Cách làm cá chép kho riềng đậm vị miền Bắc

|

(Sức Khỏe – khoe24h) Món ăn dân dã, đậm hương vị miền Bắc cá chép kho riềng rất thích hợp cho những ngày se lạnh. Sức Khỏe sẽ giúp bạn trổ tài nội trợ với món ngon này nhé!

Nguyên liệu:

Cá chép loại 1kg trở lên (thịt sẽ dai và ngon hơn), riềng Bắc (sẽ thơm và cay hơn), nước mắm, muối, tiêu, hành, thịt ba chỉ, nước màu

Tạp chí Sức Khỏe, khoe24h, cá chép kho riềng, làm cá chép kho riềng, cách làm cá chép kho riềng
Cá chép kho riềng là món ăn dân dã, đậm hương vị miền Bắc

Cách làm cá chép kho riềng:

Cá làm sạch, cắt vây, bỏ ruột, bỏ mang, để vảy và cắt khúc. Riềng thái lát hoặc đập giập, sau đó ướp khoảng 30 phút. Kho trên bếp than hoặc bếp ga, nhớ đổ ngập nước. Kho khoảng 8-10 tiếng cho gia vị thật ngấm vào thịt cá và xương mềm rục ra mới ngon. Lúc đó, nước sệt lại.

Ăn kèm cơm trắng.

Đầu bếp Ms Hồng Miến
Nhà hàng Làng Cua Đồng
18A/3 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đa Kao, Q. 1, TP. HCM
Website: cuadong.com
Tạp chí Sức Khỏe

Tự làm giò lụa tại nhà ngon đậm đà đón Tết

Tạp chí Sức Khỏe (LĐ) |

Chả giò lụa là món ăn truyền thống trong các dịp lễ, Tết của ngời Việt, thế nhưng với sự "hỗ trợ" của các chất phụ gia độc hại tràn lan, chúng ta vẫn lo lắng không yên khi phải đi mua. Vậy tại sao không tự làm giò lụa tại nhà nhỉ?

Gà ta bó xôi Cù Đất

|

(Sức Khỏe – khoe24h) Lớp xôi chiên vàng giòn, thịt gà ta dai ngọt, gà ta bó xôi có thể hấp dẫn cả người lớn và trẻ con trong nhà.

Bò tơ hấp cuốn bánh tráng Cù Đất

|

(Sức Khỏe – khoe24h) Bò tơ Củ Chi với da giòn, mỡ béo mà không ngấy cùng các loại rau mang vị đặc trưng như lá cóc, rau móp, quế vị, cuốn trong bánh tráng dai, ngon... Đây là món ngon đổi bữa cho gia đình.