Gỏi khổ qua chay ngon miệng dễ làm

Tạp Chí Sức khỏe |

(Sức Khỏe- khoe24h) Khổ qua hay còn gọi là mướp đắng thanh mát bóp gỏi chay tạo nên món ăn nhẹ nhàng, thanh đạm cho những ngày chán dầu mỡ. Cùng Sức Khỏe trổ tài món ăn này nhé.

»Nguyên liệu

- Khổ qua tươi: 300g
- Miếng sườn chay: 100g
- Sả xay nhuyễn: 2 muỗng canh
- Rong biển: 50g
- Đậu hũ chiên: 1 thanh
- Mè rang, đậu phộng rang: 1 chút
- Nước cốt chanh: 1 muỗng canh

Khổ qua thanh mát bóp gỏi chay tạo nên món ăn nhẹ nhàng, thanh đạm
Khổ qua thanh mát bóp gỏi chay tạo nên món ăn nhẹ nhàng, thanh đạm

»Thực hiện

- Khổ qua: rửa sạch, bỏ hạt, bào mỏng rồi ngâm nước đá cho bớt đắng và giữ độ giòn.
- Miếng sườn chay: ngâm nở, bóp ráo nước, rửa sạch nhiều lần, xé nhỏ. Ướp chút ngũ vị hương, muối, đường, sả xay rồi chiên giòn.
- Đậu hũ: cắt miếng vuông nhỏ hoặc cắt sợi, chiên sơ.
- Rong biển: bóp nhỏ.
- Nước trộn gỏi: pha 1 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh đường và 4 muỗng nước tương.
- Khi dùng, vớt khổ qua ra, để ráo nước, cho lên dĩa kèm sườn chay chiên, đậu hũ chiên, rong biển, rắc mè và đậu phộng lên trên, cho nước trộn gỏi vừa đủ, trộn đều.

Đầu bếp Lê Vũ
Bếp trưởng Nhà hàng Cô Ba Xứ Quảng, TP. HCM

Cách làm gỏi cuốn chay cho ngày rằm cuối năm

Theo Cooky |

Gỏi cuốn chay bạn đã được thưởng thức chưa? Ngày rằm sắp đến thử làm món gỏi cuốn chay này cho cả nhà thưởng thức xem sao nhé.

Cách chế biến nước sâm rong biển

|

Ngoài những món ăn được chế biến từ rong biển như: gỏi rong biển, canh rong biển, rong biển xào tôm thịt… thì nước sâm rong biển là thức uống giải khát rất quen thuộc và dễ thực hiện.