Những điều mọi phụ nữ nên làm khi còn độc thân

Tạp chí Sức Khỏe (Em Đẹp) |

Trước khi lấy chồng, phụ nữ nên tận dụng khoảng thời gian độc thân để làm nhiều điều có ích và giúp bản thân trưởng thành hơn.

Dành cho những ai vẫn còn nhiều ngày tháng dông dài chưa tính đến chuyện lấy chồng, và những người sắp sửa đeo chiếc nhẫn trên ngón tay áp út, danh sách dưới đây sẽ giúp bạn không phí hoài khoảng thời gian đáng nhớ ấy.

Nếu biết rằng cuộc sống sẽ bị xáo trộn, sao bạn không tận dụng khoảng thời gian độc thân để thực hiện những việc được coi là đặc quyền của gái chưa chồng?
Nếu biết rằng cuộc sống sẽ bị xáo trộn, sao bạn không tận dụng khoảng thời gian độc thân để thực hiện những việc được coi là đặc quyền của gái chưa chồng?

1. Du lịch cùng chị em gái hoặc những người bạn gái thân thiết nhất. Lấy chồng rồi bạn sẽ ít có dịp đi đâu xa với những cạ cứng của mình mà không phải “vác” theo chồng con cùng một đống nỗi lo gia đình quàng trên vai.

2. Có một chuyến đi 3-4 ngày hay 1 tuần với chồng tương lai để thử cảm giác “ở bên nhau dài lâu”, ngoài những giây phút ngọt ngào bạn có dám chắc mình và người ấy luôn luôn hòa thuận?

3. Có cảm giác tan vỡ vì một mối tình, những thứ đau lòng sẽ giúp bạn trưởng thành và có nhiều kinh nghiệm hơn.

4. Sống một mình trong một thời gian, bạn sẽ thấy ngạc nhiên về khả năng tự lập của mình.

5. Học cách nấu ăn, dù có độc lập và hiện đại đến mấy thì một người vợ và người mẹ cũng nên tự chuẩn bị những bữa ăn ngon cho gia đình của mình.

Học cách nấu ăn
Học cách nấu ăn...

6. Cãi nhau to với chồng tương lai, rồi làm lành. Đừng coi thường những trận cãi nhau, chúng sẽ giúp bạn hiểu hơn về người đàn ông mình xác định chung sống trong suốt quãng đời còn lại và dần biết cách làm hòa cùng nhau sau những bất đồng.

7. Học cách đối mặt với những nỗi sợ hãi lớn nhất trong đời, có thể độ cao, nói chuyện trước đám đông hay cảm giác cô độc… Những điều đó có thể không sợ hãi như bạn nghĩ.

8. Hoàn thiện nốt việc học của mình, lấy chồng rồi bạn sẽ khó mà có thời gian để đầu tư cho chuyện học hành.

9. Đã có một sự nghiệp (tương đối) ổn định, công việc sẽ giúp bạn tự tin hơn về tài chính cũng như vị thế của mình trong hôn nhân.

10. Dứt hẳn với (những) mối tình cũ, sẽ không hay ho chút nào nếu bạn sắp lấy chồng mà vẫn còn lằng nhằng với những chuyện cũ.