Ca Sĩ Pha Lê: Tập gym giúp cơ thể chậm lão hóa

|

Với giọng hát đầy cảm xúc, ca sĩ Pha Lê được khán giả yêu mến khi thể hiện những bản tình ca mang hơi thở của người con gái xứ Bắc.

Không chỉ có thế, cô cũng là nghệ sĩ sở hữu thân hình quyến rũ. Cá tính, thẳng thắn, quyến rũ là những gì người đối diện có thể dễ dàng cảm nhận khi trò chuyện với cô ca sĩ đất Cảng này.

Với sự chân thành, cởi mở, Pha Lê đã bộc bạch suy nghĩ về gia đình, tình yêu cũng như dự định trong nghệ thuật...

Ca sĩ Pha Lê, sự nghiệp ca sĩ Pha Lê, xuất thân ca sĩ Pha Lê, thông tin ca sĩ Pha Lê, thân thế ca sĩ Pha Lê
“Với tôi, sự chăm sóc chu đáo cho cơ thể mình là điều rất quan trọng” - ca sĩ Pha lê.

Được biết Pha Lê được sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật. Pha Lê có thấy khó khăn khi phải vượt qua những cái bóng quá lớn trong chính gia đình của mình?

Có thể nói, gia đình của tôi là niềm tự hào về cả một dòng họ nổi tiếng của Hải Phòng. Bên ngoại, cụ ông của tôi là nhà thơ Lê Đại Thanh. Cụ có rất nhiều đóng góp cho nền văn học Việt Nam. Mới đây, tên của cụ đã được dùng để đặt cho một con phố mới ở thành phố Hải Phòng. Ông ngoại tôi là con cả của cụ Thanh và là người không đi theo con đường nghệ thuật. Ông làm nhà giáo. Bà ngoại tôi cũng là giáo viên. Vì thế, sau này, dù mẹ tôi hát, múa rất đẹp nhưng cũng bị gia đình “bắt” về làm giáo viên và kết hôn với ba tôi. Có thể nói, trong gia đình tôi, cả nhà ngoại và nhà nội, có nhiều người tài. Cũng vì thế, từ đầu, tôi đã khó xác định hướng đi cho mình. Tôi nửa muốn làm nghệ thuật vì đam mê, nửa lại muốn học cho giỏi để không làm ba buồn. Hiện nay, tôi là thế hệ cuối cùng của dòng họ làm nghệ thuật. Các anh chị em của tôi không ai theo con đường này.

Có phải nhan sắc của Pha Lê cũng là sự thừa hưởng? Pha Lê giống bố hay mẹ?

Tôi vừa giống bố vừa giống mẹ (cười). Thỉnh thoảng, tôi nhìn vài tấm hình của tôi mà cứ ngỡ là mẹ tôi. Từ thái độ, ánh mắt đến cách nói chuyện, tôi giống mẹ vô cùng. Nhưng 10 người gặp tôi thì 9 người nói tôi giống bố.

Trong giới nghệ sĩ, mọi người vẫn râm ran về chuyện thẩm mỹ, Pha Lê nghĩ sao về vấn đề này?

Thẩm mỹ tốt chứ! Chẳng ai làm đẹp lên mà lại không tốt cả. Tuy nhiên, cái gì cũng có hai mặt lợi và hại. Thẩm mỹ đúng chỗ, đúng người thì bạn sẽ đẹp hơn. Nếu không, sẽ trở thành thảm họa. Nghệ sĩ thường có tầm ảnh hưởng không nhỏ tới văn hóa xã hội, đương nhiên, họ sẽ tự tin khi xuất hiện với ngoại hình đẹp đẽ hơn. Chẳng ai muốn mình bị chê xấu cả.

Pha Lê đang sở hữu vòng một quyến rũ. Chị có ủng hộ quyết định phẫu thuật vòng một không khi sau này, việc có con sẽ ảnh hưởng nhiều?

Tôi đã từng nghĩ tới chuyện đó. Với những người sở hữu vòng một lớn bẩm sinh, có khá nhiều bất tiện. Tuy mặc đồ sẽ gợi cảm, quyến rũ nhưng theo năm tháng, vòng một lại dễ “xuống cấp” nhất, dễ dẫn tới việc xồ xề, kém săn chắc, đặc biệt là sau khi sinh con. Tôi sẽ tính toán tới việc này sau khi sinh em bé. Thời điểm này, tập gym là một cách giúp hạn chế sự lão hóa của cơ thể. 

Ca sĩ Pha Lê, sự ngCa sĩ Pha Lê, sự nghiệp ca sĩ Pha Lê, xuất thân ca sĩ Pha Lê, thông tin ca sĩ Pha Lê, thân thế ca sĩ Pha Lêa sĩ Pha Lê
Ca sĩ Pha Lê được biết đến với giọng hát đầy cảm xúc.

Pha Lê có phải thuộc tuýp người thích công việc hơn yêu bản thân mình, đặc biệt là sức khỏe? Có thời gian nào Pha Lê cảm thấy mình “khủng hoảng” về sức khỏe không?

Tôi luôn đặt sức khỏe lên hàng đầu, thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe. Có người bạn là bác sĩ nên nếu thấy bất thường, tôi hỏi liền. Thật ra, bạn có thể tự cảm nhận sức khỏe của mình qua vài biểu hiện đơn giản. Ví dụ, tự nhiên mồ hôi có mùi, ngáp nhiều, ngủ không ngon giấc... Tất cả các triệu chứng đều có thể cảnh báo một căn bệnh nào đó nên bạn đừng chủ quan. Nghệ sĩ sinh hoạt giờ giấc khác thường nên ủ nhiều bệnh vặt. Bởi vậy, tôi luôn chăm sóc sức khỏe của mình thật tốt. Phòng bệnh hơn chữa bệnh mà.

Còn tình yêu thì thế nào? Khán giả vẫn biết Pha Lê là cô gái cá tính. Pha Lê quyết định chọn người đàn ông cho mình hay để người đàn ông chọn mình?

Cả hai chọn nhau là tốt nhất (cười). Tôi thuộc tuýp người công bằng. Tôi nghĩ, đàn ông có cái này hơn thì phụ nữ cũng có cái khác. Tôi không có thói quen ỷ lại. Tôi học được một điều thế này: bạn có thể làm được việc gì đó, tôi biết; nhưng tôi vẫn muốn làm nó vì bạn. Bởi đó là tình yêu, chúng ta nên làm cùng nhau. Tôi không muốn mình chẳng biết gì. Đàn ông cũng phải lo làm ăn. Cái gì mình tự làm được thì nên chủ động. Như vậy, sẽ có nhiều thời gian hơn cho những việc khác cùng nhau. Nhưng, nói vậy thôi, giờ tôi không quen ai. Khó kiếm được “mảnh ghép” phù hợp với mình lắm!

Vậy kế hoạch mới trong âm nhạc thì sao? Pha Lê sẵn sàng “bùng nổ” trong thời gian tới chứ?

Tôi sợ người khác chờ tôi “bùng nổ” lắm! Nói trước mà làm không được, người ta cười cho (cười). Tương lai gần, tôi sẽ kết hợp với anh Dũng Đà Lạt và nhạc sĩ Đức Trí cho album nhạc Pháp. Hi vọng đây sẽ là sự “đổi gió” trong thị trường âm nhạc hiện nay!

Cảm ơn chia sẻ của Pha Lê!

Khánh Hưng (thực hiện)
Tạp chí Sức Khỏe