Cách làm mứt cà rốt truyền thống đúng chuẩn tại nhà để đón Tết

TC Sức khỏe - Theo 24h |

Cách làm mứt cà rốt chỉ gồm 4 bước đơn giản, các bạn sẽ có một món mứt truyền thống ngon đúng chuẩn.

Cách làm mứt cà rốt truyền thống đúng chuẩn tại nhà
Cách làm mứt cà rốt truyền thống đúng chuẩn tại nhà

»Nguyên liệu

     - Cà rốt

     - Đường

     - Nước vôi trong

     - Phèn chua

     - Vani

»Cách làm

Bước 1: Với miếng vôi đã chuẩn bị, các bạn ngâm nó vào một chậu nước, hòa tan rồi chờ vôi lắng cặn, chắt lấy phần nước trong phía trên.

- Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, tỉa hoa hoặc hình dáng bạn yêu thích với độ dày tầm 0,5cm rồi cho tất cả ngâm vào chậu nước vôi trong đã chuẩn bị trong vòng 2 tiếng rồi vớt ra rửa nhiều lần bằng nước sạch cho mất mùi vôi.

Ngâm cà rốt trong nước vôi trong
Ngâm cà rốt trong nước vôi trong

Bước 2: 1 thìa cà phê phèn chua hòa tan với nước, đun sôi rồi đổ cà rốt vào chần qua trong vòng 1 phút rồi nhanh tay vớt cà rốt ra rửa sạch mùi phèn.

Bước 3: Ướp cà rốt với đường vào một thẩu lớn, cứ 1 lớp cà rốt mỏng thì rải một lớp đường cho đến hết số cà rốt và đường đã chuẩn bị. Để qua đêm cho đường tan hết

Ướp cà rốt với đường
Ướp cà rốt với đường

Bước 4: Cho hỗn hợp đường và cà rốt đã ướp vào 1 chiếc chảo lớn bắc lên bếp sên lửa vừa. Đến lúc nước đường cạn sền sệt thì giảm lửa, đảo đều tay cho đến khi đường kết tinh bám vào miếng mứt, nhỏ vài giọt vani vào chảo rồi đảo thêm 1 lúc sau đó tắt bếp, đảo thêm 1 lúc cho mứt khô hẳn. Chờ mứt nguội thì bỏ vào hộp bảo quản, dùng dần.

Đảo đều tay cà rốt với lửa vừa
Đảo đều tay cà rốt với lửa vừa

Cách làm mứt cà rốt với 4 bước đơn giản trên đây, các bạn sẽ có một món mứt truyền thống ngon đúng chuẩn do chính tay mình làm ra để đãi khách khứa dịp Tết.

Mứt gừng dẻo cay, thơm lừng ăn Tết

|

Sức Khỏe - Mứt gừng khô, mứt dừa truyền thống dễ làm. Sức khỏe mách bạn thêm loại mứt từ gừng là mứt dẻo. Tết này, bạn có thể học cách làm mứt gừng dẻo cay có vị chua của dứa rất độc đáo, vị giòn củ đậu phộng.

Ngày Tết kiêng kỵ những điều gì?

Tạp chí Sức Khỏe (Theo Đầu Tư) |

Một số tục kiêng kỵ từ ngày xưa vẫn còn được lưu truyền đến hôm nay cũng tạo nên những nét riêng cho ngày Tết. Tuy nhiên, những tập tục mê tín, những quan niệm không có tính khoa học cũng nên được loại bỏ.

Những lời chúc Tết hay và ý nghĩa nhất năm 2016

Tạp chí Sức Khỏe (TH) |

Tết đến, ngoài bánh chưng bánh tét, hoa đào hoa mai… có lẽ không gì nhiều bằng “lời chúc”. Tết là thời điểm kết thúc một năm cũ, bắt đầu một năm mới, chặng đường mới. Hãy cùng khoe24h.vn tham khảo những lời chúc Tết hay và nhiều ý nghĩa nhé.

Liên khúc nhạc xuân - nhạc chọn lọc hay nhất

|

Sức khỏe - Nhạc tết 2016 - Liên khúc nhạc xuân 2016 chọn lọc hay nhất

Cách làm mứt dừa ngon đẹp tại nhà

Tạp chí Sức Khỏe |

Ngày Tết Việt Nam, một loại mứt không thể thiếu để đãi khách đó là mứt dừa. Loại mứt này rất dễ làm, dễ ăn, bổ dưỡng. Sau đây Tạp chí Sức Khỏe chia sẻ bí quyết làm mứt dừa ngon tại nhà.