Cách làm thịt ngâm nước mắm ngon khó cưỡng ngày Tết

Tạp Chí Sức Khỏe (TH) |

Ngay từ bây giờ các bạn có thể chuẩn bị một hũ thịt ngâm mắm để nhâm nhi vào ngày lễ tết. Thịt heo ngâm mắm đậm đà và thơm phức, đảm bảo cả nhà sẽ mê tít món này đấy.

thịt heo ngâm mắm

» Nguyên liệu

- 400g thịt ba rọi (nếu không ăn được mỡ, các bạn có thể sử dụng thịt đùi heo)

- 1 chén nước mắm

- 1 chén đường cát trắng

- ½ chén đường phèn

» Cách làm

- Thịt ba rọi luộc chín, nếu sử dụng thịt đùi các bạn nhớ quấn chỉ thật chặt để miếng thịt sau luộc được đẹp mắt hơn. Khi luộc chú ý cho thêm 1 muỗng muối và vài lát hành tây vào cho thơm. Thịt chín cho ngay vào tô nước đá lạnh trong vòng 15-20 phút, sau đó vớt ra để thật ráo nước.

thịt heo ngâm mắm

- Pha hỗn hợp gồm 1 chén nước mắm; 1 chén đường cát trắng; ½ chén đường phèn. Khuấy đều cho đường tan hết, cho hỗn hợp vào nồi đun sôi, để nguội.

- Chuẩn bị hũ thủy tinh sạch, lau thật khô. Cho thịt vào cùng tỏi ớt và hành, trút hỗn hợp mắm đã pha ở trên vào. Đậy hũ lại thật kín. Sau một tuần có thể thưởng thức.

» Thành phẩm

Món thịt heo ngâm mắm này phía bên ngoài lớp da sẽ trong và bóng, bên trong thịt sẽ săn chắc lại nhưng không bị khô .Thịt heo ngâm mắm được dùng để cuốn cùng bánh tráng và rau sống ăn rất ngon.

thịt heo ngâm mắm

» Video tham khảo cách làm thịt heo ngâm mắm ngày Tết