Thơm béo bánh su kem

Tạp Chí Sức Khỏe |

Món bánh su kem vừa ngậy vừa thơm không chỉ hấp dẫn trẻ nhỏ mà còn làm say lòng cả người lớn. Hãy cùng đầu bếp của Tạp chí Sức Khỏe trổ tài vào ngày cuối tuần nhé!

»Nguyên liệu

»»Phần vỏ:

- 125ml sữa tươi

- 200ml nước

- 150g bột mì

-100g bơ lạt

- 1 nhúm muối và 1 muỗng cà-phê đường

- 5 quả trứng gà

»»Phần nhân:

- 300ml sữa tươi

Tự làm bánh su kem thơm béo tại nhà
Tự làm bánh su kem thơm béo tại nhà

»Thực hiện

»»Phần vỏ:

- Rây bột và muối trong tô. Cho sữa, nước, muối và đường vào nồi, đun lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều cho đường và muối tan. Khi đường tan hết, cho bơ vào.

- Tiếp tục khuấy đều. Đến khi bơ chảy hết, hỗn hợp sôi lăn tăn, từ từ cho bột mì vào, khuấy đều tay bằng muỗng gỗ sao cho bột không bị vón cục. Khi hỗn hợp quện lại, tắt bếp.

- Đập từng quả trứng vào, đánh đều đến khi được hỗn hợp mịn và bóng. Cho hỗn hợp vào túi bắt bông kem, lắp loại đui bạn thích.

- Lót giấy nến lên khay nướng bánh và bơm hỗn hợp bột bánh (chú ý khoảng cách sao cho khi nướng,

- 50g bột mì

- 3 lòng đỏ trứng gà

- 1 nhúm muối

- 50g đường bánh không nở dính vào nhau). Làm nóng lò ở 200ºC và nướng vỏ bánh 20 phút, đến khi chín vàng đều. Khi vỏ bánh chín, lấy ra để nguội.

Có thể thêm chút mứt trái cây lên bánh tùy thích
Có thể thêm chút mứt trái cây lên bánh tùy thích

»»Phần nhân:

- Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi, đánh tan tạo thành hỗn hợp sền sệt. Đun trên lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều tay để bột không vón cục. Hỗn hợp chín, đặc lại là được.

- Cho nhân bánh ra chén, để nguội bớt rồi bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và cất vào tủ lạnh.

- Khi vỏ bánh đã nguội và nhân bánh hơi mát, lấy nhân ra, cho vào túi bắt bông kem. Rạch hoặc chọc lỗ nhỏ trên bánh và bơm kem vào. Có thể thêm chút mứt trái cây tùy thích.

Song Minh

Mời các bạn tham khảo thêm: