Cách muối dưa kiệu đúng vị vừa giòn vừa trắng cho ngày Tết

Tạp Chí Sức Khỏe (TH từ Wiki Làm Đẹp) |

Ngoài dưa món ra, thì dưa kiệu cũng là một món ăn ưa chuộng của mọi người trong dịp lễ Tết, nhưng để dưa kiệu đúng vị vừa giòn vừa trắng thì cần phải có những mẹo vặt sau đây, hãy thực hiện cùng với khoe24h.vn nhé.

Nguyên liệu

  • Củ kiệu: 1 kg
  • Dấm: 1 lít
  • Đường: 300g
  • Muối: 50g
  • Phèn chua: 2 muỗng cà phê
  • Nước vôi trong

Cách làm

Bước 1: Củ kiệu mua về bỏ rễ, cắt ngắn lại khoảng 4cm. Cho muối vào trộn đềuvới củ kiệu, rồi đem phơi 1 nắng

Muối dưa kiệu đúng vị vừa giòn vừa trắng cho ngày Tết
Muối dưa kiệu đúng vị vừa giòn vừa trắng cho ngày Tết

 

Bước 2: Khi kiệu đã phơi được 1 nắng thì đem kiệu rửa sạch, rồi bỏ lớp vỏ khô và bẩn ở bên ngoài, hòa 2 lít nước lạnh với 2 muỗng cà phê phèn chua, cho kiệu vào ngâm rồi đem đi phơi 1 nắng

 

Bước 3: Rửa sạch lại củ kiệu nhiều lần cho bay mùi phèn chua rồi ngâm vào nước vôi trong khoảng 2 giờ

Ngâm kiệu với nước vôi trong
Ngâm kiệu vào nước vôi trong

 

Bước 4: Vớt củ kiệu ra rổ, đem ra phơi nắng khoảng 15p để kiệu được ráo

Bước 5: Trộn kiệu với 50g đường, sau đó đem phơi 1 nắng để đường tan hết. Nấu nước dấm, và cho phần đường còn lại vào đun sôi, khi đường tan hết, nhấc xuống và để nguội

Kiệu đã được trộn đều với đường
Kiệu đã được trộn đều với đường

 

Bước 6: Sau khi kiệu đã phơi được 15p thì lấy vào và xếp tròn trong keo, tiếp tục đổ nước giấm đường vào keo. Dùng cây gài ép kiệu xuống để kiệu được ngập nước giấm đường. Để kiệu trong thời gian khoảng 1 tuần là các bạn có thể thưởng thức được rồi

Ngâm kiệu vào trong hủ đậy kín nắp
Ngâm kiệu vào trong hủ đậy kín nắp

 

Kết quả đạt được

Dọn kiệu ngâm chén, ăn cùng các món Tết như thịt kho, bánh chưng, thịt quay, giò, chả
Dọn kiệu ngâm chén, ăn cùng các món Tết như thịt kho, bánh chưng, thịt quay, giò, chả

Củ kiệu sau khi trải qua nhiều công đoạn phức tạp như vậy, thì củ kiệu sẽ giòn, trắng, chua chua, ngọt ngọt rất hợp để chúng ta thưởng thức vào các ngày lễ Tết. Tết này, bạn hãy trổ tài muối dưa kiệu theo công thức mà chúng tôi đã hướng dẫn nhé. Chắc chắn bạn sẽ rất hài lòng đấy, chúc các bạn thực hiện thành công.

Top 10 thực phẩm giúp giảm cân trong ngày Tết

Tạp chí Sức Khỏe (TH) |

Ngày Tết, bạn sợ phải đối mặt với việc tăng cân, nhưng bạn đừng lo lắng nhé, mách bạn vẫn có thể ăn thoải mái các loại thực phẩm sau mà không lo tăng cân vì chúng vừa bổ dưỡng vừa có thể giúp bạn giảm cân và đẹp da hoàn hảo.

Cách làm gỏi cuốn chay cho ngày rằm cuối năm

Theo Cooky |

Gỏi cuốn chay bạn đã được thưởng thức chưa? Ngày rằm sắp đến thử làm món gỏi cuốn chay này cho cả nhà thưởng thức xem sao nhé.

Hướng dẫn chuẩn bị mâm cỗ cúng ông Táo

Tạp chí Sức Khỏe (Theo Sự kiện hay) |

Lễ cúng ông Táo được các gia đình chuẩn bị rất kỹ lưỡng và coi trọng. Cúng ông Táo phải đặt trong bếp, khi cúng phải bật bếp lên cho cháy rực, mâm cỗ đề huề, cả nhà quanh năm no ấm.

Cách làm dầu gấc đơn giản tại nhà

Tạp Chí Sức Khỏe (Theo Tin Tức) |

Dầu gấc có rất nhiều công dụng làm đẹp. Hãy thử cách làm dưới đây để có một lọ dầu gấc chất lượng tốt trong nhà với giá thành rẻ.

Cách làm thịt ngâm nước mắm ngon khó cưỡng ngày Tết

Tạp Chí Sức Khỏe (TH) |

Ngay từ bây giờ các bạn có thể chuẩn bị một hũ thịt ngâm mắm để nhâm nhi vào ngày lễ tết. Thịt heo ngâm mắm đậm đà và thơm phức, đảm bảo cả nhà sẽ mê tít món này đấy.