ sở hữu dáng mũi chữ A, hai lỗ mũi tròn đều hình hạt chanh, cánh mũi thon gọn, hài hòa đường nét gương mặt.

Sau phẫu thuật, bạn cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ. Uống thuốc theo đơn, hạn chế để nước dính vào vết thương, tránh nhiễm trùng vết mổ. Cắt chỉ sau 5-10 ngày. Trong những ngày đợi cắt chỉ, người làm đẹp hạn chế tác động mạnh ở phần mũi, rửa mặt nhẹ nhàng, có thể chườm đá để giảm sưng hay bầm tím. Có chế độ dinh dưỡng hợp lý trong thời gian đầu sau phẫu thuật để vết mổ nhanh lành.

Sửa mũi, nâng mũi, phẩu thuật thẩm mỹ mũi, phẫu thuật thu gọn cánh mũi, chỉnh sửa mũi, bác sĩ tư vấn sửa mũi, làm đẹp mũi, tiểu phẩu mũi, phẩu thuật mũi mất bao lâu, chi phí sửa mũi, sửa mũi giá bao nhiêu, sửa mũi tẹt, sửa mũi không cần phẫu thuật, tiêm chất làm đầy nâng mũi.
Chiếc mũi thẳng, thanh tú, thon gọn sẽ giúp khuôn mặt hài hòa hơn

“Nâng cấp”mũi tẹt

Tiêm chất làm đầy là giải pháp cho những chị em không muốn phẫu thuật xâm lấn mà hiệu quả làm đẹp cho chiếc mũi tẹt vẫn được đảm bảo.

- Phương pháp này khắc phục được nhiều nhược điểm của phẫu thuật nâng mũi, như: nhiễm trùng sau phẫu thuật, không sợ sóng mũi cong vẹo, lung lay, đỏ, thủng da đầu mũi…

- Quy trình làm đẹp đơn giản, có độ an toàn cao do không xâm lấn, ít đau, không có sẹo, không cần nghỉ dưỡng và cũng không phải lo ngại về việc mọi người biết mình đi “nâng cấp” mũi.

- Chất làm đầy được sử dụng là nguyên liệu tự nhiên có tên Hyaluronic Acid - một loại phân tử có trong lớp bì ở da. Khi kết hợp với nước, Hyaluronic Acid sẽ tạo độ nhớt để tăng khả năng đàn hồi. Đây là thành phần quan trọng trong chất nhờn, bôi trơn của hệ thống sụn, xương khớp và duy trì độ ẩm, làm da căng đầy. Do đó, khi được tiêm vào mũi, tác dụng làm đầy của thuốc sẽ làm sống mũi cao hơn, thanh tú hơn.

- Nhược điểm duy nhất và cũng quan trọng nhất là tuổi thọ trung bình của phương pháp chỉ giới hạn từ 6 tháng đến 1 năm. Sau đó, nếu muốn tiếp tục duy trì vẻ đẹp, bạn phải tiêm lại.

Tư vấn chuyên môn:
TS. BS. Lê Tấn Hùng 
Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ
Bệnh viện Răng Hàm Mặt, TP. HCM
H. Nguyễn
Tạp chí Sức Khỏe

Sửa mũi tẹt bằng cách nào?

|

Em là con trai, dáng người cũng cao to mạnh khỏe nhưng mũi bị “tẹt“ nên có khi thiếu tự tin, không dám làm quen bạn gái. Xin hỏi con trai có thể sửa mũi được không? Có kỳ không? Sửa mũi tẹt bằng cách nào?