Á hậu Kim Nguyên: Không đổi sức khỏe lấy sắc đẹp

|

Trở về nước với danh hiệu Á hậu của cuộc thi Hoa hậu Biển xanh toàn cầu 2015, Kim Nguyên ngày càng rạng rỡ. Dù luôn đam mê đứng trên sàn diễn thời trang, nay là Á hậu, Kim Nguyên vẫn tuân theo những tiêu chí về sức khỏe.

Là người mẫu trong các câu lạc bộ, có mặt ở cuộc thi Vietnam’s Next Top Model, Ngôi sao thời trang... từng bước, Kim Nguyên chinh phục ước mơ của mình. Chưa bao giờ xấu hổ về khoảng thời gian cơ cực buổi đầu lập nghiệp, với Kim Nguyên, đó chính là động lực để cô có được vị trí như ngày hôm nay.

Á hậu Kim Nguyên, hoa hậu biển xanh toàn cầu 2015, thông tin về á hậu Kim Nguyên, Á hậu Kim Nguyên và sự nghiệp
“Mình cũng muốn có hành động thiết thực kêu gọi xã hội, cộng đồng có thêm việc làm ý nghĩa”, Á hậu kim nguyên cho biết.
Kim Nguyên hẳn vẫn còn nhớ nhiều kỉ niệm về những ngày đầu bước chân vào làng thời trang, một giai đoạn khó khăn?

Từ trước đến nay, Kim Nguyên ít kể về bản thân cũng như những khó khăn, vì Kim Nguyên muốn được công nhận từ mọi nỗ lực trong công việc chứ không muốn kể khổ để được thương yêu. Nhưng giờ đây, Kim Nguyên có thể nói nhiều hơn về khoảng thời gian trước vì mình đã cảm thấy thoải mái, tự tin hơn. Kim Nguyên lên Sài Gòn vào năm 2013 với hai bàn tay trắng. Kim Nguyên không ngại làm nhiều việc, từ nhân viên lễ tân, đi nhờ xe bạn mỗi ngày... để có thể nuôi dưỡng ước mơ. Duyên số đưa đẩy Kim Nguyên gặp một nhiếp ảnh nghiệp dư. Anh đã khuyên Kim Nguyên đăng ký dự thi Vietnam’s Next Top Model 2013. Khá bất ngờ, Kim Nguyên lọt được vào top 20. Từ đó, Kim Nguyên bắt đầu con đường của chính mình.

Cơ duyên nào đã đưa Kim Nguyên đến với cuộc thi nhan sắc quốc tế?

Năm 2014, Kim Nguyên trúng tuyển trường Đại học Sân khấu Điện ảnh, TP. HCM. Nhập học chưa được bao lâu, Kim Nguyên nghe bạn bè nói rằng, cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2014 lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam. Nguyên “liều” đăng ký và lọt Top 16. Sau đó, khi cuộc thi Hoa hậu Biển xanh toàn cầu được khởi động, mọi người lại ủng hộ Kim Nguyên thử sức. Một mình Nguyên phải lo liệu mọi thứ, phải chạy vạy, xoay xở rất nhiều nhưng có lẽ ông trời thương nên đã cho danh hiệu Á hậu (cười).

Á hậu Kim Nguyên, hoa hậu biển xanh toàn cầu 2015, thông tin về á hậu Kim Nguyên, Á hậu Kim Nguyên và sự nghiệp
Kim Nguyên đạt danh hiệu Á hậu Biển xanh toàn cầu 2015.
Từ người mẫu rồi bây giờ là Á hậu, với Kim Nguyên, tiêu chuẩn về sắc đẹp và hình thể có thay đổi? Kim Nguyên có phân định cho mình hai hình ảnh đó không?

Là người mẫu, gương mặt ấn tượng và thân hình mảnh mai được đặt lên hàng đầu. Còn với một người đẹp, ngoài hội tụ các yếu tố về chỉ số đo 3 vòng, cần thêm gương mặt đẹp và thân thiện. Có lẽ Kim Nguyên may mắn có gương mặt khá “linh hoạt” (cười), khi trang điểm có thể tạo nên nhiều phong cách.

Từng sút 5kg cho cuộc thi Hoa hậu, vậy theo Kim Nguyên, người mẫu, người đẹp liệu có đang đánh đổi sức khỏe để được đẹp và nổi tiếng?

Kim Nguyên không nghĩ vậy và bản thân mình cũng không như thế. Nhưng với người mẫu, luôn có yêu cầu, tiêu chuẩn về hình thể. Kim Nguyên tuân thủ chế độ ăn kiêng để có được vóc dáng khỏe, không có mỡ thừa. Về việc sút 5kg trong quá trình thi, đó là do nhiều áp lực, phải chạy theo mọi hoạt động của cuộc thi. Tuy nhiên, khi trở về nước, mọi người lại khen Kim Nguyên đẹp ra (cười).

Theo Kim Nguyên, giày cao gót và đôi chân có vai trò thế nào với một người đẹp, người mẫu? Có cần tập thể dục hàng ngày để có đôi chân khỏe?

Với người mẫu sàn diễn, đôi chân khỏe rất quan trọng. Và giày cao gót là vật dụng không thể thiếu với một người mẫu. Kim Nguyên cũng hay dành thời gian để chạy bộ, luyện tập cơ chân khỏe để có thể đi trên những sàn diễn thời trang dài. Tuy nhiên, cũng không nên quá sức vì dễ tạo cơ bắp chân to, không đẹp.

Á hậu Kim Nguyên, hoa hậu biển xanh toàn cầu 2015, thông tin về á hậu Kim Nguyên, Á hậu Kim Nguyên và sự nghiệp
Vóc dáng khỏe khoắn và nụ cười hút hồn của Á hậu Kim Nguyên.
Kim Nguyên có sợ mang giày cao gót trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe?

Kim Nguyên biết là mang giày cao gót thời gian dài sẽ có ảnh hưởng không tốt như giãn dây chằng hay sau này chân dễ bị run, yếu... nhưng mình cũng có cách để hạn chế. Chỉ khi đi sự kiện hay trình diễn thời trang, Kim Nguyên mới mang giày cao gót. Thường ngày, Nguyên hoàn toàn thả lỏng cơ thể, chọn giày thấp để tạo sự thoải mái cho đôi chân.

Dự định sắp tới của Kim Nguyên là gì? Sau danh hiệu Á hậu, Kim Nguyên sẽ lập gia đình và yên bề gia thất?

Kim Nguyên yêu nghề người mẫu, nay lại là Á hậu nên muốn được thử sức ở cả 2 vai trò này. Thời gian qua, Kim Nguyên cũng nhận được nhiều lời mời tham gia các hoạt động từ thiện. Còn tình yêu, chắc một thời gian nữa (cười).

Chúc Kim Nguyên đạt được nhiều ước mơ!

Dạ Vũ (thực hiện)
Tạp chí Sức Khỏe