Tạp chí Sức Khỏe hướng dẫn cách bảo quản cà vạt

|

Tôi muốn nhờ Sức Khỏe tư vấn cách giặt và bảo quản cà-vạt để có thể sử dụng được lâu hơn.

(Minh Tuấn, TP.HCM)

Cách bảo quản cà vạt, làm sao để bảo quản cà vạt lâu hơn, bí quyết giữ được cà vạt mới lâu hơn
Chiếc cà-vạt rất dễ bị hỏng, xấu đi nếu bạn không giữ gìn cẩn thận.

Trả lời:
Chiếc cà-vạt rất dễ bị hỏng, xấu đi nếu bạn không giữ gìn cẩn thận, chẳng hạn như ném lên ghế sau khi đeo hay giặt xong nhét vào góc tủ. Để giặt cà-vạt, bạn nên giặt bằng tay. Cho nước lạnh vào thau và hòa với xà phòng, ngâm trong 5 phút rồi giặt. Tuyệt đối không được vắt mạnh. Phơi cà-vạt lên móc treo khăn để hong khô tự nhiên. Không phơi nơi có nắng gắt. Khi chúng đã khô, ủi với nhiệt độ thấp. Đừng nên ủi khi cà-vạt có vết ố. Cần cất giữ cẩn thận để bảo vệ sợi vải và màu sắc cà-vạt. Nên treo chúng cùng với bộ complê mà bạn muốn mặc để dễ dàng tìm thấy. Sau khi dùng, bạn nên giặt cà-vạt mỗi ba ngày một lần.

Cách bảo quản cà vạt, làm sao để bảo quản cà vạt lâu hơn, bí quyết giữ được cà vạt mới lâu hơn
Cà-vạt thêu nên treo thẳng, chất liệu silk hay len có thể cuộn tròn và cất trong ngăn tủ hay hộp.

Cà-vạt thêu nên treo thẳng, chất liệu silk hay len có thể cuộn tròn và cất trong ngăn tủ hay hộp. Khi đi công tác, bạn nên xếp chúng lại làm bốn và đặt bên trong túi của bộ complê. Hoặc cuộn tròn cà-vạt rồi đặt trong chiếc hộp nhỏ, cho vào một góc của hành lý để tránh bị nhăn. Lúc đến nơi, treo cà-vạt trên móc trong nhà tắm. Như thế, khi bạn dùng vòi sen, hơi nước sẽ làm cho cà-vạt bớt nhăn.

Cách bảo quản cà vạt, làm sao để bảo quản cà vạt lâu hơn, bí quyết giữ được cà vạt mới lâu hơn
Không thắt cà-vạt quá chặt, luôn thả ra khi không dùng đến.
Không thắt cà-vạt quá chặt, luôn thả ra khi không dùng đến. Ngoài ra, để tránh mất dáng, khi tháo cà-vạt, bạn không nên kéo đầu nhỏ qua nút thắt mà cần làm từng bước ngược lại với lúc thắt. Kẹp cà-vạt vào áo để giúp định hình nó ở đúng vị trí và không bị nhúng vào những chỗ dễ gây bẩn như đĩa thức ăn hay tách trà. Cà-vạt nếu dính dầu mỡ, bạn nên cho chút phấn rôm lên chỗ bẩn càng sớm càng tốt để hút dầu. Nếu bị dính nhiều quá, việc dùng phấn không có công hiệu thì chỉ còn cách đem ra tiệm giặt ủi.

  Tạp chí Sức Khỏe