Dầu ô-liu chữa được da đầu có gàu?

|

Gần đây, da đầu tôi xuất hiện nhiều gàu, gây ngứa rất khó chịu. Một người bạn khuyên tôi nên dùng dầu ô-liu để cải thiện tình hình trên. Liệu điều đó có đúng?

(Ngọc Nga, TP.HCM)

Dầu oliu trị gàu, công dụng củ dầu oliu, tác dụng của dầu oliu dành cho tóc
Người ta thường nghĩ rằng, tóc gàu là do da đầu khô, nhưng thực chất 90% là do dầu quá mức.

Dầu ô-liu thật sự không thể thiếu khi chế biến một vài món ăn, trong việc làm đẹp, chăm sóc cho da mịn màng. Nhưng để chữa gàu thì hoàn toàn không thể. Người ta thường nghĩ rằng, tóc gàu là do da đầu khô, nhưng thực chất 90% là do dầu quá mức. Bạn càng bổ sung nhiều dầu vào da đầu sẽ chỉ nuôi dưỡng nấm Pityrosporum ovale, tác nhân gây ra gàu trên da đầu.

Vào mùa đông, chúng ta có xu hướng ít gội đầu, đội mũ lâu hơn và thường trùm khăn lên đầu để giữ ấm. Điều này càng gây nhiều gàu hơn. Bạn nên gội đầu hằng ngày và chọn loại dầu gội có chứa tác nhân diệt khuẩn như: piroctone olamine và kẽm pyrithione.

Dầu oliu trị gàu, công dụng củ dầu oliu, tác dụng của dầu oliu dành cho tóc
Mặc dù dầu ô-liu không thể chữa được gàu, nhưng có thể giúp da đầu mềm hơn.

Mặc dù dầu ô-liu không thể chữa được gàu, nhưng có thể giúp da đầu mềm hơn. Đun khoảng 100ml dầu ô-liu cho đến khi vừa ấm. Làm ướt tóc rồi thoa dầu ô-liu trực tiếp lên tóc, da đầu. Dùng nón tắm bọc lại ủ trong vòng 30 phút, sau đó gội sạch bằng dầu gội diệt khuẩn.

 

Tạp chí Sức Khỏe