Dị ứng ở trẻ nên phòng ngừa sớm để trẻ được phát triển toàn diện

|

Đây là thông tin được PGS.TS.BS Nguyễn Anh Tuấn – Phó Trưởng Bộ môn Nhi, ĐH Y Dược TP.HCM – Ủy viên Ban chấp hành Hội Nhi Khoa VN đưa ra tại hội thảo “KHÁM PHÁ SỨC MẠNH VÀNG CỦA ĐẠM OPTIPRO TRONG PHÒNG NGỪA DỊ ỨNG” do Công ty TNHH Nestlé tổ chức.

 

Dị ứng ở trẻ, trẻ em bị dị ứng, làm gì khi trẻ bị dị ứng, dị ứng sữa, trẻ em mắc dị ứng gì
 

Theo World Allergy Week 2015, hơn 1 tỷ người trên thế giới đang mắc bệnh dị ứng. Cụ thể hơn, có 300 triệu người mắc hen, 400 triệu người mắc viêm mũi dị ứng, 220 - 520 triệu người mắc dị ứng thức ăn, viêm da dị ứng tăng gấp 2-3 lần. Còn theo kết quả nghiên cứu của tạp chí Y tế công cộng BMC Public Health năm 2010, trẻ nhỏ có 10 - 20% nguy cơ bị dị ứng dù không có tiền căn gia đình và nguy cơ này có thể tăng đến 50 - 80% nếu trong gia đình có trên 2 thành viên bị dị ứng.

Dị ứng ở trẻ, trẻ em bị dị ứng, làm gì khi trẻ bị dị ứng, dị ứng sữa, trẻ em mắc dị ứng gì
PGS.TS.BS Trần Anh Tuấn giúp các bậc cha mẹ hiểu rõ hơn về dị ứng của trẻ

Có thể thấy, bệnh dị ứng ở trẻ đã và đang trở thành mối lo chung của rất nhiều bậc phụ huynh khi các tác nhân gây hại từ cuộc sống hiện đại ngày càng tăng. Trong khi đó, dị ứng thường hay tái phát và ảnh hưởng lâu dài đến sự phát triển sau này của trẻ. Vì vậy, giải pháp phòng ngừa tiên phát tiến trình dị ứng thông qua dinh dưỡng nhằm giảm nguy cơ dị ứng sớm ở trẻ đang được ngành khoa học dinh dưỡng thế giới và Việt Nam đặc biệt quan tâm.

Đối với cơ thể, chất đạm có vai trò rất quan trọng, đặc biệt quan trọng cho sự phát triển của trẻ em. Đạm trong sữa mẹ là thành phần quen thuộc đối với trẻ nên không gây dị ứng, trong khi đạm sữa bò chứa kháng nguyên lạ gấp 106 lần so với đạm sữa mẹ nên rất dễ gây dị ứng. Vì vậy, với những trẻ không được bú sữa mẹ hoàn toàn, việc cung cấp đạm với số lượng và chất lượng phù hợp sẽ giúp trẻ giảm nguy cơ dị ứng, phòng ngừa béo phì, giúp trẻ phát triển toàn diện.

Ông Erick Moreau - Giám đốc Ngành hàng Dinh dưỡng trẻ nhỏ, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam cũng chia sẻ: “Vấn đề phòng ngừa dị ứng sớm cho trẻ là vô cùng cần thiết, quyết định sự phát triển trong các giai đoạn tiếp theo của cuộc đời. Hiểu được điều này, với vai trò là tập đoàn hàng đầu về dinh dưỡng, chúng tôi đã nghiên cứu và ứng dụng công thức dinh dưỡng có đạm whey thủy phân bằng công nghệ độc quyền từ Nestlé Thụy Sĩ, phân cắt đạm thành các đoạn có trọng lượng phân tử nhỏ nên dễ hấp thu, giảm kích ứng. Với giải pháp dinh dưỡng đúng, bạn hoàn toàn có thể giúp trẻ giảm nguy cơ dị ứng và phát triển toàn diện”.

Cũng tại hội thảo này, công ty TNHH Nestlé Việt Nam giới thiệu một đột phá khoa học từ công nghệ độc quyền của Nestlé Thụy Sĩ là NAN OPTIPRO HA 3 với đạm chất lượng OPTIPRO (100% đạm Whey thủy phân một phần) giúp phòng ngừa nguy cơ dị ứng. Sản phẩm được nhập khẩu hoàn toàn từ Đức (Châu Âu).

 

.Võ Tuấn 
Tạp chí Sức Khỏe