Tự làm bánh sữa dẻo thơm đón Tết

Tạp chí Sức Khỏe (Theo EĐ) |

Khay đựng bánh kẹo ngày Tết sẽ thêm hấp dẫn hơn với những chiến bánh sữa dẻo thơm đẹp mắt này nhé.

Nếu một ngày nào đó, bạn nhớ miếng bánh sữa của cái thời “nhất quỷ nhì ma”, cả lũ tụ tập, tụm năm tụm bảy chia nhau từng miếng bánh, thì nhớ làm bánh sữa theo công thức sau nhé. Mà Tết sắp đến rồi, có khi cũng nên làm một mẻ bánh sữa, rồi mời lũ bạn ngày xưa đến nhâm nhi.

 Khay đựng bánh kẹo ngày Tết sẽ thêm hấp dẫn hơn với những chiến bánh sữa này
Khay đựng bánh kẹo ngày Tết sẽ thêm hấp dẫn hơn với những chiến bánh sữa này

» Nguyên liệu làm bánh sữa

+ Whipping cream: 250g

+ Sữa tươi nguyên chất: 250ml

+ Đường trắng: 4 thìa

» Cách làm bánh sữa

- Đặt chảo lên bếp, vặn lửa nhỏ vừa. Thấy chảo hơi nóng thì đổ whipping cream và sữa tươi nguyên chất vào.

Tự làm bánh sữa dẻo thơm đón Tết

- Thêm đường trắng. Khuấy đều.

- Vặn lửa vừa phải, đun sôi. Khi sôi thì lại vặn lửa nhỏ liu riu.

- Vừa đun vừa khuấy đều tay khoảng 15 phút cho hỗn hợp sánh lại, sau đó tắt bếp.

- Đổ hỗn hợp vào khay, để nguội sau đó để trong tủ lạnh 20 tiếng. Hoặc khi bánh đông lại, bề mặt bánh mịn thì được.

- Bánh được bạn lấy ra, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Cầu kỳ hơn có thể mua giấy gói bánh về gói cho thêm xinh và hấp dẫn.

Tự làm bánh sữa dẻo thơm đón Tết

Công thức làm bánh sữa trên đây khá đơn giản để ai cũng có thể làm được. Muốn bánh sữa thơm ngon hơn bạn nên chọn loại sữa tươi nguyên kem. Lượng đường có thể tăng giảm tùy sở thích của từng người.

Chúc các bạn ngon miệng với món bánh sữa tự làm tại nhà này nhé.