Giòn tan trong gỏi rong sụn

Tạp Chí Sức Khỏe |

(Sức Khỏe- khoe24h) Gỏi rong sụn hấp dẫn bởi nó giòn giòn, chua cay, lạ miệng. Món ăn thanh mát mà bổ dưỡng này thích hợp làm món khai vị. Hãy cùng Sức Khỏe trổ tài món gỏi rong sụn nhé...

»Nguyên liệu

- 150g rong sụn

- 300g thịt gà (ngon nhất là phần đùi)

- 2 củ cà rốt

- 2 trái dưa leo (có thể thay bằng xoài)

- Chanh, giấm, ớt, đậu phộng rang, rau kinh giới, rau răm

Rong sụn giàu vitamin và khoáng chất, giúp cải thiện hệ tiêu hóa, là thực phẩm tốt cho sức khỏe
Rong sụn giàu vitamin và khoáng chất, giúp cải thiện hệ tiêu hóa, là thực phẩm tốt cho
sức khỏe

»Thực hiện

- Ngâm rong sụn vào nước khoảng 1-2 giờ rồi rửa sạch với nước. Bóp rong sụn với nước cốt chanh cho hết mùi tanh. Cắt thành nhánh nhỏ vừa ăn.

- Bào sợi cà rốt, dưa chuột, bóp cùng đường, muối, chanh, ớt, để ngấm gia vị. Sau đó, dùng tay vắt (để món gỏi không ra nước).

- Luộc chín thịt gà rồi xé nhỏ.

- Rang đậu phộng, giã dập. Thái nhỏ rau kinh giới, rau răm.

- Nước trộn gỏi: Pha hỗn hợp giấm, đường cho vừa chua ngọt rồi thêm nước mắm đến đủ độ mặn. Cuối cùng, thêm tỏi và ớt.

- Trộn gỏi gồm thịt gà, rong sụn, rau và nước gỏi. Để một chút cho ngấm gia vị. Khi bày ra đĩa, rắc đậu phộng lên trên.

Rong sụn là loại thực phẩm bổ sung cho cơ thể nhiều khoáng chất như vitamin như A, B1, B2, B6, C, D...Đặc biệt là hàm lượng Vitamin A cao gấp 2-3 lần so với cà rốt, và gấp 10 lần trong bơ, VitaminC, E cao gấp nhiều lần so với các loại rau xanh, Vitamin B2 trong rong sụn tươi cao gấp 7 lần trong trứng. Về nguyên tố vi lượng trong rong sụn chứa đến 20 loại hữu ích như Niken, cabon, kẽm, đồng, sắt... ngoài ra Chất khoáng đa lượng như Natri, canxi có hàm lượng cao gấp 3 lần so với sữa bò.
Rong sụn là rất bổ đưỡng cho con người, giúp người bệnh mau phục hồi, phòng chống các bênh còi xương, suy dinh dưỡng, cung cấp lượng vi lượng thiết yêu cho phụ nữ mang thai.           

Song Minh

Đậu bắp - món ăn vàng cho sức khỏe, ngày tết ai cũng cần

Theo BV NTD |

Đậu bắp là loại rau khá quen thuộc trong bữa ăn của người Việt. Với nhiều người, đây là loại rau ban đầu lạ miệng nhưng dễ gây nghiện bởi kết cấu đặc biệt của nó, bên cạnh đó, đậu bắp còn được coi là loại thuốc bổ với nhiều tác dụng bất ngờ.

Sữa chua trái cây giúp phòng bệnh táo bón

Tạp chí Sức Khỏe (Theo VNEXPRESS) |

Sữa chua trái cây có men giúp kích thích tiêu hóa, nhuận tràng và phòng tránh bệnh táo bón, có thể chế biến thành nhiều món ngon như sữa chua trái cây, sinh tố sữa chua...

Quả ổi – ‘khắc tinh’ của hợp chất gây ung thư có trong thực phẩm

Tạp chí Sức Khỏe (Theo Lặng Nhìn Cuộc Sống) |

Ủy ban nông nghiệp Đài Loan nghiên cứu phát hiện, ăn ổi có thể phân giải hợp chất nitrite trong thịt chế biến, có tác dụng loại bỏ độc tố.

Cách chế biến món cá lóc tẩm vừng

|

Có thể bạn đã quen với cá lóc nấu canh chua, nướng trui, hay bún, bánh canh cá lóc... Hôm nay, hãy thử cá lóc chiên tẩm vừng để khám phá những khác biệt nhé!

"Top" các loại nước mát giải nhiệt ngày nóng

|

Sức Khỏe - Vào những ngày nắng nóng, cơ thể rất dễ bị căng thẳng, mệt mỏi do mất nước và các khoáng chất cần thiết vì đổ nhiều mồ hôi. Uống một ly nước mát phù hợp sẽ giúp điều tiết sự mất các lượng chất dịch, bổ sung năng lượng đã mất.

Chế biến món ăn từ măng tây

|

Măng tây là loại rau có nguồn gốc từ châu Âu này hiện đang được trồng rộng rãi tại một số tỉnh ở nước ta.

Sữa đậu nành béo béo bùi bùi

|

Sữa đậu nành là loại thức uống được nhiều người ưa chuộng này vừa tốt cho sức khỏe lại vừa dễ chế biến tại nhà.

Cách chế biến cháo lê đậu xanh dành cho bữa ăn khuya

|

Theo các chuyên gia về dinh dưỡng, ăn khuya không tốt cho cơ thể và nên tránh. Tuy nhiên, khi phải thức đêm làm việc, lúc đói bạn vẫn có thể ăn khuya nhưng không được quá no, chỉ xem như bữa ăn nhẹ.

Chế biến thức ăn như thế nào là đúng?

|

Chế biến một món ăn vừa thơm ngon, vừa đủ chất dinh dưỡng không phải là chuyện dễ. Những hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn chọn được cách nấu nướng hiệu quả.

Cách chế biến nước sâm rong biển

|

Ngoài những món ăn được chế biến từ rong biển như: gỏi rong biển, canh rong biển, rong biển xào tôm thịt… thì nước sâm rong biển là thức uống giải khát rất quen thuộc và dễ thực hiện.

Chọn lựa và chế biến măng tây

|

Loại rau có nguồn gốc từ châu Âu này hiện đang được trồng rộng rãi tại một số tỉnh ở nước ta.

Cách chế biến món Âu vừa ngon vừa đẹp mắt

|

Trên mâm cơm Việt Bên cạnh những món ăn đậm đà hương vị Việt như: thịt kho tiêu, cá kho tộ, canh chua cá lóc, mắm kho…, món Âu góp phần làm phong phú hơn mâm cơm gia đình Việt, cũng như làm đa dạng khẩu vị của người dùng.

Kinh nghiệm chế biến rau, củ không làm mất chất dinh dưỡng

|

Rau, củ, quả nếu được chế biến đúng cách sẽ giúp lưu lại lượng vitamin và các chất dinh dưỡng cần thiết khác.