Á quân thử thách cùng bước nhảy Hoàng Mỹ An: DanceSport giúp tôi đẹp hơn

Tạp Chí Sức Khỏe |

Với sức trẻ, tràn đầy năng lượng, cô gái mang tên Hoàng Mỹ An đã làm rung động trái tim của biết bao khán giả yêu mến chương trình Thử thách cùng bước nhảy không chỉ ở tài năng mà cả nhan sắc hiếm có của một vũ công nữ.

Tài năng, chịu khó và không ngừng học hỏi là các yếu tố giúp Hoàng Mỹ An sớm đạt nhiều thành công trong dancesport. Giờ đây, trưởng thành hơn, Mỹ An lại thử sức với âm nhạc như một ngã rẽ đầy thú vị.

Hoàng mỹ an, ça sĩ Hoàng Mỹ An, thử thách cùng bước nhảy Hoàng mỹ An, á quân Hoàng Mỹ an, Hoàng mỹ an dance sport, tạp chí sức khỏe, khoe24h
 

»Đến với dancesport và gặt hái rất nhiều thành công như vậy, Mỹ An nhận được sự ủng hộ hoàn toàn từ phía gia đình?

Ba mẹ, những người thân đều thương và biết sở thích của Mỹ An. Tuy nhiên, thời gian đầu, cũng không dễ dàng thuyết phục được ba mẹ cho con gái đi thi đấu nhiều nơi như thế (cười). Vì để trở thành một kiện tướng dancesport, quá trình tập luyện thật sự khó khăn, nói đúng hơn, phải nỗ lực rất nhiều, đặc biệt là sức khỏe. Hơn nữa, thời điểm đó, Mỹ An còn đi học nên làm sao phân bổ thời gian thật tốt cũng là vấn đề ba mẹ quan tâm. Nhiều lần thấy con tập luyện bị chấn thương, ba mẹ gần như không muốn cho Mỹ An theo con đường này. Nhưng thấy mình quá yêu thích và có năng khiếu, ba mẹ quyết định âm thầm theo hỗ trợ Mỹ An trên từng chặng đường.

Trở thành ca sĩ là mục tiêu hiện tại của cô gái trẻ Hoàng Mỹ An
Trở thành ca sĩ là mục tiêu hiện tại của cô gái trẻ Hoàng Mỹ An

»Giờ đây, khi nhìn lại, trở thành kiện tướng dancesport khi còn rất trẻ, sau đó là vị trí Á quân của Thử thách cùng bước nhảy, Mỹ An cảm thấy hài lòng với vị trí nào hơn?

Dancesport là bộ môn đã cho Mỹ An rất nhiều thứ. Từ việc cảm nhận cơ thể mình ra sao, yêu thích từng bước chân như thế nào và cả suy nghĩ chín chắn hơn khi được ba mẹ ủng hộ. Đó chính là bộ môn giúp Mỹ An trưởng thành. Còn Thử thách cùng bước nhảy là cột mốc rất quan trọng với Mỹ An. Khi tham gia chương trình, mình được thử sức nhiều thể loại hơn. Đó là trải nghiệm quý cho một vũ công tương lai như Mỹ An. Mỗi vị trí, mỗi thời điểm, Mỹ An có được nhiều kinh nghiệm trong nghề lẫn vốn sống. Vì vậy, Mỹ An quý trọng mọi khoảnh khắc.

»Thành công quá sớm, Mỹ An có bao giờ cảm thấy thế là đủ với một cô gái? Tại sao Mỹ An không chọn con đường dễ hơn trong khi ba mẹ luôn ủng hộ con gái mình vô điều kiện?

Ban đầu, lúc tham gia thi đấu dancesport, Mỹ An vẫn còn nhỏ, là học sinh, không nghĩ sâu xa phải thế này hay thế kia. Đơn giản, Mỹ An yêu thích và luyện tập hăng say, thành tích là sự ghi nhận cho Mỹ An cũng như bạn diễn. Mỹ An giờ đã lớn hơn và biết được mọi thành công đều phải có sự nỗ lực và cố gắng. Mỹ An vui vì mình có được hành trang giải thưởng nhiều như vậy nhưng cũng thấy rất áp lực khi mọi bước đi tiếp theo đều có thể được mọi người quan tâm, đặc biệt là ba mẹ của Mỹ An.

Mọi người hay hỏi tại sao Mỹ An không làm những gì mình thích nhiều hơn. Nhưng Mỹ An biết, từ ba mẹ, Mỹ An sẽ học được kinh nghiệm sống; ba mẹ sẽ chỉ cho mình biết con đường nào phù hợp. Tất nhiên Mỹ An cũng có chủ kiến nhưng không tự mãn vào những gì mình đã đạt được mà chọn con đường sai.

»Sự trưởng thành của Mỹ An không chỉ ở suy nghĩ mà về cả vóc dáng và sắc đẹp. Vậy theo Mỹ An, dancesport có lợi cho sức khỏe, sắc đẹp thế nào?

Mỹ An thấy, ở độ tuổi đang lớn, việc luyện tập thể chất nhiều sẽ giúp cơ thể hoàn thiện nhanh hơn. Dancesport giúp Mỹ An có khung xương chắc, dẻo dai hơn và sức chịu đựng cũng tốt. Mỗi lần đi tập về, Mỹ An thấy tinh thần tốt hơn và học hành cũng hăng say hơn. Tập luyện từ nhỏ, chế độ dinh dưỡng phù hợp có thể là một phần giúp Mỹ An có vóc dáng khá đẹp (cười). Còn gương mặt, nó được thừa hưởng từ ba mẹ. Đương nhiên, khi có sức khỏe tốt, làn da, mái tóc của mình cũng trở nên có sức sống và tươi trẻ.

Không chỉ tài năng, Mỹ An còn “ghi điểm” ở nhan sắc
Không chỉ tài năng, Mỹ An còn “ghi điểm” ở nhan sắc
 

»Thời gian qua, Mỹ An tham gia nhiều hơn ở lĩnh vực Âm nhạc. Phải chăng đây là sự lựa chọn trong tương lai của An?

Ngay sau khi kết thúc chương trình Thử thách cùng bước nhảy, Mỹ An đã bắt đầu tập hát và theo học thanh nhạc một cách bài bản. Mỹ An cũng nhận được nhiều lời động viên và đang từng bước đi vào lĩnh vực này.

»Vậy kế hoạch sắp tới của Mỹ An thế nào? Bạn sẽ chia tay bộ môn dancesport?

Thế mạnh ban đầu của Mỹ An chính là dancesport, nó như một phần hơi thở của mình. Trên con đường đi với âm nhạc, Mỹ An sẽ tận dụng thế mạnh này. Hiện tại, Mỹ An vẫn trau dồi kiến thức âm nhạc, không thể vội vã ra mắt bất kỳ sản phẩm nào nếu giọng hát chưa thực sự tốt. May mắn là Mỹ An nhận được nhiều lời mời tham gia biểu diễn ở vai trò một ca sĩ nên sẽ tranh thủ những cơ hội này để hoàn thiện mình hơn.

Hưng Phạm