Hướng dẫn làm giò xào bó mo cau đón Tết

|

(Sức Khỏe – khoe24h) Giò xào là món ăn quen thuộc với mỗi mâm cơm gia đình dịp Tết đến, Xuân về. Tết Đinh Dậu 2017 này, Sức Khỏe sẽ mách bạn cách làm món Giò xào bó mo cau độc đáo, thơm ngậy.

Nguyên liệu:

Tai heo, mũi heo, thịt má heo, lưỡi heo, mộc nhĩ, nước mắm ngon

Tạp chí Sức Khỏe, khoe24h, giò xào bó mo cau, nhà hàng làng cua đồng, giò xào, làm giò xào bó mo cau
Giò xào bó mo cau - Món ngon ngày Tết

Cách làm giò xào bó mo cau:

Tất cả nguyên liệu thái miếng, ướp nước mắm ngon, tiêu hành cho ngấm rồi xào kĩ. Mo cau rửa sạch rồi bó nguyên liệu lại, dùng lạt tre cột chặt, sau đó dùng hai thanh gỗ nẹp thật chặt, dựng đứng lên cho mỡ chảy ra. Bỏ cây giò vào tủ lạnh, khi giò đông cứng lại, đem ra thái vừa ăn (như giò lụa).

Món này ăn kèm dưa chua và nước mắm mặn.

Đầu bếp Ms Hồng Miến
Nhà hàng Làng Cua Đồng
18A/3 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đa Kao, Q. 1, TP. HCM
Website: cuadong.com
Tạp chí Sức Khỏe

Tự làm giò lụa tại nhà ngon đậm đà đón Tết

Tạp chí Sức Khỏe (LĐ) |

Chả giò lụa là món ăn truyền thống trong các dịp lễ, Tết của ngời Việt, thế nhưng với sự "hỗ trợ" của các chất phụ gia độc hại tràn lan, chúng ta vẫn lo lắng không yên khi phải đi mua. Vậy tại sao không tự làm giò lụa tại nhà nhỉ?

Bổ dưỡng ếch Singapo

Tạp Chí Sức Khỏe |

Cuối tuần, bạn có thể đổi món với thịt ếch đậm vị. Món ăn này khi kết hợp cùng cháo trắng hoặc cơm đều rất ngon!

Gà ta bó xôi Cù Đất

|

(Sức Khỏe – khoe24h) Lớp xôi chiên vàng giòn, thịt gà ta dai ngọt, gà ta bó xôi có thể hấp dẫn cả người lớn và trẻ con trong nhà.

Bò tơ hấp cuốn bánh tráng Cù Đất

|

(Sức Khỏe – khoe24h) Bò tơ Củ Chi với da giòn, mỡ béo mà không ngấy cùng các loại rau mang vị đặc trưng như lá cóc, rau móp, quế vị, cuốn trong bánh tráng dai, ngon... Đây là món ngon đổi bữa cho gia đình.