Giòn tan bánh cuộn hạnh nhân

|

(Sức Khỏe – khoe24h) Những chiếc bánh giòn tan thơm lựng mùi bơ và hạnh nhân rất thích hợp nhấm nháp cùng ly trà nóng. Sức Khỏe hướng dẫn cách làm món bánh này để cả nhà cùng thưởng thức nhé!

 

bánh cuộn hạnh nhân, cách làm món bánh, món bánh ngon nhất, món bánh ngon, cách làm bánh cuộn hạnh nhân, cách nấu bánh hạnh nhân cuộn, công thức bánh cuộn hạnh nhân, nguyên liệu bánh cuộn hạnh nhân, tạp chí sức khỏe, khoe24h, tap chi suc khoe, sức khỏe, suc khoe.
Món bánh thơm lựng mùi bơ và hạnh nhân.

Nguyên liệu món bánh cuộn hạnh nhân gồm:

- Lòng trắng trứng, để nhiệt độ phòng: 70g

- Đường bột (icing sugar): 60g

- Bơ chảy: 50-60g

- Bột mì: 50g

- 1 nhúm muối

- Hạnh nhân lát: 100g

Cách làm món bánh cuộn hạnh nhân như sau:

- Làm nóng lò nướng ở 1700C. Lưu ý, sau khi nướng được 1-2 mẻ thì chỉnh còn 1600C.

- Đánh bông lòng trắng trứng, cho đường, muối vào từ từ, đánh tiếp cho bông cứng.

- Từ từ cho bột vào (nên cho qua rây, trộn nhẹ nhàng để tránh làm vỡ bọt khí trong trứng, giúp bột mịn hơn).

- Cho bơ vào trộn đều, nhẹ tay.

- Trải giấy nướng lên khay, múc 1 muỗng bột trải thật mỏng lên mặt giấy thành hình tròn, xếp hạnh nhân lát lên trên.

- Nướng 10-15 phút, tới khi thấy bánh vàng.

- Lấy bánh ra khỏi lò, nhanh tay cuộn bánh lại khi bánh đang nóng vì chỉ 2 phút sau, bánh sẽ cứng lại.

Song Minh
Tạp chí Sức Khỏe

Tự tay làm bánh rán ngon cho cả nhà

Mỹ Hoa/ Tạp chí Sức Khỏe |

Món bánh rán hay tiếng Anh còn gọi là pancake được chế tạo ra từ thời Hi Lạp cổ đại và dần trở nên phổ biến bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn không thể chối từ.

Thơm béo bánh su kem

Tạp Chí Sức Khỏe |

Món bánh su kem vừa ngậy vừa thơm không chỉ hấp dẫn trẻ nhỏ mà còn làm say lòng cả người lớn. Hãy cùng đầu bếp của Tạp chí Sức Khỏe trổ tài vào ngày cuối tuần nhé!

Bánh pho mát nướng

Tạp Chí Sức Khỏe |

(Sức Khỏe- khoe24h) Bánh pho mát nướng mềm mượt, ngậy, thơm thoang thoảng mùi vani với lớp vỏ giòn vô cùng hấp dẫn. Sức Khỏe mách bạn cách làm bánh pho mát nướng vừa ngon, vừa đơn giản để đãi người thân nhé.

Cách chế biến cháo lê đậu xanh dành cho bữa ăn khuya

|

Theo các chuyên gia về dinh dưỡng, ăn khuya không tốt cho cơ thể và nên tránh. Tuy nhiên, khi phải thức đêm làm việc, lúc đói bạn vẫn có thể ăn khuya nhưng không được quá no, chỉ xem như bữa ăn nhẹ.

Cách chế biến món Âu vừa ngon vừa đẹp mắt

|

Trên mâm cơm Việt Bên cạnh những món ăn đậm đà hương vị Việt như: thịt kho tiêu, cá kho tộ, canh chua cá lóc, mắm kho…, món Âu góp phần làm phong phú hơn mâm cơm gia đình Việt, cũng như làm đa dạng khẩu vị của người dùng.