Salad thanh lọc, giải độc – Món ngon chống ngán cho bữa cơm ngày Tết nhiều dầu mỡ

|

(Sức Khỏe – khoe24h) Món salad này không đòi hỏi bạn phải chi quá nhiều tiền, lại ngon miệng và quan trọng hơn, chúng còn góp phần giúp bạn giải độc, thanh lọc cơ thể, nhất là trong những ngày Tết thường xuyên ăn các món nhiều dầu mỡ.

Nguyên liệu:

- 400g hoa atisô

- 2 nhánh cần tây to đã bỏ lá

- 250g dưa leo

-  2 muỗng canh nước cốt chanh

- 150g xà-lách xoong

- 70g hành tím

- 80g phô-mai feta (loại phô-mai trắng, hơi mềm, có khi được ngâm sẵn trong dầu ô-liu để trộn salad)

Tạp chí Sức Khỏe, khoe24h, Salad thanh lọc giải độc, salad atiso, Món ngon ngày Tết, Xà-lách xoong
Salad giúp bạn giải độc, thanh lọc cơ thể, nhất là trong những ngày Tết thường xuyên ăn các món nhiều dầu mỡ (Ảnh internet)
Cách làm:

- Nguyên liệu rửa sạch, để ráo nước.

- Cắt nhỏ dưa leo, xà-lách xoong (kích thước khoảng 1x1cm), thân cần tây thái lát.

- Cho khoảng 3/4 số lượng dưa leo và 2 muỗng canh nước chanh vào máy xay, xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp ra tô, cho 2 muỗng canh dầu ô-liu vào, trộn đều với chút muối và hạt tiêu.

- Đổ hỗn hợp này vào tô trộn salad, cho xà-lách xoong, phần dưa leo còn lại, atisô, hành tím, phô-mai feta và trộn nhẹ tay cho đều.

Món ăn chứa khoảng 170 calories, 11g chất béo, 17mg cholesterol, 7g protein, 12g carbohydrate, 3g đường, 1g chất xơ, 2mg sắt, 411mg muối, 180mg can-xi.

- Dưa leo: Chứa nhiều nước, là thực phẩm giải khát tuyệt vời, có tác dụng lợi tiểu, chống phù thũng. Trong dưa leo còn có nhiều can-xi và ka-li. Chúng đồng thời cũng chứa a-xít caffeic, vitamin C có tác dụng giảm kích ứng da.

- Hoa atisô: Nguồn chất xơ thiên nhiên dồi dào. Chúng cũng có tác dụng lợi tiểu, mát gan.

- Cần tây: Chứa muối na-tri và ka-li giúp cân bằng điện giải trong cơ thể. Thực phẩm này cũng giúp bảo vệ mạch máu cùng nhiều công dụng khác, thích hợp với người cao huyết áp.

- Xà-lách xoong: Lợi tiểu nhẹ, chống phù thũng.            

G. Nhi
Tạp chí Sức Khỏe

Tự làm giò lụa tại nhà ngon đậm đà đón Tết

Tạp chí Sức Khỏe (LĐ) |

Chả giò lụa là món ăn truyền thống trong các dịp lễ, Tết của ngời Việt, thế nhưng với sự "hỗ trợ" của các chất phụ gia độc hại tràn lan, chúng ta vẫn lo lắng không yên khi phải đi mua. Vậy tại sao không tự làm giò lụa tại nhà nhỉ?

Bổ dưỡng ếch Singapo

Tạp Chí Sức Khỏe |

Cuối tuần, bạn có thể đổi món với thịt ếch đậm vị. Món ăn này khi kết hợp cùng cháo trắng hoặc cơm đều rất ngon!

Gà ta bó xôi Cù Đất

|

(Sức Khỏe – khoe24h) Lớp xôi chiên vàng giòn, thịt gà ta dai ngọt, gà ta bó xôi có thể hấp dẫn cả người lớn và trẻ con trong nhà.

Bò tơ hấp cuốn bánh tráng Cù Đất

|

(Sức Khỏe – khoe24h) Bò tơ Củ Chi với da giòn, mỡ béo mà không ngấy cùng các loại rau mang vị đặc trưng như lá cóc, rau móp, quế vị, cuốn trong bánh tráng dai, ngon... Đây là món ngon đổi bữa cho gia đình.