Cách chế biến món cá lóc tẩm vừng

|

Có thể bạn đã quen với cá lóc nấu canh chua, nướng trui, hay bún, bánh canh cá lóc... Hôm nay, hãy thử cá lóc chiên tẩm vừng để khám phá những khác biệt nhé!

Đây là món ăn không chỉ kích thích vị giác, giúp ăn ngon miệng, bắt cơm hơn mà còn có tác dụng bổ não, ích trí, có thể dùng cho mọi độ tuổi. Theo Y học cổ truyền, vừng đen có vị ngọt, tính bình, tác dụng dưỡng huyết, nhuận tràng, bổ ngũ tạng, ích khí lực, bền gân cốt, sáng mắt... Bên cạnh đó, cá lóc cũng có tác dụng khử thấp, trừ phong, sinh tân dịch, bổ gân xương, tạng phủ...

Cách chế biến món cá lóc tẩm vừng, cá lóc tẩm vừng, chế biến cá lóc, món ăn với cá lóc
Món cá lóc tẩm vừng.
>> Nguyên liệu:

- Cá lóc nạc (bỏ xương): 600g (có thể thay thế bằng cá biển nếu thích)
- Vừng đen: 100g
- Trứng gà: 4 quả
- Bột mì
- Hành củ, gừng, tiêu xay, rượu trắng
- Dầu lạc, dầu vừng, gia vị

>> Thực hiện:

- Cá bỏ da, thái thành miếng vừa ăn,vừng đãi sạch để khô nước. Hành, gừng rửa sạch, băm nhuyễn. Trứng đánh đều.
- Trộn đều hành, gừng, tiêu, dầu vừng với rượu, thêm chút muối rồi cho cá đã thái vào ướp 30 phút . Sau đó, lăn cá qua bột mì, tiếp tục nhúng vào phần trứng đã đánh đều rồi rắc vừng lên trên.
- Đổ dầu lạc vào chảo, đun cho dầu nóng rồi cho cá vào chiên, để nhỏ lửa. Cá chín cho vào đĩa có lót giấy thấm dầu. Cá chiên tẩm vừng dùng với cơm nóng rất ngon.

 

. Bài và Ảnh: Hoàng Lê
Tạp chí Sức Khỏe