Trổ tài nội trợ với món cơm trộn Hàn Quốc

|

(Sức Khỏe) Món cơm trộn Hàn Quốc (Bibimbap) với sự kết hợp giữa thịt, trứng và rau củ mang đến cho bạn sự cân bằng về dinh dưỡng, lại vô cùng bắt mắt và ngon miệng.

Bạn hãy tham khảo cách làm món cơm trộn Hàn Quốc này và trổ tài nội trợ để cả nhà cùng thưởng thức nhé!

cơm trộn hàn quốc, món cơm trộn hàn quốc, nguyên liệu món cơm trộn hàn quốc, cách làm món cơm trộn hàn quốc, Bibimbap, tạp chí Sức Khỏe, khoe24h
Cơm trộn Hàn Quốc - món ăn dinh dưỡng, ngon miệng.

 

Nguyên liệu món cơm trộn Hàn Quốc gồm:

- 3 chén cơm trắng, nấu bằng gạo dẻo thường hoặc gạo Nhật

- 200g cải bó xôi

- 200g cà rốt

- 200g nấm kim châm

- 150g rau diếp

- 150g bắp cải tím

- Thịt bò thăn hoặc thịt heo: 300g

- Gochujang, tương ớt Hàn Quốc, dấm gạo, dầu vừng, xì dầu, đường, hạt tiêu, tỏi và vừng rang

Cách làm món cơm trộn Hàn Quốc như sau:

- Ướp thịt đã thái mỏng với 3 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu vừng, 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ, 1 muỗng canh dấm gạo,  1/2 muỗng cà-phê hạt tiêu.

- Pha xốt: 3 muỗng canh Gochujang, 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 3 muỗng canh nước, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu vừng, 1 muỗng canh dấm, 2 muỗng canh vừng rang. Trộn đều tất cả đến sánh mịn.

- Nấm kim châm: cắt gốc, rửa sạch cùng các loại rau củ. Thái chỉ cà rốt, bắp cải tím, rau diếp.

cơm trộn hàn quốc, món cơm trộn hàn quốc, nguyên liệu món cơm trộn hàn quốc, cách làm món cơm trộn hàn quốc, Bibimbap, tạp chí Sức Khỏe, khoe24h
Kim chi ăn kèm với món cơm trộn Hàn Quốc. (Ảnh internet)

-  Trụng cải bó xôi qua nước sôi trong 30 giây, vớt ra bát, để nguội. Vắt rau cho bớt lượng nước thừa, thái nhỏ vừa ăn rồi ướp với chút muối, dầu mè, vừng rang.

- Lần lượt xào riêng cà rốt, nấm kim châm, thịt đến khi chín.

-  Nếu dùng bát đá Hàn Quốc thì đặt bát lên bếp ở lửa vừa, cho một muỗng canh dầu mè rồi cho cơm vào. Nếu không có bát đá thì dùng tô và không cần cho dầu mè. Xếp các nguyên liệu đã chuẩn bị lên trên cơm. Ốp la trứng (lòng đào), đặt lên trên cùng. Cuối cùng, cho xốt và rắc mè rang lên.

- Ăn kèm với kim chi kiểu Hàn Quốc.

Song Minh
Tạp chí Sức Khỏe

Cách làm pate chay đơn giản, thơm ngon

|

(Sức Khỏe) Với những nguyên liệu phổ biến và cách làm đơn giản bạn đã có ngay món pate chay ngon và tốt cho sức khỏe. Bạn hãy tham khảo cách làm món pate chay này và trổ tài nội trợ để cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Giòn tan trong gỏi rong sụn

Tạp Chí Sức Khỏe |

(Sức Khỏe- khoe24h) Gỏi rong sụn hấp dẫn bởi nó giòn giòn, chua cay, lạ miệng. Món ăn thanh mát mà bổ dưỡng này thích hợp làm món khai vị. Hãy cùng Sức Khỏe trổ tài món gỏi rong sụn nhé...

Cay thơm giò heo khìa nước dừa

Tạp Chí Sức Khỏe |

Sức Khỏe - Từng miếng thịt heo ngọt béo, giòn dai thơm mùi hoa hồi và quế, rất ngon khi ăn kèm salad. Vì độ béo và sự cay, nóng của gia vị, món ăn thích hợp với bữa chính. Tạp chí Sức Khỏe mách bạn cách thực hiện món giò heo khìa nước dừa đơn giản.

Cà tím: món ăn tốt cho sức khỏe

Tạp chí Sức Khỏe |

(Sức Khỏe - khoe24h) Cà tím có tên khoa học là Solanum melongena, có nguồn gốc ở Ấn Độ. Nó đã được trồng ở các nước thuộc Đông Nam á từ thời tiền sử nhưng dường như đã trở thành quen thuộc với thế giới phương Tây khoảng 1500 sau Công nguyên.

Gỏi khổ qua chay ngon miệng dễ làm

Tạp Chí Sức khỏe |

(Sức Khỏe- khoe24h) Khổ qua hay còn gọi là mướp đắng thanh mát bóp gỏi chay tạo nên món ăn nhẹ nhàng, thanh đạm cho những ngày chán dầu mỡ. Cùng Sức Khỏe trổ tài món ăn này nhé.

Bánh pho mát nướng

Tạp Chí Sức Khỏe |

(Sức Khỏe- khoe24h) Bánh pho mát nướng mềm mượt, ngậy, thơm thoang thoảng mùi vani với lớp vỏ giòn vô cùng hấp dẫn. Sức Khỏe mách bạn cách làm bánh pho mát nướng vừa ngon, vừa đơn giản để đãi người thân nhé.

7 món ăn nên hạn chế trong mùa hè

Theo Plo |

Trong mùa hè, bạn nên cố gắng hạn chế các loại thực phẩm sau đây để hạn chế mắc bệnh tiêu hóa, sinh nhiệt… gây mất sức, rối loạn giấc ngủ, thay đổi tâm trạng.

Salad táo & cá hồi

|

Sức Khỏe - Salad táo và cá hồi là món khai vị độc đáo cho bữa ăn sum họp, ấm cúng bên gia đình và bổ dưỡng. Đầu bếp Lê Vũ sẽ chia sẻ cách làm món ăn này cho bạn đọc của Tạp chí Sức Khỏe.

Cách làm bánh sắn hấp dẻo ngon đãi khách ngày Tết

Tạp chí Sức Khỏe (Theo MAV) |

Món bánh với lớp vỏ ngoài thơm mềm của sắn và bên trong bùi bùi nhân đậu xanh sẽ là món ăn thú vị trong bàn trà đãi khách của bạn.

Cách làm dưa món

Tạp chí Sức khỏe (Món Ăn Việt) |

Dưa món là món ăn kèm không thể thiếu trong dịp Tết ở khu vực miền trung và miền nam. Dưa món truyền thống thường có nguyên liệu là đu đủ, kiệu, cà rốt, su hào… nhưng bạn có thể tùy biến một chút theo sở thích của người trong gia đình.

Chế biến món ăn từ măng tây

|

Măng tây là loại rau có nguồn gốc từ châu Âu này hiện đang được trồng rộng rãi tại một số tỉnh ở nước ta.

Cách chế biến nước sâm rong biển

|

Ngoài những món ăn được chế biến từ rong biển như: gỏi rong biển, canh rong biển, rong biển xào tôm thịt… thì nước sâm rong biển là thức uống giải khát rất quen thuộc và dễ thực hiện.

Chọn lựa và chế biến măng tây

|

Loại rau có nguồn gốc từ châu Âu này hiện đang được trồng rộng rãi tại một số tỉnh ở nước ta.