Có nên vượt "đèn đỏ"?

|

Các chuyên gia về sản phụ khoa khuyên phụ nữ đang trong chu kỳ kinh nguyệt không nên gần gũi chồng vì nguy cơ viêm nhiễm lúc này rất cao.

Vào những ngày “đèn đỏ”, vi trùng dễ phát triển nếu gặp điều kiện thuận lợi. Lúc này, cổ tử cung hơi hé mở nên vi trùng ở âm đạo dễ xâm nhập vào sâu hơn, nhất là khi có tác động của “đối tác”. Tuy nhiên, trong thực tế, có không ít phụ nữ phải mang bệnh vì… muốn hết lòng với chồng.

 


Khổ vì… “chiều” chồng

Cưới nhau không đầy 1 tuần, chồng chị Hương Giang (Phan Thiết) phải tiếp tục lên đường công tác. Làm lính thủy nên anh thường đi biền biệt vài tháng. Mỗi lần chồng về phép cũng chỉ được tối đa 1 tuần. Nhưng không hiểu sao, ngày phép của chồng luôn trùng với ngày “đèn đỏ” của Giang. Mới đầu, vợ chồng còn giữ kẽ và cùng… nhịn. Nhưng liên tiếp 3-4 lần như thế mà tình hình vẫn chưa được cải thiện nên vợ chồng Giang đành liều “yêu”.

Giang nói: “Mình thấy tội nghiệp chồng, xa vợ lâu như thế, khi về lại cũng… không được gì. Nói thật mình cũng chẳng thoải mái, chỉ là chiều chồng mà thôi”. Một khoảng thời gian sau, Giang thấy xuất hiện những dấu hiệu khó chịu vùng âm đạo. Có khi đang đi ngoài đường, chị bỗng thấy ngứa ở chỗ ấy đến không chịu nổi. Đi bệnh viện kiểm tra, bác sĩ kết luận, Giang bị viêm nhiễm vùng kín.

Chị Nguyễn Hoa Mười (Biên Hòa) lại gặp tình trạng rát buốt mỗi lần đi tiểu và chị còn bị tiểu rắt sau khi chiều chồng vào đúng ngày “đèn đỏ”. Chị cho biết, hai vợ chồng sống xa nhau gần 500 cây số. Vừa rồi chị đi du lịch ở nơi chồng đang làm việc nên “tranh thủ” yêu dù chị chưa dứt kinh. “ Tôi nghĩ chỉ chiều chồng có một lần chắc không đến nỗi nào. Nào ngờ!”, chị tâm sự.

Thực tế có không ít chị em phải…chấp nhận hy sinh để “chiều chồng” trong những ngày này. Thậm chí, có phụ nữ vừa phải “chiều chồng” vừa mang cảm giác tội lỗi vì mình không được “sạch sẽ và đáng yêu” cho lắm, sợ làm giảm hứng thú của chồng (?!).

Hãy thẳng thắn cùng chàng

2 ĐIỀU KHÔNG NÊN LÀM
1. Không nên giả vờ dùng chiêu “em đang đèn đỏ” để từ chối chàng khi không muốn. Đàn ông nhiều khi cũng tinh ý, họ chỉ cần quan sát là biết thật hay bịa.
2. Không dùng “vật thay thế”, “dụng cụ hỗ trợ” để làm chuyện ấy, vì nguy cơ nhiễm trùng từ những thứ này có khi còn cao hơn khi dùng “hàng thật”.

Khi phụ nữ đến ngày “đèn đỏ”, nội tiết sẽ thay đổi, kéo theo những triệu chứng như mệt mỏi, đau người, gây ra cảm giác khó chịu. Phần lớn các chị em sẽ không có “hứng thú” với chuyện ân ái trong những ngày này. Vì thế, cảm giác không thoải mái cũng không có gì khó hiểu.

Đặc biệt, trong những ngày có kinh nguyệt, “vùng kín” rất nhạy cảm và “yếu ớt”. Tránh gần chồng trong những ngày “đèn đỏ” là điều cần thiết. Tuy nhiên, làm cách nào để ông xã hiểu chuyện tế nhị này luôn là băn khoăn của nhiều chị em.

Chị Hoàng Thị Kim Thoa, giáo viên cấp I, chia sẻ: “Lấy chồng đã ba năm nay, nhưng mỗi tháng đau bụng kinh, chồng tôi vẫn sốt sắng hỏi đau bụng có kèm tiêu chảy không? Hôm qua ăn gì để đến nỗi đau bụng… Và đương nhiên, anh ấy cũng không hề biết kiêng cữ trong những ngày này. Lâu nay, tôi chỉ từ chối anh ấy vì… mệt, nhưng tôi thấy tháng nào cũng nói mệt mà anh ấy không hiểu ra nên tôi quyết định nói thẳng. Gần nửa năm nay, cứ đến ngày “đèn đỏ” là tôi thẹn thùng nói với chồng hôm nay vợ kẹt và dễ nổi cáu, nên chồng tránh xa ra. Nói thẳng như thế mà có hiệu quả!”.

Chị Mai Hân, giao dịch viên của một ngân hàng tại Q.3, thì có cách “thỏ thẻ” với chàng khá… hiện đại. Gần đến ngày “đèn đỏ”, chị Hân nhắn tin vào di động chồng thông báo: “Sắp đến ngày em trở thành bà hỏa rồi nhé! Chồng yêu chớ đụng vào, đề phòng hỏa hoạn”. Những lần đầu chồng vẫn quên quên nhớ nhớ. Nhưng dần dần chàng “ngoan” hẳn. Nhận được tin nhắn của vợ, chồng chị Hân còn ga lăng bằng cách chạy xe cẩn thận khi chở vợ và tình nguyện làm những việc nặng giúp chị.
Chị khẳng định: “Vợ chồng rồi nên cũng không ngại ngần gì chuyện này nữa, cứ nói thẳng cho chồng biết để tránh những tổn thương cho cả hai”.

Tôi thì cũng nói thẳng với chồng không đến nỗi ngoảnh mặt quay lưng, tôi có cách để anh ấy thỏa mãn mà không cần đụng chạm gì đến nơi ấy. Không nhất thiết phải “bỏ đói” chồng trong những ngày ấy. Đường nào thì cũng tới… La Mã mà. “Bỏ đói” họ có khi họ tự xử hoặc “đi hoang”, lâu dần thành quen cũng nguy”, chị Thu Thảo, Q.4 tâm sự.

 .Mai  Hoàng
Tạp chí Sức Khỏe