Kích thích rụng trứng bằng thực phẩm

|

(Sức Khỏe- khoe24h) - Một trong những nguyên nhân gây hiếm muộn ở nữ giới là tình trạng trứng rụng không đều. Việc chú ý đến chế độ ăn uống cũng ít nhiều giúp cải thiện tình trạng này.

Để có thể sinh con một cách tự nhiên, khỏe mạnh bạn hãy chú ý thêm các loại thực phẩm dưới đây vào thực đơn hàng ngày nhé!
»Trứng - Giàu vitamin D

Chế độ dinh dưỡng sau sinh, giảm cân sau sinh, lấy lại vóc dáng sau sinh, giảm cân sau sinh
Thiếu hụt vitamin D ở phụ nữ có liên quan đến bệnh buồng trứng đa nang.

Thiếu hụt vitamin D ở phụ nữ có liên quan đến bệnh buồng trứng đa nang. Trứng cung cấp cho bạn một lượng vitamin D đáng kể để ngăn chặn u nang buồng trứng, giữ cho sự rụng trứng hàng tháng được đều đặn.

» Măng tây - Chứa nhiều a-xít folic

A-xít folic cần thiết cho quá trình rụng trứng. Nếu cơ thể thiếu a-xít folic sẽ không thể kích thích trứng rụng theo chu kỳ. Do đó, bạn nhớ thêm măng tây vào thực đơn.

» Hạnh nhân - Giàu vitamin E

Vitamin E rất cần thiết cho việc bảo vệ ADN trong trứng. Vì vậy, ngoài kích thích rụng trứng thì vitamin E đảm bảo trứng có chất lượng tốt nhất để thụ tinh.

» Chuối - Cung cấp vitamin B6

ngày rụng trứng, rụng trứng, ngày rụng trứng là ngày nào, canh ngày rụng trứng, tạp chí sức khỏe, sức khỏe, khoe24h
Chuối cung cấp vitamin B6 cần thiết cho việc tiết các hormone điều chỉnh rụng trứng

Vitamin B6 cần thiết cho việc tiết các hormone điều chỉnh rụng trứng. Ăn nhiều chuối sẽ giúp có kinh nguyệt đều đặn.

» Thực phẩm cung cấp protein từ thực vật

Phụ nữ thừa cân luôn phải đối mặt với vấn đề rối loạn rụng trứng. Vì vậy, nên thay thế protein từ động vật (như thịt đỏ,thịt gà) bằng protein từ thực vật(các loại đậu, măng tây, súp-lơ,hạnh nhân...) \

»Sữa nguyên kem
Nghiên cứu cho thấy ăn các sản phẩm sữa tách béo không giúp kích thích rụng trứng. Vì vậy, để rụng trứng đúng chu kỳ, bạn nên tăng các sản phẩm sữa nguyên kem. Ví dụ, bạn có thể thay thế 4 hộp sữa chua không béo bằng một ly sữa nguyên
kem (sữa không tách béo).

» Lựu - Bổ sung chất sắt
Nếu phụ nữ thiếu hụt sắt,sự rụng trứng sẽ không xảy ra đúng chu kỳ và có chất lượng thấp. Ăn thực phẩm giàu sắt như trái lựu sẽ giúp trứng rụng đều hơn.

Kích thích rụng trứng, dinh dưỡng kích thích rụng trứng, ăn gì để nhanh rụng trứng, chế độ ăn uống giúp rụng trứng
Các loại đậu rất giàu selen - giúp bảo vệ trứng khi trưởng thành

» Các loại đậu -Tăng Cường selen
Các loại đậu rất giàu selen - giúp bảo vệ trứng khi trưởng thành và tránh khỏi tác  động của gốc tự do để không bị suy buồng trứng sớm.

. Minh hải (Theo boldsky.com)
Tạp chí Sức Khỏe

Phụ nữ nên có con ở độ tuổi nào ?

Bác sĩ Hồ Mạnh Tường (FB) |

Rất nhiều phụ nữ không biết điều này. Phụ nữ càng lớn tuổi thì số trứng trên 2 buồng trứng càng giảm dần và chất lượng trứng cũng giảm, tỉ lệ trứng bất thường tăng.

Lời khuyên của bác sĩ: Để con chào đời khoẻ mạnh

Bác sĩ Lê Tiểu My - BV Mỹ Đức TPHCM |

Mối quan tâm hàng đầu của các bà mẹ mang thai là làm sao để con chào đời khoẻ mạnh. Lúc không có thai, có thể chuyện ăn uống với bạn được xếp thứ yếu, nhưng khi mang thai, việc ăn uống bỗng trở nên “tối quan trọng”...

"Chuyện ấy" đúng thời điểm vẫn không có thai là vì sao?

Tạp chí Sức Khỏe (Theo GĐXH) |

Với nhiều cặp vợ chồng đã cố gắng canh đúng thời điểm để làm "chuyện ấy" mà vẫn không có thai. Nguyên nhân do đâu?

Bác sĩ mách bạn các dấu hiệu nhận biết có thai

|

(Sức Khỏe- khoe24h) Làm sao để biết bạn đã mang thai, nhất là ở những giai đoạn sớm? Đây là câu hỏi mà nhiều chị em mong muốn được giải đáp, nhất là với các bạn trẻ, chưa có kinh nghiệm về thai nghén hay còn mù mờ về sức khỏe sinh sản.

Chăm sóc sức khỏe trước khi mang thai

|

Là những chăm sóc được thực hiện trước khi mang thai (preconceptional care), khác với chăm sóc trước sanh khi đã có thai (antenatal care).