Các kiểu tẩy trắng răng

|

Năm mới, ngoài việc tút lại làn da, mái tóc, làm đẹp răng cũng là một trong những kế hoạch của các bạn gái.

Hàm răng trắng đẹp chiếu sáng lấp lánh, thu hút sự chú ý của người khác là mơ ước của mọi người. Nhưng để đảm bảo cho sức khỏe cũng như an toàn cho nụ cười của mình, bạn đừng quên tìm hiểu kỹ quy trình trước khi thực hiện.

Tẩy trắng răng trong thời gian dài, kỹ thuật cao
Thuốc tẩy trắng răng hoàn toàn không gây hại cho răng hay làm yếu răng, bản chất của nó là sử dụng phản ứng ô-xy hóa khử, phóng  thích ô-xy nguyên  chất thấm vào, cắt đứt các chuỗi protein màu trong răng, làm cho chúng ta không còn nhìn thấy màu dưới ánh sáng tự nhiên.

==> Nếu răng còn sống?
Tẩy trắng răng tại phòng mạch:

Tẩy trắng răng bằng đèn Laser:
Mặt ngoài của các răng được phủ thuốc tẩy. Sau đó, răng được chiếu ánh sáng laser, có khả năng kích hoạt tăng tác dụng khử màu của thuốc  tẩy. Thời gian bệnh nhân ngồi trên ghế lâu hay mau tùy thuộc vào mức độ sẫm màu của răng, thường từ 40 phút đến 1 giờ. Đây là phương pháp làm trắng răng hiệu quả nhất, bệnh nhân chỉ cần thực hiện một lần. Tuy nhiên, chi phí cao hơn các phương pháp làm trắng răng khác.

Phương pháp tẩy trắng răng, các kiểu tẩy trắng răng, giá tẩy trắng răng


Tẩy trắng răng bằng đèn Plasma:
Nha sĩ sẽ bôi thuốc lên răng, dùng đèn chiếu có năng lượng mạnh (đèn Plasma) để kích hoạt thuốc tẩy trắng. Thông thường, kết quả tẩy trắng có thể duy trì được 5 năm. Tuy nhiên, điều này cũng phụ thuộc vào việc bạn có hút thuốc, sử dụng thức uống có a-xít hoặc thực phẩm có màu hay không. Hiệu quả tương đương phương pháp sử dụng ánh sáng laser nhưng thời gian ngồi trên ghế răng lâu hơn, khoảng 1-1,5 giờ. Rẻ tiền hơn phương pháp sử dụng ánh sáng laser.

Giá thành tẩy trắng răng tại phòng mạch từ 1.200.000 – 2.500.000 đồng.

Tẩy tại nhà:
Có nha sĩ giám sát: Nha sĩ sẽ lấy dấu răng của bạn và làm một máng tẩy khít khao với hàm răng bạn cũng như hướng dẫn cho bạn cách để thuốc vào máng. Bạn sẽ mang máng trong miệng đến sáng. Thao tác này thực hiện hằng đêm và bạn sẽ phải đeo nó trong vòng từ 10 -14 ngày. Sau đó, nha sĩ sẽ hẹn bạn đến để kiểm tra lại nướu răng và xem răng bạn đã trắng vừa ý chưa. Giá thành thấp, chỉ từ 750.000 – 1.000.000 đồng

Tự tẩy: Bộ thuốc được sử dụng tương tự như tẩy trắng răng tại nhà. Thời gian điều trị 2-4 tuần. Phương pháp này sử dụng máng tẩy làm sẵn. Nhược điểm là máng không khít khao với hàm răng nên bạn có thể nuốt một lượng thuốc  tẩy. Ngoài ra, độ an toàn của phương pháp này cũng thấp hơn vì thiếu sự giám sát của nha sĩ.
Giá thành: 1.000.000 đồng/ lần.

==> Nếu răng đã bị chết tủy?
Có thể dùng phương pháp tẩy trắng răng nội nha: Là phương pháp đặc biệt chỉ sử dụng riêng cho răng đã chết tủy. Răng phải được chụp phim X-quang kiểm tra kết quả điều trị tủy trước đây. Nếu chưa điều trị tủy tốt thì nên điều trị nội nha lại. Nha sĩ sẽ mở lối vào buồng tủy răng, đặt một lớp trám bảo vệ dày 1,5-2mm lên bên trên phần chất trám bít ống tủy, sau đó đặt thuốc tẩy trắng răng vào trong buồng tủy và trám tạm lại. Thuốc tẩy trắng răng sẽ được thay mỗi 1-2 tuần cho đến khi răng trắng. Tiếp theo, nha sĩ sẽ trám lại lỗ mở vào buồng tủy khi kết thúc điều trị. Một số loại thuốc tẩy trắng răng có khả năng tự thẩm thấu vào răng mà không cần đến tác động hỗ trợ của đèn.

Một vài phương pháp làm trắng răng cấp tốc khác
Kem đánh răng làm trắng răng:
Chủ yếu loại bỏ nhiễm màu ở bề mặt răng bằng tác động mài mòn nhẹ bởi các hạt nhỏ làm bóng răng và một ít hóa chất trong kem. Không có tác động làm thay đổi màu răng trắng hơn màu vốn có.

Thuốc tẩy trắng răng bôi lên răng - Băng tẩy trắng dán lên răng:
Thuốc tẩy trắng răng được đặt trên bề mặt răng bằng bàn chải đầu nhỏ hoặc dán lên răng như một băng dính. Bạn sẽ tự thực hiện ở nhà mỗi ngày khoảng 30 phút và liên tục kéo dài 14 ngày. Kết quả sơ khởi có thể nhìn thấy được sau vài ngày và có thể duy trì 3-4 tháng.

Thuốc tẩy trắng răng dạng này có nồng độ thấp hơn dạng được sử dụng trong nha khoa. Mặc dù các răng có thể trắng hơn nhưng mức độ trắng không đạt được nhiều, và sự duy trì màu cũng kém hơn. Ngoài ra cũng cần lưu ý một số trường hợp có đáp ứng kém hoặc không đáp ứng với thuốc tẩy trắng răng và có thể gây kích thích nướu. Nếu bạn muốn  sử dụng loại này, tốt hơn hết bạn nên đến phòng nha để nha sĩ tư vấn giải pháp tốt nhất cho bạn.

Giá thành: Kem đánh răng làm trắng: 80.000 đồng/ tuýp Miếng dán làm trắng: 20.000 đồng/ miếng cho 2 hàm 
Lưu ý chung với việc tẩy trắng răng: Để bảo đảm an toàn, không nên sử dụng các sản phẩm tẩy trắng răng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có nhãn hiệu, quá hạn sử dụng.

Phương pháp tẩy trắng răng, các kiểu tẩy trắng răng, giá tẩy trắng răng

 

Mốt gắn kim cương và sky lên răng

Với một số người, việc sở hữu một hàm răng, trắng, đều, khỏe, đẹp là chưa đủ, do đó việc tạo một cái gì đó óng ánh, khác biệt, gây chú ý trong nụ cười mới là điều quan trọng. Có hai cách để đáp ứng nhu cầu này:
Gắn kim cương: Việc gắn kim cương, đá quý lên răng là lựa chọn hàng đầu để khoe sự lấp lánh của nhiều người, đặc biệt là lứa tuổi thanh thiếu niên.

Việc gắn kim cương hay đá quý lên răng rất nhẹ nhàng và không hề có hại cho răng. Công đoạn gắn cũng đơn giản, chỉ mất khoảng 15 phút (bao gồm cả thời gian làm sạch và đánh bóng). Tuy nhiên, việc này nên để cho bác sĩ nha khoa có kinh nghiệm thực hiện. Nếu không sẽ dẫn đến chất lượng gắn đá không đảm bảo, đá sẽ rơi ra ngay sau khi gắn. Nếu không tiếp tục gắn đá lại, lâu ngày thức ăn bám vào vết khoan, ứ đọng và gây sâu răng. Ngoài ra, với những người răng yếu, việc mài, giũa để gắn đá có thể gây ê buốt mỗi khi ăn đồ nóng hoặc lạnh.

Giá gắn 1 viên cương thật khoảng 600.000 -700.000 đồng (viên kim cương này độ khoảng 2ly ). Thông thường là do khách hàng mang đến, phòng nha chỉ lấy phí thực hiện với giá khoảng100.000 đồng/lần.

Phương pháp tẩy trắng răng, các kiểu tẩy trắng răng, giá tẩy trắng răng

Gắn sky: Đây là cách an toàn hơn để tạo sự lấp lánh trong nụ cười mà không gây

CẠO VÔI RĂNG

Nếu bạn thật sự tự tin với hàm răng trắng sáng của mình, bạn chỉ cần đi lấy vôi răng là đủ. Mục đích của việc đi lấy vôi răng là làm sạch mảng bám trên răng do thức ăn và thức uống bám lại trên răng mà bàn chải thông thường không thể làm sạch được. Nhờ bàn tay của nha sĩ, chúng ta sẽ loại bỏ được bệnh viêm nướu răng làm sạch mảng bám trên răng và có hơi thở thơm tho.
Giá khoảng: 100.000-150.000 đồng/lần.

ảnh hưởng gì đến men răng. Đó là sự ra đời của những viên đá nhỏ chuyên dùng để trang trí cho răng (bên chuyên môn hay dùng từ sky tức là hột kim cương riêng của nha khoa). Mỗi viên sky là một vẻ đẹp riêng, kết hợp với một hàm răng trắng đều sẽ tăng thêm sự quyến rũ. Khi gắn loại này, không cần khoan răng của bạn. Nếu không thích nữa, tháo ra dễ dàng hơn và chỉ cần đánh bóng răng lại là xong ngay.

Giá khoảng 300.000 - 500 .000 đồng/sky .

Lưu ý chung với việc gắn kim cương - sky: Việc vệ sinh và chăm sóc răng vẫn duy trì theo cách thông thường. Tuy nhiên nên lưu ý đặc biệt hơn với răng mới gắn hột:
Không cắn đồ cứng (nhất là với răng có đính hột). Nên sử dụng bàn chải lông mềm.

 

 

. Minh Pha
Theo Tạp chí Sức Khỏe