Á hậu Trịnh Kim Chi: Tôi không dùng thuốc để giữ dáng

|

Qua tuổi 40, Á hậu Trịnh Kim Chi vẫn gây ấn tượng với nét đẹp của người con gái Hà thành. Hạnh phúc đủ đầy, con ngoan và mới chào đón thêm một thành viên, Trịnh Kim Chi dường như đang rất thảnh thơi đi trên con đường nghệ thuật.

Cái tên Trịnh Kim Chi được nhiều người biết đến từ sau khi chị đạt danh hiệu Á hậu ở cuộc thi Hoa hậu Báo Tiền Phong năm 1994. Từ đó đến nay, Trịnh Kim Chi chinh phục công chúng bằng sự lao động miệt mài trong nghệ thuật, đặc biệt là hai lĩnh vực phim truyền hình và sân khấu kịch nói. Với nhiều dạng vai trong hàng loạt bộ phim truyền hình, Trịnh Kim Chi đã được phong danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú, như ghi nhận những nỗ lực bền bỉ của chị trong suốt thời gian qua.

Á hậu Trịnh Kim Chi, á hậu Trịnh Kim Chi và cách giảm cân, tin về á hậu Trịnh Kim Chi, cách giảm cân của á hậu, á hậu và cách giảm cân
“Tôi biết mình là ai, nên chọn làm việc gì cho phù hợp, không chạy theo nhữngthứ không thuộc về mình” - Á HậuTrịnh Kim Chi
Thêm một “thiên thần”chào đời trong ngôi nhà của mình, chị cảm thấy cuộc sống hôn nhân đã tròn đầy như mình mong ước chưa?

Có lẽ từ đầu tôi không ước mơ cao xa nên giờ cũng chẳng biết mình “thiếu hay đủ”. Tôi chỉ thấy rằng, mình đang có những đứa con ngoan, ông xã thương yêu gia đình và hiểu cho công việc của vợ. Với tôi, đó là cuộc sống êm ấm, hạnh phúc. Với người phụ nữ, đôi khi, những điều đó chính là hạnh phúc lớn nhất.

Từ một Á hậu, đến nay là Nghệ sĩ ưu tú, hành trình đó đem lại cho chị những giá trị ra sao?

Từ khi đạt danh hiệu Á hậu, đến nay lại là diễn viên, trong cuộc sống lẫn trong nghề nghiệp, tôi học được rất nhiều điều. Trong nghề nghiệp, theo tôi, trước hết, phải có đam mê. Nói có vẻ sách vở nhưng đó là điều muôn thuở khi mình làm bất cứ việc gì. Sau đó, phải cần cù, cố gắng không ngừng. Còn trong cuộc sống, tôi nghiệm ra rằng, mình sống chân thành, chân thực là tốt nhất.

Chị có thể chia sẻ bí quyết giữ mình bình yên trong showbiz quá nhiều điều tiếng?

Tôi nghĩ, khi quyết định bước chân vào con đường nghệ thuật, mình phải có bản lĩnh, sự tự tin và sáng suốt. Bản lĩnh để mình đủ sức đối mặt với mọi cạm bẫy, cám dỗ cũng như điều khó khăn, bất trắc mình có thể gặp phải. Nói nghe đơn giản nhưng cũng rất khó để làm được. Tôi có cuộc sống bình yên có lẽ vì tôi biết mình là ai, nên chọn làm việc gì cho phù hợp, không chạy theo những thứ không thuộc về mình. Tôi không dám tự nhận mình là người bản lĩnh (cười).

Á hậu Trịnh Kim Chi, á hậu Trịnh Kim Chi và cách giảm cân, tin về á hậu Trịnh Kim Chi, cách giảm cân của á hậu, á hậu và cách giảm cân
Với Trịnh Kim Chi, ông xã là người tri kỉ trong nghệ thuật.

Khán giả đánh giá chị là người đẹp “không tuổi”, phải chăng chị có những bí quyết riêng? Hay nghiệp diễn đã cho chị may mắn về nhan sắc ấy?

Ai cũng hỏi tôi có bí quyết nào để trẻ mãi không. Thật ra, tôi chẳng có bí quyết gì (cười). Nhưng, tôi thường giữ tinh thần thật thoải mái, để những điều buồn phiền sang một bên. Tôi chỉ để đó và tìm cách giải quyết chứ không trốn tránh. Tôi không để trong lòng quá nhiều điều phải suy nghĩ. Tôi còn dành thời gian để yêu chồng, thương con và đam mê với nghề nữa chứ! Vì vậy, dù ai gặp tôi, ở bất cứ nơi đâu, cũng thấy tôi thật vui tươi, thoải mái... Tinh thần thoải mái thì đương nhiên gương mặt mình sẽ rạng rỡ hơn, ít già đi (cười).

Nhanh chóng lấy lại được vóc dáng, nhưng sức khỏe với một diễn viên như chị cũng rất cần thiết. Thời gian này, chị có thực hiện chế độ dinh dưỡng  đặc biệt nào không?

Lúc mang thai em bé thứ hai, tôi chỉ tăng 8kg nên không có áp lực về cân nặng. Hơn nữa, chăm con thời gian đầu sau sinh thì lấy lại vóc dáng nhanh lắm (cười). Tôi đi đóng phim, sống trong môi trường tập thể, không tiện lập ra chế độ ăn uống riêng. Nhưng tôi phải đảm bảo chất dinh dưỡng, năng lượng mới cóthể làm việc từ sáng đến tối. Tôi hoàn toàn không ăn kiêng cũng như không dùng thuốc để giữ vóc dáng.

Có những đứa con, rồi thành công trong sự nghiệp, chắc hẳn ông xã là người rất biết chia sẻ với chị?

Tôi thừa nhận rằng mình rất may mắn khi có được ông xã. Hơn 15 năm chung sống, ông xãkhông chỉ là người đàn ông trụ cột trong gia đình mà còn là người tri kỉ trong nghệ thuật của tôi. Ông xã tôi rất thích nghệ thuật nhưng không tham gia. Vì vậy, khi gặp tôi, ông xã như gặp một phần đam mê của chính mình. Cứ thế, ông xã hỗ trợ và chia sẻ trên con đường làm nghệ thuật của tôi. Có những phim, dự án, tôi xin ý kiến ông xã và đã nhận được rất nhiều lời góp ý hay.

Á hậu Trịnh Kim Chi, á hậu Trịnh Kim Chi và cách giảm cân, tin về á hậu Trịnh Kim Chi, cách giảm cân của á hậu, á hậu và cách giảm cân
Hình ảnh Á hậu Trịnh Kim Chi biểu diễn trên sân khấu.

Chắc hẳn thời gian này chị chưa ra phim trường nhiều nhưng chị có vai diễn nào chờ đợi mình chưa?

Thời gian này, tôi muốn dành hết cho con vì cháu quá nhỏ, thương lắm. Hiện tại, tôi đang chăm lo cho sân khấu kịch Trịnh Kim Chi. Tôi bắt đầu chọn và tập vở để chính thức ra mắt sân khấu kịch Trịnh Kim Chi của mình trong tháng 10 này. Tôi hy vọng, với sự cố gắng của mình, khán giả yêu thích kịch nói sẽ có nhiều nơi để xem hơn, các diễn viên trẻ cũng có môi trường để làm nghề và phát triển.

Cảm ơn chia sẻ của chị rất nhiều!

Hưng Phạm (thực hiện)
Tạp chí Sức Khỏe