Cay thơm giò heo khìa nước dừa

Tạp Chí Sức Khỏe |

Sức Khỏe - Từng miếng thịt heo ngọt béo, giòn dai thơm mùi hoa hồi và quế, rất ngon khi ăn kèm salad. Vì độ béo và sự cay, nóng của gia vị, món ăn thích hợp với bữa chính. Tạp chí Sức Khỏe mách bạn cách thực hiện món giò heo khìa nước dừa đơn giản.

»Nguyên liệu

- 1 cái chân giò heo rút xương cỡ vừa

- 1 củ tỏi, vài củ hành

- 1 chén nhỏ rượu trắng, 1 quả dừa tươi

- 2 muỗng súp xì dầu

- 2 muỗng cà-phê bột ngũ vị hương

- Màu điều hoặc bột nghệ/bột ớt

- 3 hoa hồi, 1 miếng quế nhỏ

- 1 muỗng cà-phê đường

Giò heo khìa nước dừa Với cách chế biến này, bạn thưởng thức cùng cơm  Gỏi rong sụn hấp dẫn bởi nó giòn giòn, chua cay, lạ miệng. Món ăn thanh mát mà bổ dưỡng này thích hợp làm món khai vị. Gỏi ronG sụn Rong sụn giàu vitamin và khoáng chất, giúp cải thiện hệ tiêu hóa,  là thực phẩm tốt cho sức khỏe. *  NguyêN liệu - 150g rong sụn - 300g thịt gà (ngon nhất là phần đùi) - 2 củ cà rốt hoặc bánh mì đều được
Với cách chế biến này, bạn thưởng thức cùng cơm Gỏi rong sụn hấp dẫn bởi nó giòn giòn, chua cay, lạ miệng

»Thực hiện

- Rửa sạch giò heo. Dùng chỉ để bó giò heo lại thành một khối dài.

- Thái nhỏ tỏi, hành. Trộn tỏi, hành, ngũ vị hương, màu điều, xì dầu và đường. Ướp giò heo với hỗn hợp này 30 phút.

- Làm nóng dầu ăn trong nồi. Khi dầu thật nóng, cho giò heo cùng hỗn hợp ướp vào. Chiên sơ hai mặt giò heo rồi cho hoa hồi, quế vào.

- Đổ nước dừa vào sao cho ngập miếng thịt. Đun sôi rồi hạ lửa nhỏ, đun đến khi nước cạn, thịt chín mềm. Nêm lại cho vừa miệng.

- Khi thịt chín, vớt ra để nguội. Cắt bỏ chỉ rồi thái miếng mỏng vừa ăn. Xếp ra đĩa, thêm chút nước thịt lên trên. Bày ăn kèm với các loại rau diếp, cà chua bi, ớt sừng đỏ.

(Năng lượng cho món này: 500 kcl/100gr)

Song Minh

Tự tay làm bánh rán ngon cho cả nhà

Mỹ Hoa/ Tạp chí Sức Khỏe |

Món bánh rán hay tiếng Anh còn gọi là pancake được chế tạo ra từ thời Hi Lạp cổ đại và dần trở nên phổ biến bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn không thể chối từ.

Thơm béo bánh su kem

Tạp Chí Sức Khỏe |

Món bánh su kem vừa ngậy vừa thơm không chỉ hấp dẫn trẻ nhỏ mà còn làm say lòng cả người lớn. Hãy cùng đầu bếp của Tạp chí Sức Khỏe trổ tài vào ngày cuối tuần nhé!

Bánh pho mát nướng

Tạp Chí Sức Khỏe |

(Sức Khỏe- khoe24h) Bánh pho mát nướng mềm mượt, ngậy, thơm thoang thoảng mùi vani với lớp vỏ giòn vô cùng hấp dẫn. Sức Khỏe mách bạn cách làm bánh pho mát nướng vừa ngon, vừa đơn giản để đãi người thân nhé.

Cách làm món Salad Nga bổ dưỡng, đơn giản

Tạp Chí Sức Khỏe |

Món salad Nga đem lại hương vị tươi ngon của các loại rau củ kết hợp với vị béo lạnh tuyệt vời của mayonnaise. Tạp chí Sức Khỏe mách bạn thực hiện món salad Nga bổ dưỡng và đơn giản để cả nhà cùng thưởng thức.

Salad táo & cá hồi

|

Sức Khỏe - Salad táo và cá hồi là món khai vị độc đáo cho bữa ăn sum họp, ấm cúng bên gia đình và bổ dưỡng. Đầu bếp Lê Vũ sẽ chia sẻ cách làm món ăn này cho bạn đọc của Tạp chí Sức Khỏe.

Cách làm bánh sắn hấp dẻo ngon đãi khách ngày Tết

Tạp chí Sức Khỏe (Theo MAV) |

Món bánh với lớp vỏ ngoài thơm mềm của sắn và bên trong bùi bùi nhân đậu xanh sẽ là món ăn thú vị trong bàn trà đãi khách của bạn.

Cách làm dưa món

Tạp chí Sức khỏe (Món Ăn Việt) |

Dưa món là món ăn kèm không thể thiếu trong dịp Tết ở khu vực miền trung và miền nam. Dưa món truyền thống thường có nguyên liệu là đu đủ, kiệu, cà rốt, su hào… nhưng bạn có thể tùy biến một chút theo sở thích của người trong gia đình.

Sữa chua trái cây giúp phòng bệnh táo bón

Tạp chí Sức Khỏe (Theo VNEXPRESS) |

Sữa chua trái cây có men giúp kích thích tiêu hóa, nhuận tràng và phòng tránh bệnh táo bón, có thể chế biến thành nhiều món ngon như sữa chua trái cây, sinh tố sữa chua...

Cách làm mứt cà rốt truyền thống đúng chuẩn tại nhà để đón Tết

TC Sức khỏe - Theo 24h |

Cách làm mứt cà rốt chỉ gồm 4 bước đơn giản, các bạn sẽ có một món mứt truyền thống ngon đúng chuẩn.

Cách làm dầu gấc đơn giản tại nhà

Tạp Chí Sức Khỏe (Theo Tin Tức) |

Dầu gấc có rất nhiều công dụng làm đẹp. Hãy thử cách làm dưới đây để có một lọ dầu gấc chất lượng tốt trong nhà với giá thành rẻ.